Dịch do virus Corona: Trang bị xe chụp X-quang hiện đại cho Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

21:35' - 17/02/2020
BNEWS Chiều 17/2, tại Trạm y tế xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ tiếp nhận xe chụp X-quang kỹ thuật số lưu động do Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ cho công tác khám bệnh trên địa bàn.
Một chốt kiểm soát tại một lối vào của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, ngăn không cho người và phương tiện ra vào xã. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, xe chụp X-quang lưu động do Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ cho địa phương là xe chuyên dụng có hệ thống thiết bị khử khuẩn tốt, kỹ thuật số hiện đại, đọc phim tự động và trí tuệ nhân tạo được gắn trên xe với khả năng phát hiện bệnh phổi và những vấn đề liên quan đường hô hấp ở mức cao.

Xe chụp X-quang lưu động còn có hệ thống truyền dẫn xuống Bệnh viện Phổi Trung ương, vì thế dù khoảng cách xa, các bác sỹ vẫn biết được kết quả.
Bên cạnh hỗ trợ xe chụp X-quang lưu động, Bệnh viện Phổi Trung ương còn hỗ trợ cho người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên xe cứu thương để kịp thời đối phó, đưa đón các trường hợp cấp cứu kịp thời; cung cấp nhiều tờ rơi với nội dung về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra. Thời gian tới, Bệnh viện Phổi Trung ương tiếp tục hỗ trợ về kỹ thuật, vật tư y tế như khẩu trang, thuốc sát khuẩn, bảo hộ y tế... để chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại địa phương.
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên Nguyễn Tuấn Minh cho biết: Với thiết bị xe chụp X-quang lưu động do Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ, địa phương có điều kiện thuận lợi hơn nhằm phục vụ công tác khám sức khỏe lưu động cho người dân trên địa bàn.

Đây là một trong những thiết bị rất thuận tiện giúp các nhân viên y tế xử lý các vấn đề phát sinh tại chỗ, từ đó phát hiện những tổn thương sớm để có phương án điều trị hiệu quả nhất cho người dân. Việc làm này rất ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay, góp sức cùng tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng phòng chống, ngăn chặn COVID-19 lây lan rộng...
Như tin đã đưa, tính đến ngày 16/2, Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với COVID-19; trong đó huyện Bình Xuyên 9 trường hợp, huyện Tam Đảo 1 và Tam Dương 1 trường hợp. Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát ở tỉnh là 74; số trường hợp liên quan đến tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính được theo dõi là 357; các trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị là 128.
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương khẩn trương triển khai khoanh vùng và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; đồng thời lập 12 chốt ở những con đường, lối mở vào và ra xã Sơn Lôi.

Các chốt này được bố trí lực lượng công an, quân đội, y tế, cán bộ xã canh gác, kiểm tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm. Thời gian khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày, kể từ ngày 13/2/2020./.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục