Xử phạt Luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng vì xúc phạm phóng viên
Ngày 10/4, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin Truyền thông Lưu Đình Phúc đã ký Quyết định số 42/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Thiệp, sinh năm 1973, nghề nghiệp Luật sư, vì hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin tại tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.
Theo đó, hình thức xử phạt đối với ông Lê Văn Thiệp là 8 triệu đồng. Đồng thời, ông Lê Văn Thiệp phải khắc phục các sai phạm theo các quy định pháp luật tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 và Nghị định số 27/2018 ngày 1/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả từ ngày 10/4/2020. Trước đó, sáng 10/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã làm việc với ông Lê Văn Thiệp về nội dung nêu trên. Tại đây, ông Lê Văn Thiệp đã hợp tác, giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp; có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình. Đây được coi là tình tiết giảm nhẹ đối với việc xử phạt ông Lê Văn Thiệp. Cũng trong ngày 10/4, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đang tiến hành làm rõ mức độ vi phạm về phát ngôn trên mạng xã hội trong thời gian gần đây của Luật sư Lê Văn Thiệp.Qua thẩm tra, xác minh của lãnh đạo Đoàn, Luật sư Lê Văn Thiệp đã thừa nhận việc đăng tải nội dung không phù hợp về một phóng viên và tài khoản Facebook tên Lê Văn Thiệp cũng chính là của luật sư này.
Luật sư Nguyễn Văn Chiến cho biết thêm: Lãnh đạo Đoàn Luật sư Hà Nội đã đề nghị Luật sư Lê Văn Thiệp cần cải chính, xin lỗi công khai để đảm bảo danh dự, uy tín của phóng viên, cũng như ổn định tình hình an ninh trật tự nói chung trong lúc dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp mà cả nước đang chung sức phòng, chống đại dịch này. Đoàn Luật sư Hà Nội giao nhiệm vụ cho Luật sư Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ Luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định để kiểm điểm mức độ vi phạm của Luật sư Lê Văn Thiệp để đưa ra hình thức xử lý thích hợp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch COVID-19: Bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi có bị xử phạt?
16:58' - 10/04/2020
Trong bối cảnh dịch COVID-19, loại hình kinh doanh trực tuyến đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người cần tiếp tục được khuyến khích.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử phạt người vi phạm quy định về "giãn cách xã hội"
13:27' - 06/04/2020
Lực lượng chức năng đồng loạt ra quân, tổ chức triển khai tại cơ sở để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi ra đường trong mùa dịch mà không có lý do chính đáng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt nhiều trường hợp thông tin sai sự thật về phòng, chống dịch
22:11' - 01/04/2020
Ngày 1/4, UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Đức Chí vì tung tin sai sự thật về vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện khoảng 165 kg ma túy trong cao điểm chống buôn lậu dịp Tết
22:26' - 04/03/2026
Một trong những vụ điển hình là lực lượng hải quan đã phát hiện và bắt giữ 3,6 kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không với thủ đoạn cất giấu tinh vi tại Sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện 4 hành khách giấu 12,3 kg vàng lậu qua Sân bay quốc tế Nội Bài
21:00' - 04/03/2026
Tổng cộng lực lượng chức năng đã phát hiện 31 miếng kim loại màu vàng, tổng trọng lượng khoảng 12,3 kg, nghi là vàng miếng.
-
Kinh tế và pháp luật
Campuchia cam kết xóa sổ toàn bộ các trung tâm lừa đảo trực tuyến
20:36' - 04/03/2026
Campuchia đã tiến hành một chiến dịch trấn áp trên toàn quốc với quy mô chưa từng có nhằm vào các đường dây lừa đảo qua mạng để duy trì an ninh, an toàn xã hội và trật tự công cộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Campuchia cam kết xóa sổ toàn bộ các trung tâm lừa đảo trực tuyến
20:34' - 04/03/2026
Campuchia đã tiến hành một chiến dịch trấn áp trên toàn quốc với quy mô chưa từng có nhằm vào các đường dây lừa đảo qua mạng để duy trì an ninh, an toàn xã hội và trật tự công cộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin mới vụ nhà dân “treo cao” sau khi hạ cốt nền đường ĐT.753
15:54' - 04/03/2026
Các hộ dân xã Tân Lợi đồng thuận nhận 6 triệu đồng mỗi tháng trong 6 tháng để thuê chỗ ở tạm, chờ hoàn tất bồi thường khi thi công nâng cấp tuyến ĐT.753 gây chênh cao nền đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử 6 cán bộ phường nhận hối lộ, "làm ngơ” cho dân xây dựng trái phép
13:33' - 04/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 6 cựu cán bộ phường Thanh Trì bị truy tố nhận hối lộ hàng tỷ đồng để “bảo kê” xây dựng trái phép, gây hệ lụy nghiêm trọng đến quản lý trật tự đô thị.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện việc phong tỏa tài sản lên Tòa án EU
11:26' - 04/03/2026
Ngày 3/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện lên Tòa sơ thẩm của Liên minh châu Âu (EU), thách thức quyết định của EU về việc phong tỏa vô thời hạn các tài sản của nhà nước Nga.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm dừng hoạt động tiệm “bánh mì không tên” sau các ca nhập viện nghi ngộ độc tại Vũng Tàu
18:52' - 03/03/2026
Theo thông tin ban đầu, tiệm bánh mì này vừa chuyển về địa chỉ số 13 Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu) và hoạt động bán hàng từ chiều đến tối.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 40.000 lít dầu D.O
18:42' - 03/03/2026
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị vừa phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 1 tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 40.000 lít dầu D.O trên biển.
