Dịch COVID-19: Thụy Sĩ nối lại các chuyến bay đến Anh và Nam Phi

08:32' - 24/12/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 23/12, chính phủ Thụy Sĩ cho biết sẽ nối lại các chuyến bay đến Anh và Nam Phi để có thể đưa du khách hai nước trở về nhà vào dịp Giáng sinh.

Các chuyến bay này sẽ tạm thời được nối lại từ ngày 24/12. Trước đó, các hoạt động bay từ hai quốc gia xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 này đã bị tạm dừng vào nửa đêm 20/12.

Các chuyến bay cũng có thể được sử dụng để đưa những người Thụy Sĩ mắc kẹt ở Anh và Nam Phi trở về nhà. Các biện pháp bảo vệ đặc biệt sẽ được áp dụng cho những người vẫn còn trong vòng cách ly để giảm nguy cơ lây lan biến thể của virus. Chính phủ cũng cho biết sẽ làm việc với chính quyền các bang để điều phối một dịch vụ vận chuyển đặc biệt.

Do lo ngại những người quay trở lại Thụy Sĩ có thể mang theo biến thể mới của SARS-CoV-2, các hãng hàng không bay từ Anh và Nam Phi đã phải xin miễn trừ tạm thời lệnh cấm bay.

Thụy Sĩ nằm trong số một số quốc gia cấm du khách từ Nam Phi và Anh vì lo ngại về biến thể mới của SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến thể trước đó. Chính quyền liên bang cũng đã yêu cầu những du khách đi từ Nam Phi và Anh đến Thụy Sĩ sau ngày 14/12 phải tự cách ly 10 ngày.

Văn phòng Y tế Công cộng liên bang (FOPH) đã theo dõi qua số điện thoại di động và đã gửi tin nhắn cho các du khách từ Anh và Nam Phi.

FOPH nhấn mạnh: "Hãy giúp chúng tôi ngăn chặn sự lây lan biến thể mới của SARS-CoV-2 và tự cách ly bắt buộc 10 ngày tính từ ngày đến. Đừng rời khỏi phòng hoặc nơi ở của bạn và tránh tất cả các hình thức tiếp xúc". FOPH cũng cảnh báo các trường hợp không tuân thủ có thể bị phạt lên đến 10.000 franc Thụy Sĩ (11.240 USD)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục