Dịch COVID-19: SOVI và SCGP tặng 2.000 giường giấy cho nhiều địa phương

20:13' - 25/06/2021
BNEWS Công ty CP Bao bì Biên Hoà (SOVI), thành viên của Tập đoàn SCGP vừa trao tặng 2.000 giường giấy cho Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An nhằm hỗ trợ các địa phương này phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 11/6 đến nay, 1.000 chiếc giường giấy do Công ty sản xuất đã được trao tặng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, những sản phẩm sáng tạo này được chuyển giao cho các đơn vị y tế và các khu cách ly tại hầu hết các quận trong thành phố nhằm chung tay chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, nhận thấy các tỉnh thành lân cận Tp. Hồ Chí Minh cũng có nguy cơ lây nhiễm cao, Tập đoàn SCGP chuyên ngành kinh doanh bao bì (thuộc Tập đoàn SCG ở Thái Lan, có 8 đơn vị thành viên hoạt động ở Việt Nam) cũng trao tặng 1.000 giường giấy cho các tỉnh Bình Dương và Long An nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương này.

Theo đánh giá của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh, dịch bùng phát và với thời gian gấp rút, một số khu cách ly chưa được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Tập đoàn SCGP, sản phẩm giường giấy rất tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong tình hình chống dịch COVID-19 như hiện nay.

1.000 chiếc giường đã được phân phối đến 17 quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 1 khu cách ly tập trung đông người nhất là Ký túc xá Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Được biết, giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển, mang lại sự thoải mái và an toàn cho cả bệnh nhân cùng đội ngũ y tế.

Trước đó, Tập đoàn SCG cũng trao tặng cho tỉnh Hải Dương 100 giường giấy và 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly.

Ngoài ra, SCGP còn trao tặng 400 vách ngăn tại các điểm bầu cử và các cơ quan hành chính ở Bình Dương, Đồng Nai và tỉnh Hải Dương để phòng chống dịch COVID-19.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục