Dịch do virus Corona: Nhiều tập đoàn không tham gia Hội nghị Thế giới di động
Trong một tuyên bố, Intel nêu rõ: "Sự an toàn và hạnh phúc của toàn bộ nhân viên và các đối tác là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, nên chúng tôi rút khỏi Hội nghị Thế giới di động năm nay".
Trong khi đó, Facebook cho biết lý do tập đoàn rút khỏi sự kiện này là vì mối đe dọa của dịch bệnh đối với sức khỏe của cộng đồng. Hai tập đoàn Vivo và Cisco của Trung Quốc cũng có động thái tương tự.
Thông thường hội nghị thường niên này được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha, thu hút hơn 100.000 người tham dự. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hội nghị năm nay giảm do lo ngại dịch bệnh lây lan.
Trong tuần qua, một loạt các hãng công nghệ tên tuổi như Sony, Ericsson của Thụy Điển, LG của Hàn Quốc, NTT DoCoMo của Nhật đã thông báo rút khỏi sự kiện này, khiến người ta đặt câu hỏi có nên hủy bỏ sự kiện này./.
Xem thêm:
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch do virus Corona: Dự báo CPI tháng 2 và tháng 3/2020 sẽ giảm nhẹ
12:49' - 12/02/2020
Tổng cục Thống kê dự báo, nếu dịch tiếp tục diễn biến sang quý II/2020, giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống sẽ tăng cao hơn do hoạt động sản xuất giảm sút và tăng vào các tháng cuối năm.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Nguy cơ tác động đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
12:43' - 12/02/2020
Sự bùng phát của dịch do virus corona chủng mới nCoV có thể tác động đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Chuyến bay thứ 3 của Hàn Quốc chở công dân về nước
12:19' - 12/02/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 12/2, chuyến bay thứ ba của Chính phủ Hàn Quốc chở hơn 140 công dân từ thành phố Vũ Hán đã về tới sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul.
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch do virus Corona: Bộ Y tế khuyến cáo tập trung phân tuyến khám và điều trị
11:35' - 12/02/2020
Những người có dấu hiệu liên quan đến dịch Covid-19 (nCoV) hoàn toàn có thể được chẩn đoán, theo dõi, điều trị ở các cơ sở y tế địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
"Ngọn hải đăng” của nữ doanh nhân Trần Thị Thu Phương
19:33'
Từ những đêm trắng trăn trở đến hành trình đưa HPH Global vươn ra thị trường chứng khoán, nữ doanh nhân Trần Thị Thu Phương chia sẻ về “những điểm tựa” đã giúp chị vượt qua giông bão thương trường.
-
Doanh nghiệp
MobiFone bứt phá phát triển, hướng tới doanh nghiệp viễn thông hàng đầu
17:19'
Sau 8 tháng trực thuộc Bộ Công an, MobiFone đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò doanh nghiệp phục vụ an ninh, quốc phòng, hướng tới trở thành đơn vị viễn thông, công nghệ hàng đầu khu vực.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines quay đầu hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách
16:53'
Vietnam Airlines khẳng định cam kết: an toàn và sức khỏe của hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Tham vọng của OpenAI đối mặt với thực tế đắt đỏ
14:44'
OpenAI sẽ phải chi hơn 1.000 tỷ USD trong 5 năm tới để đảm bảo khả năng tính toán khổng lồ đã hứa hẹn triển khai thông qua các quan hệ đối tác với các nhà sản xuất chip như Nvidia, Broadcom và AMD.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh kết nối tại Hội chợ Thương mại Indonesia
08:00'
Tại Hội chợ Thương mại Indonesia 2025, doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác, trong đó FPT xúc tiến chuyển đổi số y tế tại Indonesia, góp phần thúc đẩy thương mại song phương.
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Đồng Tháp bứt phá trong kỷ nguyên số
20:44' - 19/10/2025
Khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vai trò là động lực quan trọng của kinh tế Đồng Tháp, đóng góp 36% GRDP, tạo việc làm cho gần 600.000 lao động và đóng góp 27% vào tổng thu ngân sách.
-
Doanh nghiệp
Nhà mạng Australia bị tấn công, ảnh hưởng hơn 1.600 khách hàng
17:24' - 19/10/2025
Nhà cung cấp dịch vụ Internet và di động Dodo và iPrimus của Australia mới đây tiếp tục trở thành mục tiêu của tấn công an ninh mạng, khiến dữ liệu của hơn 1.600 khách hàng bị rò rỉ.
-
Doanh nghiệp
Hành trình đưa ẩm thực Việt ra thế giới
08:45' - 19/10/2025
Thông qua mô hình “Consumer-In-Love”, doanh nghiệp chủ động lắng nghe và phân tích nhu cầu, đặc biệt là các tiêu chí liên quan đến sức khỏe, an toàn và phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào 2030 nhờ AI
05:30' - 19/10/2025
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào năm 2030, cao hơn dự đoán Phố Wall, nhờ triển khai nhanh các tính năng AI trên nền tảng dịch vụ đám mây, bất chấp môi trường kinh tế bất ổn.