Dịch COVID-19: Thêm 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên
Tính đến sáng 31/3, Việt Nam ghi nhận 204 ca mắc COVID-19, trong đó 55 ca đã khỏi bệnh/xuất viện. 149 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19, ngoài 30 bệnh nhân khỏi bệnh trong ngày 30/3, đến sáng 31/3, đã có thêm các tin vui trong điều trị người bệnh COVID-19 ở nước ta.
Đó là sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển tốt hơn.
Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên.
4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đang theo dõi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tình trạng sức khỏe ổn định.
Trong số 149 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 47 bệnh nhân đã có xét nghiệm âm tính lần 1, trong số này, 31 bệnh nhân đã có xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên.
Dự kiến trong ngày 31/3, sẽ có 2 bệnh nhân gồm bệnh nhân số 49 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và bệnh nhân số 54 tại Bệnh viện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố khỏi bệnh và chuyển cơ sở khác theo dõi sức khỏe./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
14:49' - 30/03/2020
Đến sáng 30/3 đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế.
-
Kinh tế Việt Nam
3/4 mẫu xét nghiệm ở BV Bạch Mai có kết quả âm tính
18:55' - 29/03/2020
Hiện tại 3/4 số lượng mẫu đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, chưa có nhân viên y tế nào trong số này mắc bệnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh: 7 bệnh nhân mắc COVID-19 âm tính sau 2 lần xét nghiệm
16:38' - 28/03/2020
Tại buổi họp báo về dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố chiều 28/3, Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trong số 42 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, có 7 người đã âm tính 2 lần với virus này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Giải đáp vướng mắc trong tiêu thụ nông sản, minh bạch mua bán nhà ở xã hội
21:13'
Nhiều vấn đề liên quan đến nông sản, mua bán nhà ở xã hội đã được các bộ, ngành giải đáp tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 tổ chức chiều ngày 2/3.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà máy đốt rác phát điện lớn nhất Thủ đô xin lùi tiến độ hoàn thành
21:01'
Công ty cổ phần Năng lượng môi trường Thiên Ý Hà Nội cho biết, do tình hình dịch COVID-19 xuất hiện tại Hải Dương và Hà Nội trong thời gian qua khiến cho công việc thi công bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phòng, chống dịch COVID-19 phải không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh
20:50'
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng việc phòng, chống dịch COVID-19 cần đảm bảo nhiệm vụ kép, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển phương thức đầu tư 2 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông
20:38'
Chính phủ thông qua một số đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải để triển khai 2 dự án thành phần đoạn Quốc lộ 45 – Nghi Sơn và đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu từ đầu tư theo phương thức PPP.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Y tế thông tin về thời điểm tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
20:14'
Ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ được triển khai ngay sau khi nhận được giấy kiểm định từ phía Hàn Quốc vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Nội vụ nói gì về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc
19:59'
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời báo chí liên quan đến việc bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát năng lực nhà thầu 2 dự án nâng cấp đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất
19:07'
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị của Bộ rà soát lại năng lực của các nhà thầu trong quá trình triển khai giai đoạn 1 Dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay quốc tế Vân Đồn mở cửa trở lại từ ngày 3/3
18:45'
Bộ Giao thông Vận tải vừa ra quyết định mở cửa trở lại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ 06h01 ngày 3/3.
-
Kinh tế Việt Nam
Sớm khởi công dự án hơn 4.800 tỷ đồng tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất
16:44'
Dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa (quận Tân Bình) có tổng mức đầu tư khoảng 4.849 tỷ đồng.