Dịch COVID-19: VPI hợp tác với HQGANO sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn

15:33' - 26/02/2020
BNEWS Chiều 26/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Công ty Cổ phần HQGANO đã ký Hợp đồng hợp tác phát triển sản phẩm nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh nước rửa tay khô diệt khuẩn.
Phó Viện trưởng VPI Phan Minh Quốc Bình và Giám đốc HQGANO Huỳnh Tiến Hạnh ký kết Hợp đồng. Ảnh: VPI
Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới (SARS-CoV-2) là rất cấp bách, chứng kiến việc người dân cả nước gặp rất nhiều khó khăn khi tìm mua khẩu trang và nước rửa tay khô diệt khuẩn, VPI đã quyết định hợp tác với HQGANO, sản xuất sản phẩm nước rửa tay khô diệt khuẩn VPI-GEL đạt chuẩn GMP đã được Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép lưu hành theo Số công bố 000834/20/CBMP-HCM ngày 26/02/2020, đầy đủ pháp lý để lưu hành ra thị trường.
Bà Huỳnh Tiến Hạnh, Giám đốc HQGANO cho biết, việc kịp thời sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn VPI-GEL với chất lượng tốt, giá cạnh tranh, xuất xứ rõ ràng sẽ giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn tốt hơn.
Với hệ thống phân phối với hơn 5.000 nhà thuốc, HQGANO sẽ là cầu nối giúp đưa sản phẩm nước rửa tay khô diệt khuẩn VPI-GEL đến tận tay người tiêu dùng trong thời gian ngắn nhất, góp phần chung tay cùng cộng đồng bảo vệ sức khỏe, phòng chống đại dịch Corona.
Phó Viện trưởng VPI Phan Minh Quốc Bình và Giám đốc HQGANO Huỳnh Tiến Hạnh ký kết Hợp đồng. Ảnh: VPI
Theo VPI, nước rửa tay khô diệt khuẩn (VPI-GEL) đã được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm có hiệu quả diệt khuẩn tới 99,99%, có thể tiêu diệt nhanh các loại vi sinh vật phổ biến như: Salmonella typhi ATCC 14028, Staphylococcus aureus ATCC 25923 và Escherichia coli ATCC 2592… Ngoài ra trong sản phẩm còn bổ sung các chất dưỡng ẩm, chống lão hóa cho da tay, có mùi thơm tự nhiên.
So với các sản phẩm nhập khẩu đang bán trên thị trường, sản phẩm VPI-gel do VPI và HQGANO hợp tác sản xuất có các chỉ tiêu chất lượng và tính chất tương đương (như tiêu chí độ nhớt phù hợp, tỷ trọng, nhiệt độ sôi, pH, tay khô, sạch nhanh).
Đại diện VPI cũng cho biết, bên cạnh sản phẩm VPI-GEL, Viện cũng đang nghiên cứu thử nghiệm các chủng loại gel diệt khuẩn mới phù hợp cho từng loại dịch bệnh và mục đích sử dụng. Ngoài ra, VPI đang phát triển sản phẩm VPI-GEL dạng viên nang/màng bao sinh học, góp phần bảo vệ môi trường.
Theo dự kiến, lô sản phẩm đầu tiên do HQGANO và VPI hợp tác sản xuất sẽ được cung cấp ra thị trường vào đầu tháng 3 tới.
Bên cạnh đó HQGANO và VPI có chính sách hỗ trợ giá đặc biệt cho các cá nhân, tổ chức từ thiện, cơ quan, trường học, khu công nghiệp có nhu cầu số lượng lớn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục