Dịch COVID-19: Những tỉnh, thành phố tạm dừng hoạt động đông người

15:31' - 27/04/2021
BNEWS Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới và một số nước láng giềng, một số tỉnh, thành phố tại Việt Nam cũng đã có chỉ đạo dừng tổ chức các lễ hội, tạm dừng nhiều hoạt động đông người.
Nhiều tỉnh, thành phố tạm dừng các hoạt động đông người.

* Thanh Hóa và Hà Tĩnh tạm dừng tổ chức các lễ hội, sự kiện tập trung đông người

Sáng 27/4, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có chỉ đạo dừng tổ chức Lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa); Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn và Lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn).
Trước đó, theo kế hoạch của UBND huyện Hoằng Hóa, Lễ hội Du lịch biển Hải Tiến năm 2021 dự kiến tổ chức tại sân khấu chính của Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến vào 20 giờ ngày 1/5, truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.
Còn lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn - Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021 sẽ tổ chức tại Quảng trường Công viên thị xã Nghi Sơn vào 20 giờ, ngày 30/4.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn hỏa tốc số 2494/UBND-VX về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn.
Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị ra thông báo dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện liên quan tập trung đông người kể từ 12 giờ ngày 27/4 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo. Đơn vị, địa phương, cá nhân nào chủ trì tổ chức không chấp hành, vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.
* Nghệ An: Dừng tổ chức các hoạt động Lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2021
UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, các đại biểu, khách mời và nhân dân về việc tạm dừng tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò 2021.
* Quảng Ninh dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo đến hết ngày 23/5
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã quyết định: Dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; dừng tất cả các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30/4 đến hết ngày 23/5. Sau ngày 23/5, tùy theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19, tỉnh sẽ quyết định việc tổ chức các hoạt động lễ hội.
Đây là động thái tích cực của tỉnh Quảng Ninh trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số nước trên thế giới, nhất là các nước có chung đường biên giới với Việt Nam, để đảm bảo tuyệt đối an toàn, chăm lo bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, thực hiện “mục tiêu kép” năm 2021.
* Quảng Ninh: Không bắn pháo hoa và dừng một số lễ hội dịp 30/4 -1/5
Quảng Ninh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều như dự kiến trước đó để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch COVID-19.
Cùng với đó, từ sau dịp 30/4, 1/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng tổ chức các sự kiện lễ hội kích cầu du lịch để đảm bảo an toàn cho bầu cử, ngoại trừ sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô được tổ chức ở quy mô vừa phải, gắn với an toàn phòng, chống dịch.
Quảng Ninh khuyến khích các doanh nghiệp không đưa người lao động đi vào các tỉnh phía Nam trong dịp 30/4-1/5 để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập; gắn trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý cán bộ công chức, đảng viên của toàn tỉnh.
Toàn bộ những người đứng đầu các sở, ngành, địa phương của tỉnh phải có mặt trong dịp 30/4-1/5 để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh trên địa bàn.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục