Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ tuyên bố không phong tỏa New York

09:33' - 29/03/2020
BNEWS Ngày 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố việc phong tỏa khu vực New York nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 là "không cần thiết".

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các quan chức y tế liên bang ban bố một “khuyến cáo đi lại đủ mạnh” để thay thế lệnh phong tỏa.
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, ông Trump cho rằng khuyến cáo này sẽ do chính quyền bang New York, New Jersey và Connecticut thực thi trên cơ sở tham vấn với chính phủ liên bang.

Ông nêu rõ việc phong tỏa là không cần thiết và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ cung cấp thông tin chi tiết vào tối cùng ngày (theo giờ Mỹ).
Trước đó, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc biện pháp cách ly bắt buộc đối với các bang New York, New Jersey và Connecticut nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Mỹ đã vượt Italy và Trung Quốc trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Đến nay, Mỹ đã ghi nhận 123.498 ca mắc và 2.211 ca tử vong do COVID-19.

Các chuyên gia cảnh báo dịch bệnh này sẽ tiếp tục tồi tệ hơn ở quốc gia đông dân thứ 3 trên thế giới này với số ca nhiễm tăng nhanh hàng ngày và đỉnh dịch có thể rơi vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm tới.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 28/3, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres thông báo cơ quan này quyên góp 250.000 chiếc mặt nạ bảo hộ cho thành phố New York như một phần trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục