BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/4 cảnh báo rằng "tuần cam go nhất" của nước Mỹ sắp đến và dự báo "sẽ có nhiều ca tử vong" do sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu tại cuộc họp báo của lực lương đặc nhiệm chuyên trách phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cam kết sẽ cung cấp cho các điểm nóng của dịch bệnh trên khắp nước Mỹ các vật tư y tế cần thiết nhằm đối phó với đại dịch.
Ông lưu ý rằng chính phủ liên bang đã thiết lập các bệnh viện dã chiến mới tại một số bang và hiện đã sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân bị lây nhiễm tại một bệnh viện dã chiến ở New York. Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi sẽ vận dụng mọi biện pháp để bảo vệ những công dân Mỹ tuyệt vời của chúng tôi".
Ngoài ra, Tổng thống Trump cho biết 29 triệu liều thuốc chống sốt rét sẽ được bổ sung vào kho dự trữ chiến lược quốc gia dành cho các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhà lãnh đạo Mỹ thông báo, 1.000 quân nhân sẽ được triển khai tới thành phố New York.
Tổng thống Trump nêu rõ: "Theo chỉ đạo của tôi, 1.000 quân nhân sẽ được triển khai tới thành phố New York để hỗ trợ những nơi họ cần nhất. Đó là điểm nóng nhất trong tất cả các điểm nóng của đại dịch".
Về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ, Đại học Johns Hopkins ngày 4/4 thông báo, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mỹ đã lên tới hơn 305.000 người và số ca tử vong do mắc bệnh này đã là hơn 8.200 người.
Theo nguồn tin trên, tính tới 5h00 sáng 5/4 theo giờ Hà Nội, tại Mỹ đã có 305.820 ca mắc bệnh COVID-19 và 8.291 người tử vong. New York là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 113.833 ca mắc bệnh và 3.565 ca tử vong.
Các bang có số bệnh nhân COVID-19 trên 10.000 người là New Jersey, Michigan, California, Louisiana, Florida, Massachusetts và Pennsylvania./.
Tin liên quan
Dịch COVID: Xử lý hình sự một số vụ điển hình nhằm răn đe trong công tác phòng chống dịch
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị liên quan và tòa án cùng cấp xử lý nghiêm những hành vi phạm tội liên quan phòng chống dịch COVID-19 theo Bộ luật Hình sự.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiÁp phí mới, EU gây sức ép lên Shein và Temu
Động thái tiếp tục gây sức ép đối với các nền tảng thương mại điện tử vốn tận dụng cơ chế miễn thuế hải quan đối với hàng hóa giá trị thấp để bán sản phẩm với giá rẻ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Đức tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 6 nhờ giá dầu giảm
Theo ước tính sơ bộ của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức, tỷ lệ lạm phát của nước này trong tháng 6 đã giảm xuống còn 2,3% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 2,6% của tháng 5 và 2,9% của tháng 4.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận số triệu phú USD mới cao kỷ lục trong năm 2025
Số lượng triệu phú USD trên thế giới đã tăng với tốc độ kỷ lục trong năm 2025, phản ánh xu hướng gia tăng mạnh của tài sản cá nhân trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại các nền kinh tế lớn của Eurozone hạ nhiệt
Lạm phát tại 3 nền kinh tế lớn nhất Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đồng loạt giảm trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiEU giảm mạnh hạn ngạch thép nhập khẩu, áp thuế 50% ngoài quota
Ngày 30/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố hạn ngạch mới trong cơ chế quản lý nhập khẩu thép nhằm hạn chế lượng thép được miễn thuế vào Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/6/2026
Kinh tế thế giới ngày 30/6 có các tin nổi bật như tính độc lập của Fed được củng cố, EU – Trung Quốc đối thoại thương mại, đồng yen rơi đáy; kinh tế Trung Quốc phục hồi, thép Hàn chịu hạn ngạch mới.










