Xử phạt Luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng vì xúc phạm phóng viên
Ngày 10/4, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin Truyền thông Lưu Đình Phúc đã ký Quyết định số 42/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Thiệp, sinh năm 1973, nghề nghiệp Luật sư, vì hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin tại tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.
Theo đó, hình thức xử phạt đối với ông Lê Văn Thiệp là 8 triệu đồng. Đồng thời, ông Lê Văn Thiệp phải khắc phục các sai phạm theo các quy định pháp luật tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 và Nghị định số 27/2018 ngày 1/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả từ ngày 10/4/2020. Trước đó, sáng 10/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã làm việc với ông Lê Văn Thiệp về nội dung nêu trên. Tại đây, ông Lê Văn Thiệp đã hợp tác, giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp; có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình. Đây được coi là tình tiết giảm nhẹ đối với việc xử phạt ông Lê Văn Thiệp. Cũng trong ngày 10/4, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đang tiến hành làm rõ mức độ vi phạm về phát ngôn trên mạng xã hội trong thời gian gần đây của Luật sư Lê Văn Thiệp.Qua thẩm tra, xác minh của lãnh đạo Đoàn, Luật sư Lê Văn Thiệp đã thừa nhận việc đăng tải nội dung không phù hợp về một phóng viên và tài khoản Facebook tên Lê Văn Thiệp cũng chính là của luật sư này.
Luật sư Nguyễn Văn Chiến cho biết thêm: Lãnh đạo Đoàn Luật sư Hà Nội đã đề nghị Luật sư Lê Văn Thiệp cần cải chính, xin lỗi công khai để đảm bảo danh dự, uy tín của phóng viên, cũng như ổn định tình hình an ninh trật tự nói chung trong lúc dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp mà cả nước đang chung sức phòng, chống đại dịch này. Đoàn Luật sư Hà Nội giao nhiệm vụ cho Luật sư Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ Luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định để kiểm điểm mức độ vi phạm của Luật sư Lê Văn Thiệp để đưa ra hình thức xử lý thích hợp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch COVID-19: Bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi có bị xử phạt?
16:58' - 10/04/2020
Trong bối cảnh dịch COVID-19, loại hình kinh doanh trực tuyến đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người cần tiếp tục được khuyến khích.
-
Kinh tế tổng hợp
Xử phạt người vi phạm quy định về "giãn cách xã hội"
13:27' - 06/04/2020
Lực lượng chức năng đồng loạt ra quân, tổ chức triển khai tại cơ sở để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi ra đường trong mùa dịch mà không có lý do chính đáng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt nhiều trường hợp thông tin sai sự thật về phòng, chống dịch
22:11' - 01/04/2020
Ngày 1/4, UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Đức Chí vì tung tin sai sự thật về vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Thuận An: Kịch bản trúng thầu hơn 577 tỷ đồng tại Tuyên Quang
13:41' - 15/07/2025
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao xác định, những sai phạm không chỉ là biểu hiện của tham nhũng doanh nghiệp mà còn là điển hình cho tình trạng “lợi ích nhóm”, làm méo mó hoạt động đầu tư công.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự đối tượng livestream cảnh hành hung bạn gái trên mạng xã hội
12:26' - 15/07/2025
Ngày 15/7, Công an phường Thủ Dầu Một (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Trung để điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán ma túy do đối tượng đang điều trị tâm thần cầm đầu
08:30' - 15/07/2025
Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy do một đối tượng đang điều trị tâm thần cầm đầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế
08:24' - 15/07/2025
Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Đưa hối lộ và Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc mở rộng điều tra cựu Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee
20:58' - 14/07/2025
Ngày 14/7, nhóm công tố viên đặc biệt do ông Min Joong Ki đứng đầu đã tiến hành một loạt động thái trong khuôn khổ cuộc điều tra các cáo buộc liên quan đến cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Air India kêu gọi không nên đưa ra kết luận vội vàng
20:58' - 14/07/2025
Báo cáo nội bộ của Air India nêu rõ báo cáo sơ bộ không phát hiện ra bất kỳ lỗi kỹ thuật hay lỗi bảo trì nào. Chiếc máy bay gặp nạn đã được tiến hành các hoạt động bảo trì cần thiết.
-
Kinh tế và pháp luật
Khám phá loạt tiện ích trên VNeID
19:36' - 14/07/2025
Chiều 14/7, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) tổ chức Lễ công bố các tiện ích trên VNeID và một số nội dung học liệu trên nền tảng bình dân học vụ số.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý lấn chiếm đất rừng ven đường Hồ Chí Minh
18:37' - 14/07/2025
Theo UBND xã Trường Xuân, cuối tháng 6 vừa qua, xã ghi nhận nhiều hộ dân cố tình san gạt đất đai, xây dựng nhà tạm, lều quán trái phép trên đất rừng thông cảnh quan ven đường Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố 29 bị can trong vụ án Tập đoàn Thuận An
18:07' - 14/07/2025
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành bản cáo trạng truy tố cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An.