Dịch do COVID-19: Triều Tiên kéo dài thời gian cách ly lên 30 ngày

11:00' - 20/02/2020
BNEWS Triều Tiên đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây nhiễm vào nước này, trong đó có việc kéo dài thời gian cách ly đối với những người có nguy cơ cao tới 30 ngày.
Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 6/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 20/2, Đại sứ Triều Tiên tại Geneva (Thụy Sĩ) Han Tae-song đã thông báo với hãng tin Reuters thông tin trên. Ông đồng thời khẳng định chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus nCoV gây COVID-19 tại Triều Tiên.

Quan chức ngoại giao này nói: "Tôi được thông báo rằng chúng tôi đã kéo dài thời gian cách ly lên 30 ngày vì theo kết quả khoa học, virus nCoV có thể bùng phát sau thời gian 14 ngày."

Đây là lần đầu tiên một quan chức Triều Tiên xác nhận việc thực hiện kiểm dịch chặt chẽ hơn sau khi truyền thông nhà nước Triều Tiên mới đây tuyên bố rằng Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao đã áp dụng các biện pháp "khẩn cấp" để tăng gấp đôi thời gian cách ly lên 30 ngày./.

Xem thêm:

>>Hai bệnh nhân nhiễm virus Corona trên tàu Diamond Princess tử vong

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục