Dịch COVID-19: Trung Quốc xét nghiệm quy mô lớn với hàng triệu người
Đồng thời áp đặt hạn chế đi lại mới trong bối cảnh các cơ quan y tế ngày 1/8 đang gồng mình ngăn chặn tình trạng bùng phát dịch COVID-19 lan rộng nhất ở nước này trong nhiều tháng qua.
Cùng ngày, Trung Quốc đã ghi nhận 75 ca mắc COVID-19, trong đó có 53 ca lây nhiễm trong cộng đồng mới được ghi nhận ở 8 tỉnh, tăng so với số ca nhiễm cộng đồng mới được công bố hôm qua là 30 ca.
Đáng chú ý, một ổ dịch liên quan một sân bay miền Đông nước này hiện được cho là đã làm lây lan ra hơn 20 thành phố và hơn 10 tỉnh.
Tỉnh Giang Tô ghi nhận 30 ca nhiễm cộng đồng mới, tăng so với 19 ca mới của ngày hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng ở tỉnh này lên 184, Hồi tháng 7, Trung Quốc đã ghi nhận sự bùng phát biển thể Delta lây lan nhanh ở sân bay Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này.
Nhà chức trách hiện đã tiến hành 3 đợt xét nghiệm đối với 9,2 triệu cư dân của thành phố này và cách ly hàng trăm nghìn người nhằm hạn chế sự bùng phát dịch bệnh mà Bắc Kinh cho là do biến thể Delta và mùa du lịch cao điểm.
Hiện lực lượng chức năng đang cố gắng truy vết trên toàn quốc đối với những người gần đây đã đi du lịch từ Nam Kinh hoặc Trương Gia Giới, một thành phố du lịch ở tỉnh Hồ Nam, nơi đã thực hiện phong tỏa đối với toàn bộ 1,5 triệu cư dân cũng như đóng cửa tất cả các điểm tham quan du lịch.
Tính đến ngày 31/7, tổng số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận ở Trung Quốc tăng lên hơn 93.005, với số ca tử vong không đổi là 4.636 ca./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 39 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, 35 trường hợp phát hiện tại cộng đồng
14:12' - 01/08/2021
Trưa 1/8, Hà Nội ghi nhận thêm 39 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 trường hợp phát hiện tại khu cách ly và 35 trường hợp phát hiện tại cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp đề xuất tự mua dụng cụ xét nghiệm COVID-19
14:10' - 01/08/2021
Cộng đồng doanh nghiệp đề xuất Thủ tướng quan tâm đặc biệt tới chiến dịch “selftest - tự mua dụng cụ để chủ động xét nghiệm” mà Mỹ và các quốc gia châu Âu đã áp dụng.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19
13:50' - 01/08/2021
Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 5256/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21'
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28'
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ngày 31/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN