Xử phạt Luật sư Lê Văn Thiệp 8 triệu đồng vì xúc phạm phóng viên
Ngày 10/4, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin Truyền thông Lưu Đình Phúc đã ký Quyết định số 42/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Thiệp, sinh năm 1973, nghề nghiệp Luật sư, vì hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin tại tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.
Theo đó, hình thức xử phạt đối với ông Lê Văn Thiệp là 8 triệu đồng. Đồng thời, ông Lê Văn Thiệp phải khắc phục các sai phạm theo các quy định pháp luật tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 và Nghị định số 27/2018 ngày 1/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả từ ngày 10/4/2020. Trước đó, sáng 10/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã làm việc với ông Lê Văn Thiệp về nội dung nêu trên. Tại đây, ông Lê Văn Thiệp đã hợp tác, giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp; có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình. Đây được coi là tình tiết giảm nhẹ đối với việc xử phạt ông Lê Văn Thiệp. Cũng trong ngày 10/4, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đang tiến hành làm rõ mức độ vi phạm về phát ngôn trên mạng xã hội trong thời gian gần đây của Luật sư Lê Văn Thiệp.Qua thẩm tra, xác minh của lãnh đạo Đoàn, Luật sư Lê Văn Thiệp đã thừa nhận việc đăng tải nội dung không phù hợp về một phóng viên và tài khoản Facebook tên Lê Văn Thiệp cũng chính là của luật sư này.
Luật sư Nguyễn Văn Chiến cho biết thêm: Lãnh đạo Đoàn Luật sư Hà Nội đã đề nghị Luật sư Lê Văn Thiệp cần cải chính, xin lỗi công khai để đảm bảo danh dự, uy tín của phóng viên, cũng như ổn định tình hình an ninh trật tự nói chung trong lúc dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp mà cả nước đang chung sức phòng, chống đại dịch này. Đoàn Luật sư Hà Nội giao nhiệm vụ cho Luật sư Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ Luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định để kiểm điểm mức độ vi phạm của Luật sư Lê Văn Thiệp để đưa ra hình thức xử lý thích hợp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch COVID-19: Bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi có bị xử phạt?
16:58' - 10/04/2020
Trong bối cảnh dịch COVID-19, loại hình kinh doanh trực tuyến đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người cần tiếp tục được khuyến khích.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử phạt người vi phạm quy định về "giãn cách xã hội"
13:27' - 06/04/2020
Lực lượng chức năng đồng loạt ra quân, tổ chức triển khai tại cơ sở để tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi ra đường trong mùa dịch mà không có lý do chính đáng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt nhiều trường hợp thông tin sai sự thật về phòng, chống dịch
22:11' - 01/04/2020
Ngày 1/4, UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Đức Chí vì tung tin sai sự thật về vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 30/3, cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng ra hầu tòa
16:14'
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội dự kiến ngày 30/3 mở phiên sơ thẩm xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 bị cáo trong vụ án đấu thầu các dự án thủy lợi, gây thiệt hại hơn 250 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội giải tỏa "cà phê đường tàu" ở Hoàn Kiếm
13:11'
Ngày 5/3/2026, lực lượng liên ngành phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường sắt tại phố “cà phê đường tàu”, đoạn từ Điện Biên Phủ đến Trần Phú, Phùng Hưng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khuyến cáo người dân cẩn trọng, tránh chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội
12:24'
Công an thành phố Hà Nội xử phạt 5 triệu đồng một cá nhân vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội nhằm thu hút tương tác, đồng thời khuyến cáo người dân thận trọng khi chia sẻ thông tin.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở TPHCM: Thêm nhiều ca nhập viện điều trị
10:11'
Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu đang điều trị 83 trường hợp nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở trên đường Đồ Chiểu; cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và kiểm tra an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 30 bị can tổ chức đánh bạc và đánh bạc liên quan hệ thống "Xôi Lạc TV"
10:10'
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên triệt phá hệ thống Xôi Lạc TV, khởi tố 30 bị can về hành vi xâm phạm bản quyền và tổ chức đánh bạc.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện khoảng 165 kg ma túy trong cao điểm chống buôn lậu dịp Tết
22:26' - 04/03/2026
Một trong những vụ điển hình là lực lượng hải quan đã phát hiện và bắt giữ 3,6 kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không với thủ đoạn cất giấu tinh vi tại Sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện 4 hành khách giấu 12,3 kg vàng lậu qua Sân bay quốc tế Nội Bài
21:00' - 04/03/2026
Tổng cộng lực lượng chức năng đã phát hiện 31 miếng kim loại màu vàng, tổng trọng lượng khoảng 12,3 kg, nghi là vàng miếng.
-
Kinh tế và pháp luật
Campuchia cam kết xóa sổ toàn bộ các trung tâm lừa đảo trực tuyến
20:36' - 04/03/2026
Campuchia đã tiến hành một chiến dịch trấn áp trên toàn quốc với quy mô chưa từng có nhằm vào các đường dây lừa đảo qua mạng để duy trì an ninh, an toàn xã hội và trật tự công cộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Campuchia cam kết xóa sổ toàn bộ các trung tâm lừa đảo trực tuyến
20:34' - 04/03/2026
Campuchia đã tiến hành một chiến dịch trấn áp trên toàn quốc với quy mô chưa từng có nhằm vào các đường dây lừa đảo qua mạng để duy trì an ninh, an toàn xã hội và trật tự công cộng.
