BNEWS Trong thời điểm này, mặc dù một số chủ nhà ở Campuchia giảm giá cho thuê để giữ chân khách, một số người thuê nhà vẫn chuyển đến chỗ rẻ hơn.
Giới quan sát thị trường bất động sản Campuchia cuối tuần qua vừa có báo cáo khá dài về việc vào thời điểm này trong năm là lúc người dân tìm mua hoặc thuê nhà, nhưng năm nay khác hẳn vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, khiến người đi trên phố và thậm chí người tìm kiếm thông tin nhà đất cũng ít hơn.
Báo Khmer Times dẫn lời ông Hideaki Aoyama, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Life Design Partners – công ty chuyên quản lý bất động sản, buôn bán và cho thuê căn hộ tại Campuchia - cho biết doanh số bán căn hộ của công ty giảm và bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì phần lớn khách hàng tiềm năng của họ là người nước ngoài.Trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa và cấm đi lại do đại dịch hoành hành, khách hàng chắc chắn không thấy ích lợi gì khi mua bất động sản vào thời điểm này. Doanh số bán của Life Design Partners giảm 70% trong mùa dịch COVID-19, cho dù quản lý tài sản và cho thuê có sáng sủa hơn chút ít.
Trong thời điểm này, mặc dù một số chủ nhà ở Campuchia giảm giá cho thuê để giữ chân khách, một số người thuê nhà vẫn chuyển đến chỗ rẻ hơn vì thu nhập của họ bị giảm sút, thậm chí một số khách thuê nhà còn đề nghị chủ nhà giảm giá 50%. Theo người quản lý công ty Freer Properties, Paul Ellender, công ty đã giảm số nhân viên, giảm thuê văn phòng và dành thời gian này để xây dựng lại hệ thống kinh doanh đón cơ hội mới khi đại dịch kết thúc. Công ty đang thực hiện đa dạng hóa mô hình kinh doanh và tập trung vào các khách hàng Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và Nhật Bản. Ông Ellender cũng cho biết thêm lượng người tìm kiếm thông tin bán và cho thuê căn hộ của công ty Freer Properties đều giảm. Một điều quan trọng phải suy nghĩ đó là không giống với các loại hình đầu tư khác, bất động sản là một kênh đầu tư dài hạn. Giới chuyên gia đồng ý rằng sở hữu một căn nhà là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn về tài chính trong dài hạn. Thị trường nhà ở có thể giảm trong ngắn hạn nhưng giá trị bất động sản nhìn chung sẽ tăng về dài hạn.“Đừng bán trong sự hoảng loạn. Cách tốt nhất là mua khi thị trường xuống và bán khi thị trường lên”, đó là lời khuyên của ông Ellender./.
>>>Chính phủ Campuchia lạc quan dự báo kinh tế nước này sẽ hồi phục hình chữ VTin liên quan
Cứu trợ khẩn cấp hàng trăm bà con Campuchia gốc Việt gặp khó khăn do dịch COVID-19
Sáng 14/4, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, hàng trăm người Campuchia gốc Việt và người Khmer ở thủ đô Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 đã nhận được quà cứu trợ.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnQuy hoạch Thủ đô 100 năm: Phép thử năng lực hiện thực hóa tầm nhìn
Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập định hướng phát triển dài hạn, mở ra không gian phát triển mới.
-
Bất động sảnĐồng Nai sẽ đấu giá 6 khu đất lớn tại đô thị Nhơn Trạch, Long Thành
Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai vừa thống nhất chủ trương đưa ra đấu giá 6 khu đất với diện tích hơn 2.500 ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, thuộc đô thị Nhơn Trạch và Long Thành (TP Đồng Nai).
-
Bất động sảnThái Nguyên khởi công 6 dự án nhà ở xã hội để bán và cho thuê
Sáng 29/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các chủ đầu tư tổ chức khởi công 6 dự án nhà ở xã hội để bán và cho thuê.
-
Bất động sảnBỏ chứng chỉ năng lực doanh nghiệp, rút ngắn cấp phép xây dựng còn 7 ngày
Hội nghị phổ biến Luật Xây dựng số 135/2025/QH15 và các nghị định hướng dẫn thi hành, tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên toàn quốc sáng 29/6.
-
Bất động sảnDoanh nghiệp điện tử, công nghệ cao thúc đẩy nhu cầu thuê khu công nghiệp phía Nam
Nhiều doanh nghiệp điện tử, công nghệ cao đang mở rộng tìm kiếm địa điểm sản xuất tại phía Nam, thúc đẩy nhu cầu thuê nhà xưởng và bất động sản công nghiệp tại Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
-
Bất động sảnXây dựng Đà Nẵng thành đô thị đáng sống gắn với bảo tồn di sản văn hóa
Nếu khai thác tốt các giá trị văn hóa di sản, Đà Nẵng không chỉ là đô thị hiện đại, năng động mà còn có thể định vị xây dựng thương hiệu “thành phố đáng sống có chiều sâu văn hóa".
-
Bất động sảnMôi giới bất động sản bước vào kỷ nguyên chuẩn mực và minh bạch
Trong bối cảnh thị trường ngày càng đòi hỏi tính minh bạch, nhà đầu tư không chỉ kỳ vọng môi giới làm tốt vai trò bán hàng mà còn phải là những người am hiểu thị trường và đa năng hơn.
-
Bất động sảnHải Phòng mở rộng nguồn cung nhà ở cho thuê
Từ địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội, Hải Phòng đang tăng tốc phát triển phân khúc nhà ở cho thuê theo chỉ đạo của Trung ương.
-
Bất động sảnTP. Hồ Chí Minh: Tập đoàn Becamex khởi công xây hơn 6.200 căn nhà ở xã hội
Trong tổng số căn nhà ở xã hội được khởi công đợt này, Tập đoàn Becamex sẽ bố trí khoảng 1.000 căn hộ để phát triển theo mô hình cho thuê.










