BNEWS Các chỉ số lao dốc mạnh ngay khi mở cửa phiên giao dịch
Ngay khi mở cửa thị trường chứng khoán, chỉ số VN – Index rơi một mạch theo phương thẳng đứng và mất hơn 14 điểm. Tưởng chừng như đà giảm đã chững lại, tuy nhiên đến khoảng 10h30 phút các chỉ số lại tiếp tục giảm mạnh.
Tính đến 10h35 phút, VN – Index đã giảm tới hơn 20 điểm. Toàn sàn có tới 292 mã giảm giá, trong khi chỉ có 54 mã tăng giá.
Trong khi đó, HNX – Index cũng giảm tới 2,2 điểm xuống hơn 107 điểm. Toàn sàn có 83 mã giảm giá, trong khi chỉ có 27 mã tăng giá.
Trong nhóm cổ phiếu VN30 (30 mã cổ phiếu có ảnh hưởng lớn lên thị trường chứng khoán) thì cả 30 mã giảm giá và mức giảm giá cũng rất sâu.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đồng loạt giảm giá, chỉ còn mỗi SHB là giữ được sắc xanh.
Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng không còn mã nào tăng giá. Các mã chính như: PLX, GAS, PVD, PVC, PVS… đều giảm giá.
Thực tế, thị trường chứng khoán đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến dịch bệnh COVID-19.
Trên thị trường chứng khoán thế giới, các thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu tiếp tục giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch 27/2.
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan nhanh ở bên ngoài Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.Khép phiên này, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 cùng giảm 4,4%, lần lượt xuống các mức 25.766,64 điểm và 2.978,76 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq chốt phiên giảm 4,6% xuống còn 8.566,48 điểm.Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 tại London sụt 3,5% xuống khép phiên ở mức 6.796,30 điểm. Chỉ số DAX 30 tại Frankfurt giảm 3,2% xuống 12.367,46 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris để mất 3,3% xuống ở 5.495,60 điểm. Còn chỉ số EURO STOXX 50 giảm 3,4% xuống 3.455.92 điểm.Ba chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường Phố Wall phiên này giảm hơn 4%, cho thấy chứng khoán Mỹ đang hướng đến một tuần giao dịch tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trong đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones đang hướng đến tuần giao dịch giảm hơn 11%.Chuyên gia phân tích Connor Campbell, thuộc Spreadex, cho rằng đây là một trong những tuần chứng khoán giao dịch tệ nhất trong thời gian gần đây, đồng thời dự báo tình trạng này sẽ chưa thể chấm dứt.Tính đến thời điểm hiện tại, các quốc gia trên toàn thế giới xác nhận có khoảng 2.813 người tử vong do dịch COVID-19 và hơn 82.500 trưởng hợp nhiễm dịch bệnh, thổi bùng lên mối lo sợ về một đại dịch.Trước tác động kinh tế của dịch COVID-19, các doanh nghiệp, điển hình là Apple, Microsoft và hãng sản xuất đồ uống Diageo, dự báo doanh số bán của họ sẽ sụt giảm trong năm nay. Goldman Sachs ngày 27/2 đã hạ dự báo doanh thu của ngân hàng tại thị trường Mỹ trong năm 2020, đồng thời dự kiến lợi nhuận sẽ kém khả quan trong cả năm nay và năm 2021.Sáng 28/2, Cơ quan Y tế Hàn Quốc thông báo có thêm 256 ca nhiễm SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này, đưa tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên 2.022 ca.Trong khi đó, Hà Lan ngày 27/2 phát hiện trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ và Âu đồng loạt lao dốc
Các thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu tiếp tục giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch 27/2.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán 17/8: Dầu khí, cao su ngược dòng, thanh khoản sụt giảm
Chứng khoán 17/8 giằng co, thanh khoản sụt giảm. Nhóm dầu khí và cao su ngược dòng ngoạn mục, trở thành điểm sáng cứu thị trường đầu tuần.
-
Chứng khoánCổ phiếu công nghệ giúp chứng khoán châu Á phớt lờ nỗi lo về kinh tế Mỹ
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 17/8, khi đà phục hồi của nhóm công nghệ và kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hoãn tăng lãi suất đã lấn át lo ngại về nền kinh tế số một thế giới.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phục hồi nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Trong phiên giao dịch sáng 17/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư vẫn giữ sự lạc quan, bất chấp những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ lan rộng từ Phố Wall.
-
Chứng khoánHSBC nâng định giá MSR lên 2,9 tỷ USD: Điều gì đang thay đổi tại Masan?
HSBC đồng thời nâng dự báo lợi nhuận Masan cho cả giai đoạn 2026 - 2028, cho thấy đánh giá tích cực hơn không chỉ dựa trên kết quả của một quý mà còn trên triển vọng trung hạn của Tập đoàn.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu: Mua FPT, tăng tỷ trọng MWG, khả quan ACB
Các công ty chứng khoán BSC, Agriseco và SHS đồng loạt đưa ra khuyến nghị mua FPT, tăng tỷ trọng MWG và khả quan đối với cổ phiếu ACB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 17/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.









