BNEWS Quốc hội Đức ngày 14/5 đã thông qua các biện pháp hỗ trợ tiếp theo để giảm thiểu tác động từ đại dịch COVID-19.
Quốc hội Đức ngày 14/5 đã thông qua các biện pháp hỗ trợ tiếp theo để giảm thiểu tác động từ đại dịch COVID-19, bao gồm việc gia tăng lợi ích cho người lao động làm việc ngắn hạn và người thất nghiệp, thưởng tiền cho nhân viên điều dưỡng và mở rộng xét nghiệm virus SARS-Cov-2.
Đối với người lao động làm việc ngắn hạn, Bộ Lao động Đức đề xuất tăng tiền lương sau thuế từ mức 60% hiện nay đối với người lao động (67% với người có con) lên mức 70% (77% với người có con). Từ tháng thứ 7/2020 (tính từ thời điểm áp dụng lao động thời gian ngắn) mức lương sẽ tăng lên 80% (87% với người có con). Quy định này sẽ áp dụng đến ngày 31/12/2020.Ngoài ra, luật cũng quy định quyền hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được gia hạn thêm thời gian 3 tháng đối với những trường hợp sẽ hết hạn trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 12/2020.
Bên cạnh đó, năm 2020, tất cả các nhân viên điều dưỡng sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt một lần khoảng 1.000 euro (phí bảo hiểm corona) được tài trợ từ các quỹ bảo hiểm theo luật định và tài trợ từ Chính phủ Đức. Trong khi đó, Bộ Y tế Đức đề nghị các công ty bảo hiểm y tế theo luật định có nghĩa vụ thanh toán đối với các xét nghiệm phát hiện virus SARS-Cov-2, kể các các trường hợp được xét nghiệm mà không có triệu chứng. Bộ Y tế Đức đề nghị mở rộng các xét nghiệm tại các khu vực dễ bị tổn thương như các viện dưỡng lão hoặc các bệnh viện. Ngoài ra, Bộ Y tế Đức cũng quyết định tăng cường thêm nguồn lực cho các cơ sở y tế. Trong đó, 50 triệu euro sẽ được cung cấp cho 375 cơ quan y tế nhằm thúc đẩy số hóa. Tại Viện dịch tễ Robert Koch, một cơ quan liên lạc dịch vụ y tế công cộng sẽ được thiết lập dài hạn. Với mục tiêu tăng cường tiêm phòng vắc-xin phòng chống cúm cho nhiều người dân, giảm tải việc chăm sóc sức khỏe và không tăng thêm gánh nặng y tế bởi một đợt cúm mới, Chính phủ Đức sẽ tăng cường việc mua và mở rộng tiêm phòng cúm theo mùa. Dự kiến, gói hỗ trợ trị giá hàng tỷ euro này sẽ được Hội đồng liên bang phê chuẩn vào ngày 15/5 (Giờ địa phương)./.Tin liên quan
Máy bay không người lái trở thành phương tiện vận tải phổ biến tại Đức
Đức đang nỗ lực triển khai các máy bay không người lái cũng như các máy bay cỡ nhỏ (taxi bay) phục vụ hoạt động vận tải thông thường ở nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐánh thức dư địa tăng trưởng từ sản phẩm OCOP
OCOP không còn đơn thuần là câu chuyện xây dựng sản phẩm đặc trưng, mà đang mở ra dư địa gia tăng giá trị nông nghiệp, thúc đẩy thương mại, dịch vụ và du lịch.
-
Kinh tế xã hộiLiên kết chuỗi giá trị, đưa cá rô phi thành ngành hàng xuất khẩu
Thành phố Cần Thơ đang tập trung tái cơ cấu ngành nuôi trồng thủy sản, xác định cá rô phi là một trong những đối tượng nuôi trọng điểm.
-
Kinh tế xã hội"Vị ngọt từ biển" tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân
Mỗi độ hoa sú, hoa vẹt bung nở trên những cánh rừng ngập mặn ven biển, Vườn quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Ninh Bình lại đón hàng vạn đàn ong tìm về lấy mật.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Pháp vs Tây Ban Nha
Đội tuyển Tây Ban Nha thắng đội tuyển Pháp 2-0 ở trận bán kết World Cup 2026, nhờ các bàn thắng của Oyarzabal và Pedro Porro.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay ngày 15/7
FIFA World Cup 2026 bước vào trận bán kết thứ hai với màn so tài đỉnh cao giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Argentina, trận đấu diễn ra vào 02h00 ngày 16/7 (giờ Việt Nam).
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 15/7/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15/7, sáng mai 16/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiBỉ: Cháy tòa nhà ở trung tâm Brussels, nhiều người thiệt mạng
Vụ hỏa hoạn bùng phát sáng 14/7 (giờ địa phương) tại tòa nhà OXY, sát quảng trường De Brouckère ở trung tâm thủ đô Brussels, đã trở thành một thảm kịch.
-
Kinh tế xã hộiWHO cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo có thể lớn gấp 4 lần số liệu ghi nhận
WHO cảnh báo số ca mắc Ebola thực tế tại CHDC Congo có thể cao gấp 2-4 lần thống kê chính thức, trong bối cảnh dịch tiếp tục lan nhanh và vượt khả năng ứng phó của các cơ quan chức năng.
-
Kinh tế xã hộiHuế liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng, thiệt hại khoảng 5 ha
Tối 14/7, ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố Huế cho biết, trong ngày trên địa bàn phường Phong Thái liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy.










