Dịch COVID-19: Trung Quốc ghi nhận thêm 30 ca nhiễm và 3 ca tử vong
Theo Ủy ban trên, 5 ca lây nhiễm trong nước được ghi nhận tại tỉnh Quảng Đông và 25 ca từ nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục.
Cũng trong ngày 4/4, có 3 ca tử vong do COVID-19 đều ở tỉnh Hồ Bắc và có 11 ca bệnh nghi ngờ mới đều từ nước ngoài về. Ủy ban trên cho biết thêm 213 người đã bình phục và xuất viện, trong khi số ca nặng giảm 36 ca xuống 295 ca.
Tính đến nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 81.669 ca mắc COVID-19, trong đó 1.376 người vẫn đang được điều trị, 76.964 người đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện và 3.329 ca tử vong.
Tính đến hết ngày 4/4, Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận 862 ca nhiễm, 4 ca tử vong; Khu Hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) có 44 ca nhiễm trong khi vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận 355 ca nhiễm, 5 ca tử vong. Tổng số ca đã bình phục và xuất viện tại Hong Kong, Macau và Đài Loan lần lượt là 186, 10 và 50 người./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tiền nhiều hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19
09:58' - 05/04/2020
Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố 13 điểm xử phạt đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thời điểm này. Dưới đây là những hành vi sẽ bị xử phạt hành chính.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: "Báo động đỏ" trong cuộc chiến phòng dịch ở biên giới Canada-Mỹ
09:32' - 05/04/2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau từng tuyên bố sẽ cân nhắc áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn tại biên giới giữa Canada và Mỹ, phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch COVID-19.
-
Đời sống
Ấm áp tình người trong cuộc chiến chống dịch COVID-19
09:30' - 05/04/2020
Tính đến ngày 1/4, tỉnh Nghệ An có hơn 7.000 người đang được cách ly y tế tập trung. Khi các y bác sĩ, chiến sĩ đang căng mình ở tuyến đầu, người dân cũng ý thức cao hơn trách nhiệm hậu phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đính chính các thông tin về thoả thuận thương mại với Mỹ
17:26' - 02/09/2025
Nhật Bản đang cố gắng thuyết phục Mỹ ban hành một sắc lệnh hành pháp nhằm cắt giảm thuế quan ô tô và loại bỏ khoản thuế chồng chéo đối với Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế ngợi ca Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam
15:26' - 02/09/2025
Hãng tin Anh mô tả, hàng chục nghìn người dân đã đổ về trung tâm Hà Nội trong sắc đỏ rực rỡ của cờ Tổ quốc, tạo nên không khí tự hào dân tộc lan tỏa khắp các tuyến phố.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc và cuộc điều chỉnh sâu sắc
10:50' - 01/09/2025
Mạng “Liên hợp buổi sáng” dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 8/2025 là 49,4.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ lao đao vì thuế Mỹ
06:30' - 01/09/2025
GJEPC đã gửi thư ngỏ tới chính phủ Ấn Độ, đề nghị nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh thuế quan do Mỹ áp đặt bắt đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:59' - 31/08/2025
Bnews/TTXVN giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua
09:21' - 30/08/2025
Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra, HĐBA LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện tại Gaza... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
08:36' - 30/08/2025
Chính quyền Trump cho rằng tư pháp không có thẩm quyền xem xét những hành động “tùy nghi” này và cảnh báo một phán quyết bất lợi sẽ làm suy yếu đòn bẩy của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn mua thêm khí đốt Nga qua đường ống hiện có
06:30' - 30/08/2025
Trung Quốc được cho là muốn tăng mua khí đốt từ Nga qua đường ống Sức mạnh Siberia 1, khi dự án Sức mạnh Siberia 2 trị giá 13,6 tỷ USD chưa đạt tiến triển sau nhiều năm đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Quyết định của Italy có thể định hình lại chính sách năng lượng của châu Âu
06:00' - 30/08/2025
Italy đã trở thành quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên loại trừ tấm pin Mặt Trời và linh kiện do Trung Quốc sản xuất khỏi các ưu đãi năng lượng tái tạo mới.