Dịch COVID-19: San Francisco tuyên bố tình trạng khẩn cấp

07:39' - 26/02/2020
BNEWS Ngày 25/2 (giờ địa phương), thành phố San Francisco, bang California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 .
Thị trưởng San Francisco London Breed tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh: Getty Images

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một tuyên bố, Thị trưởng San Francisco London Breed cho biết dù chưa có trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận tại San Francisco, song bức tranh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng với sự lây lan của virus này ở những nơi mới trên thế giới mỗi ngày, vì vậy cần phải thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ thành phố San Francisco.

Theo tuyên bố tình trạng khẩn cấp này, giới chức San Francisco sẽ được phép tập hợp các nguồn lực và nhân nhằm thúc đẩy các biện pháp và lập kế hoạch khẩn cấp, đồng thời thúc đẩy khả năng triển khai phản ứng nhanh với bất kỳ trường hợp nào có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuyên bố trên của thành phố San Francisco được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ về khả năng bùng phát dịch bệnh trên tại Mỹ.

Trước đó, bà Nancy Messonnier, Giám đốc Trung tâm tiêm chủng và bệnh hô hấp quốc gia thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết dịch bệnh đang lan rộng ở ngày càng nhiều quốc gia, việc ngăn chặn thành công ở biên giới của Mỹ ngày càng khó khăn hơn.

Câu hỏi không phải là liệu điều này có xảy ra mà là khi nó xảy ra thì sẽ bao nhiêu người tại Mỹ sẽ bị nhiễm bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục