BNEWS Bộ Y tế Campuchia ngày 7/3 cho biết nước này vừa ghi nhận trường hợp người Campuchia đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo thông tin của Bộ Y tế Campuchia, bệnh nhân là một nam giới 38 tuổi sống tại tỉnh Siem Reap ở Tây Bắc Campuchia. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus khi tiến hành xét nghiệm tại Viện nghiên cứu Pasteur Campuchia.
Đây là một trong 4 người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh là một nam giới quốc tịch Nhật Bản - người tới tỉnh Siem Reap vào ngày 28/2 và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona ngày 4/3 sau khi trở về Nhật Bản. Ba người còn lại cũng đã tham gia xét nghiệm, song có kết quả âm tính. Đây cũng là ca mắc COVID-19 thứ 2 tại Campuchia.
Trường hợp trước đó là một người đàn ông Trung Quốc 60 tuổi đến Campuchia từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Người này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 27/1 và đến ngày 10/2, bệnh nhân đã ra viện trong tình trạng bình phục hoàn toàn.
Đến nay, cơ quan chức năng Campuchia đã tìm được tổng cộng 8 người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân người Nhật Bản trên và 40 người khác có tiếp xúc gián tiếp. Những người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã tham gia cách ly, trong khi khoảng 40 cá nhân (25 nữ và 16 nam) tiếp xúc gián tiếp ca bệnh đã được hướng dẫn cách ly tại nhà và các chuyên gia y tế sẽ giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của những người này.
Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã chỉ thị đóng cửa tất cả các trường học ở thành phố Siem Reap ngằm nhặn chặn dịch bệnh lây lan./.
Xem thêm:>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục điều chỉnh lịch học
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với việc xuất hiện một số ca bệnh mới tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã điều chỉnh thời gian quay trở lại trường của học sinh các cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc sửa Luật Thương mại điện tử, siết quản lý kinh tế số
Trung Quốc lấy ý kiến sửa đổi Luật Thương mại điện tử theo hướng mở rộng phạm vi điều chỉnh, tăng giám sát nền tảng số, xử lý vi phạm và thúc đẩy phát triển kinh tế nền tảng bền vững.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Donald Trump nhấn mạnh bản sắc nước Mỹ nhân dịp 250 năm lập quốc
Ngày 3/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Núi Rushmore (bang South Dakota) để mở màn các hoạt động cao điểm nhân dịp kỷ niệm 250 năm lập quốc Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ thúc đẩy nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa với ASEAN
Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố đang tích cực phối hợp cùng ASEAN rà soát, nâng cấp Hiệp định AITIGA nhằm tối ưu hóa cơ cấu kinh tế hiện đại và mở rộng tự do hóa thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026













