Dịch do virus Corona: Thêm bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán đi vào hoạt động

17:06' - 08/02/2020
BNEWS Trung Quốc đã mở cửa bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến thứ hai được xây dựng tại vùng "tâm dịch" nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.
Bệnh nhân nhiễm virus 2019-nCoV được điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 8/2, thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã mở cửa bệnh viện Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến thứ hai được xây dựng tại vùng "tâm dịch" nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (n-CoV) đang bùng phát mạnh và đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 người trong tổng số 34.546 trường hợp nhiễm.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), đội ngũ y tế đầu tiên đã có mặt và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân trong ngày 8/2. CCTV cho biết bệnh viện có 32 phòng, với 1.600 giường bệnh và một phòng phẫu thuật.

Trước đó, bệnh viện dã chiến đầu tiên - Hỏa Thần Sơn (Huoshenshan) với 1.000 giường bệnh đã tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 3/2.

Ngoài việc xây dựng các bệnh viện dã chiến, Vũ Hán cũng đã biến nhiều tòa nhà thành các bệnh viện nhằm ứng phó với số bệnh nhân liên tục gia tăng cũng như giảm tải cho cả hệ thống các bệnh viện vốn đang rơi vào tình trạng quá tải do các ca nhiễm virus nCoV trong những ngày qua.

Cùng ngày, Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe Hàn Quốc thông báo số người bị cách ly và đang được tiến hành xét nghiệm virus nCoV tại nước này đã tăng gần gấp đôi so với ngày 7/2, lên 620 người trong khi số ca bị xác nhận nhiễm chủng virus nguy hiểm này là 24 ca.

Theo cơ quan trên, so với một ngày trước, 293 người đang được kiểm tra vì Seoul đã mở rộng phạm vi số người có thể được xét nghiệm với nCoV.

Trung tâm Ngăn chặn và Kiểm soát dịch bệnh (KCDC) cho biết hiện có 1.420 người đã tiếp xúc với những người được xác định nhiễm virus, trong đó 1.090 người đã bị cách ly.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, Bộ Y tế Thái Lan ngày 8/2 thông báo có thêm 7 ca nhiễm virus nCoV, gồm 3 người Thái Lan và 4 người Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia Đông Nam Á này lên 32 trường hợp.

Trong số 3 người Thái Lan mới bị nhiễm có 1 người nằm trong số 138 công dân vừa được sơ tán từ Vũ Hán và 2 người lây nhiễm từ khách du lịch.

Trong số 4 bệnh nhân người Trung Quốc có 3 người là thành viên của các gia đình có các trường hợp nhiễm đã được ghi nhận từ trước và 1 là khách du lịch từ một “vùng nguy cơ” ở Trung Quốc.

Như vậy, trong tổng số 32 ca lây nhiễm 2019-nCoV ở Thái Lan đến nay có 13 người Trung Quốc và 9 người Thái Lan.

Tính đến ngày 8/2, đã có 10 trường hợp nhiễm 2019-nCoV được xuất viện và 22 trường hợp vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), với thêm 2 ca nhiễm mới, nước này đã có tổng cộng 7 người nhiễm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục