Dịch do virus Corona: Nhiều tập đoàn không tham gia Hội nghị Thế giới di động

14:13' - 12/02/2020
BNEWS Các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ như Intel, Facebook, các hãng sản xuất điện thoại của Trung Quốc như Vivo, Cisco thông báo rút khỏi sự kiện Hội nghị Thế giới di động do lo ngại về dịch bệnh.

Trong một tuyên bố, Intel nêu rõ: "Sự an toàn và hạnh phúc của toàn bộ nhân viên và các đối tác là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, nên chúng tôi rút khỏi Hội nghị Thế giới di động năm nay".

Trong khi đó, Facebook cho biết lý do tập đoàn rút khỏi sự kiện này là vì mối đe dọa của dịch bệnh đối với sức khỏe của cộng đồng. Hai tập đoàn Vivo và Cisco của Trung Quốc cũng có động thái tương tự.

Thông thường hội nghị thường niên này được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha, thu hút hơn 100.000 người tham dự. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hội nghị năm nay giảm do lo ngại dịch bệnh lây lan.

Trong tuần qua, một loạt các hãng công nghệ tên tuổi như Sony, Ericsson của Thụy Điển, LG của Hàn Quốc, NTT DoCoMo của Nhật đã thông báo rút khỏi sự kiện này, khiến người ta đặt câu hỏi có nên hủy bỏ sự kiện này./.

Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục