Trung Quốc: Bệnh viện dã chiến phát huy hiệu quả chống dịch

20:15' - 07/02/2020
BNEWS Việc chuyển đổi các địa điểm hiện có như nhà thi đấu thể thao thành bệnh viện dã chiến là một cách làm hiệu quả để giảm lây nhiễm ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.
Bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới được điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 5/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Ngày 7/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, việc chuyển đổi các địa điểm hiện có như nhà thi đấu thể thao thành bệnh viện dã chiến là một cách làm hiệu quả để giảm lây nhiễm ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, trong bối cảnh địa phương này đang phải vật lộn với số lượng lớn bệnh nhân bị nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, bà Quách Yên Hồng, một quan chức của NHC, cho biết thách thức hiện nay tại tỉnh Hồ Bắc, đặc biệt là Vũ Hán, là trong khi số lượng bệnh nhân bệnh ngân gia tăng thì nguồn lực y tế hạn chế.

Bà nhấn mạnh hoạt động của các bệnh viện dã chiến với số lượng giường lớn là nhằm tối đa hóa khả năng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân, tránh lây truyền virus trong các hộ gia đình và cộng đồng.

Vũ Hán - "tâm chấn" của dịch 2019-nCoV - đã bổ sung khoảng 10.000 giường bệnh bằng cách chuyển đổi các địa điểm công cộng như nhà thi đấu thể thao và trung tâm triển lãm thành bệnh viện dã chiến để chăm sóc cho những người có triệu chứng nhẹ.

Các bệnh nhân tại đây có thể được chăm sóc y tế cơ bản và sẽ được chuyển đến các bệnh viện tiêu chuẩn nếu tình trạng sức khỏe xấu đi.

Các phòng thí nghiệm P3 di động và hơn 2.000 nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc được giao nhiệm vụ kiểm tra và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện dã chiến này.

Bà Quách Yên Hồng cho biết thêm rằng các nhà tâm lý học lâm sàng cũng nằm trong số các chuyên gia tư vấn tâm lý cho bệnh nhân.

Theo số liệu đã được nhà chức trách công bố, tính đến chiều 7/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 22.112 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV, trong đó 618 người đã tử vong. Đến nay trên toàn Trung Quốc có 637 người tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này. Con số này dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới, khi dịch bệnh bước vào thời kỳ đỉnh điểm./.

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây


   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục