Dịch COVID-19: Nhật Bản ghi nhận ngày có số ca nhiễm mới tăng nhiều nhất

07:53' - 11/03/2020
BNEWS Đài NHK của Nhật Bản ngày 11/3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 59 ca mắc bệnh COVID-19 và đây là ngày có số ca nhiễm mới tăng nhiều nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng số ca nhiễm tại Nhật Ban tới thời điểm này đã lên tới 1.278 trường hợp, trong đó có 696 ca trên du thuyền Diamond Princess và 14 người trở về từ Trung Quốc trong chuyến bay thuê bao của Chính phủ Nhật Bản. Đáng chú ý trong số các ca mới mắc bệnh có một trường hợp ở tỉnh Hyogo, miền Tây Nhật Bản.

Đến nay, Nhật Bản đã có 19 người tử vong do dịch COVID-19, trong đó có 7 người từ du thuyền  Diamond Princess.

Trước đó, ngày 10/3, Nội các Nhật Bản đã nhất trí về dự luật cho phép Thủ tướng Shinzo Abe (Sin-dô A-bê) ban bố tình trạng khẩn cấp nếu cần, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nước này.

Một khi tình trạng khẩn cấp được ban bố, thống đốc các tỉnh, thành ở Nhật Bản có thể chỉ thị người dân địa phương phải ở trong nhà và yêu cầu đóng cửa các trường học cũng như hủy bỏ các sự kiện lớn. Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương cũng có thể yêu cầu các nhà sản xuất nhu yếu phẩm thiết yếu như dược phẩm và lương thực bán hàng hóa cho người dân.

Ngoài ra, chính quyền có thể tạm thời sung công đất đai và các cơ sở của tư nhân để xây dựng cơ sở y tế chữa trị cho các bệnh nhân.

Dự luật này sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Theo dự kiến, dự luật này sẽ được đưa ra thông qua tại Hạ viện vào ngày 12/3 và Thượng viện ngày 13/3 tới./.

Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục