Dịch do virus Corona: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học
Bộ trưởng cho biết: Hiện nay, một số địa phương đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, phòng chống dịch COVID-19.
Lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại.
Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm: Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương. Tuy nhiên, qua phân tích cho thấy vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương.Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới cho học sinh đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết.../.
>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Dịch do virus Corona: Xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai tiếp tục tăng mạnh
15:02' - 14/02/2020
Ông Trần Anh Tú, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai (Cục Hải quan tỉnh Lào Cai) cho biết, trong những ngày qua lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai tiếp tục tăng mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc áp dụng các biện pháp khác nhau chống virus Corona mới
14:09' - 14/02/2020
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ chỉ đạo áp dụng các biện pháp khác nhau cho từng địa phương trong "cuộc chiến" này.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc kêu gọi người khỏi bệnh do virus Corona mới hiến huyết tương
13:42' - 14/02/2020
Theo Giám đốc bệnh viện Kim Ngân Đàm tại thành phố Vũ Hán, việc sử dụng huyết tương của những người đã khỏi bệnh do COVID-19 có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân nguy kịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập nặng ở Quảng Ninh, giao thông tê liệt cục bộ
18:05'
Ngày 14/10, mưa lớn kéo dài làm nhiều khu vực tại TP Hạ Long, Móng Cái, Quảng Yên và các địa phương khác của tỉnh Quảng Ninh bị ngập sâu, giao thông ách tắc, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Ninh công bố tình huống khẩn cấp sự cố đê điều
18:05'
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp đối với các sự cố đê điều trên hệ thống đê sông Cầu, sông Thương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bờ sông Tiền làm mất khoảng 600 m² đất
16:05'
Tối 13/10, tại ấp Tân Quới, xã Tân Long (tỉnh Đồng Tháp) xảy ra vụ sạt lở bờ sông Tiền, tuy không gây thiệt hại về người nhưng làm mất diện tích đất khoảng 600 m2 và một số tài sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến 2025 – Chậm mà chắc”
15:55'
Ngày 14/10, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an chính thức phát động Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 – Chậm mà chắc”.
-
Kinh tế & Xã hội
Dân Pháp mệt mỏi vì thủ tục hành chính
15:22'
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, thủ tục hành chính rườm rà đang khiến ngày càng nhiều người dân Pháp mệt mỏi và nản lòng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: 600m² đất bị sông Tiền "nuốt chửng” trong đêm
15:22'
Vào khoảng 22 giờ 20 phút, ngày 13/10, tại ấp Tân Quới, xã Tân Long (tỉnh Đồng Tháp) xảy ra vụ sạt lở bờ sông Tiền với chiều dài 30m, ăn sâu vào bờ khoảng 20m, làm mất diện tích đất khoảng 600m2.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự án giao thông nối Quốc lộ 1 vào Cảng biển tổng hợp Cà Ná chậm tiến độ
14:23'
Dự án thành phần 2 - đoạn từ Quốc lộ 1 đến Cảng biển tổng hợp Cà Ná có chiều dài tuyến khoảng 12,86 km (đi qua địa phận xã Thuận Nam và xã Cà Ná).
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang: Bản hòa ca giữa núi non, đồng bằng và biên giới
12:33'
Sau khi sáp nhập, tỉnh An Giang mới chính thức trở thành địa phương có diện tích gần 9.889 km², dân số gần 5 triệu người, giữ vị thế lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk xem xét chế độ cho cán bộ bán chuyên trách thôi việc
10:37'
Khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Đắk Lắk, số người dự kiến tiếp tục công tác ở cấp xã, ở thôn, buôn, tổ dân phố, khu phố là 969 người, số người dự kiến nghỉ việc là 2.780 người.