BNEWS Trung Quốc đã mở cửa bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến thứ hai được xây dựng tại vùng "tâm dịch" nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 8/2, thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã mở cửa bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến thứ hai được xây dựng tại vùng "tâm dịch" nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (n-CoV) đang bùng phát mạnh và đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 người trong tổng số 34.546 trường hợp nhiễm.
Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), đội ngũ y tế đầu tiên đã có mặt và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân trong ngày 8/2. CCTV cho biết bệnh viện có 32 phòng, với 1.600 giường bệnh và một phòng phẫu thuật.
Trước đó, bệnh viện dã chiến đầu tiên - Hỏa Thần Sơn (Huoshenshan) với 1.000 giường bệnh đã tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 3/2.
Ngoài việc xây dựng các bệnh viện dã chiến, Vũ Hán cũng đã biến nhiều tòa nhà thành các bệnh viện nhằm ứng phó với số bệnh nhân liên tục gia tăng cũng như giảm tải cho cả hệ thống các bệnh viện vốn đang rơi vào tình trạng quá tải do các ca nhiễm virus nCoV trong những ngày qua.
Cùng ngày, Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe Hàn Quốc thông báo số người bị cách ly và đang được tiến hành xét nghiệm virus nCoV tại nước này đã tăng gần gấp đôi so với ngày 7/2, lên 620 người trong khi số ca bị xác nhận nhiễm chủng virus nguy hiểm này là 24 ca.
Theo cơ quan trên, so với một ngày trước, 293 người đang được kiểm tra vì Seoul đã mở rộng phạm vi số người có thể được xét nghiệm với nCoV.
Trung tâm Ngăn chặn và Kiểm soát dịch bệnh (KCDC) cho biết hiện có 1.420 người đã tiếp xúc với những người được xác định nhiễm virus, trong đó 1.090 người đã bị cách ly.
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, Bộ Y tế Thái Lan ngày 8/2 thông báo có thêm 7 ca nhiễm virus nCoV, gồm 3 người Thái Lan và 4 người Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia Đông Nam Á này lên 32 trường hợp.
Trong số 3 người Thái Lan mới bị nhiễm có 1 người nằm trong số 138 công dân vừa được sơ tán từ Vũ Hán và 2 người lây nhiễm từ khách du lịch.
Trong số 4 bệnh nhân người Trung Quốc có 3 người là thành viên của các gia đình có các trường hợp nhiễm đã được ghi nhận từ trước và 1 là khách du lịch từ một “vùng nguy cơ” ở Trung Quốc.
Như vậy, trong tổng số 32 ca lây nhiễm 2019-nCoV ở Thái Lan đến nay có 13 người Trung Quốc và 9 người Thái Lan.
Tính đến ngày 8/2, đã có 10 trường hợp nhiễm 2019-nCoV được xuất viện và 22 trường hợp vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.
Tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), với thêm 2 ca nhiễm mới, nước này đã có tổng cộng 7 người nhiễm./.
Tin liên quan
Trung Quốc: Bệnh viện dã chiến phát huy hiệu quả chống dịch
Việc chuyển đổi các địa điểm hiện có như nhà thi đấu thể thao thành bệnh viện dã chiến là một cách làm hiệu quả để giảm lây nhiễm ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiXem trực tiếp Ngoại hạng Anh 2026/27 ở đâu, trên kênh nào?
Theo công bố bản quyền, FPT Play là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng và truyền thông giải bóng đá Ngoại hạng Anh Premier League tại Việt Nam từ ngày 1/1/2026 đến hết mùa giải 2030-2031.
-
Kinh tế xã hộiMỹ: Lãi suất thế chấp giảm nhẹ, đơn xin vay mua nhà tăng trở lại
Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp Mỹ (MBA), tổng số đơn xin vay thế chấp trong tuần kết thúc ngày 7/8 tăng 3,6% so với tuần trước.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội phát hiện hơn 53.600 phụ tùng ô tô có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Lực lượng quản lý thị trường phát hiện 53.622 sản phẩm phụ tùng ô tô mang nhãn Asahi cùng nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, thương mại điện tử, quảng cáo và sở hữu trí tuệ.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu La Liga mùa giải 2026-2027: El Clasico diễn ra khi nào?
La Liga 2026/27 chính thức khởi tranh từ giữa tháng 8/2026, mở ra mùa giải được chờ đợi với cuộc đua giữa Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid.
-
Kinh tế xã hộiCháy rừng diễn biến nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
Trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt tiếp tục thiêu đốt toàn châu Âu, cháy rừng đang diễn biến phức tạp tại các nước Anh, Hy Lạp và Croatia.
-
Kinh tế xã hộiPhản hồi thông tin của TTXVN: Lập phương án bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất cho người dân
Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi sẽ phê duyệt phương án bồi thường cho ông Nguyễn Trần Tấn Hiệp.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Colombia: Tìm kiếm thanh âm sự sống giữa đống đổ nát
“Giữ yên lặng!”, hiệu lệnh này đang trở nên ngày càng khẩn thiết tại các khu vực đổ nát của Colombia sau trận động đất kinh hoàng, khi “thời gian vàng” cho hoạt động cứu hộ đang dần trôi qua đi.
-
Kinh tế xã hộiSức mạnh từ những cột mốc sống trên biên giới Tây Ninh
Xác định xây dựng “thế trận lòng dân” là yếu tố quyết định, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tập trung triển khai đồng bộ các mặt công tác, gần dân, bám địa bàn, tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin.
-
Kinh tế xã hộiThí sinh điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang bước vào kỳ thi lại tốt nghiệp THPT năm 2026
Sáng 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang chính thức bước vào thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên kỳ thi lại tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026.










