Trợ lý ảo CHATBOT: Tra cứu thông tin dịch do virus corona trên Zalo Bộ Y tế
Nhằm giúp người dùng tra cứu thông tin chi tiết, chính xác danh sách cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận, thu dung điều trị và quản lý ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19), tránh tình trạng người dân đổ dồn về các cơ sở y tế tuyến trên gây quá tải trong khám sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm bệnh, Bộ Y tế tích hợp ứng dụng Trợ lý ảo - CHATBOT tra cứu thông tin COVID-19 trên Zalo Bộ Y tế.
CHATBOT này do Zalo AI nghiên cứu, phát triển nhằm giúp người dùng cập nhật thông tin về dịch bệnh một cách đơn giản và dễ dàng nhất.
Để tra cứu cơ sở y tế gần nhất, người dùng vào Zalo của Bộ Y tế, bấm “COVID-19”, chọn “Bệnh viện tiếp nhận” và nhấn “Chia sẻ vị trí”.
CHATBOT Zalo sẽ tự động xác định vị trí người dùng và gợi ý địa chỉ cơ sở y tế gần nhất, kèm theo số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ chi tiết.
Danh sách cơ sở y tế tiếp nhận, thu dung điều trị và quản lý ca bệnh COVID-19 cũng được CHATBOT cung cấp khi người dân nhập mã biển số xe hoặc tên địa phương.
Bên cạnh việc tra cứu bệnh viện tiếp nhận, CHATBOT còn hỗ trợ xem thống kê tình hình dịch bệnh ở Việt Nam dưới dạng bản đồ theo thời gian thực.
Số người nhập viện cách ly, số người đang điều trị và đã hồi phục… cũng được cập nhật tại Zalo Bộ Y tế. Việc cung cấp thông báo dạng này nhằm trực quan hóa dữ liệu, giúp người dân dễ hình dung.
Zalo Bộ Y tế là một trong những kênh thông tin chính thống cung cấp các thông tin về phòng chống dịch bệnh COVIDS-19 đến người dân trong và ngoài nước.
Đến nay, trung bình mỗi ngày có gần 50 triệu người được cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh này từ Zalo Bộ Y tế.
Những người bấm quan tâm Zalo Bộ Y tế còn xem nhanh cẩm nang về dịch bệnh, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng tư vấn, thông tin về dịch bệnh này.
Tất cả được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt thông tin mình muốn chỉ với một thao tác bấm.
Hàng ngày, tin tức mới nhất được liên tục gửi đến toàn bộ người sử dụng ứng dụng Zalo, đảm bảo mọi người có những thông tin xác thực và chính thống nhất về dịch bệnh.
Trước đó, Bộ Y tế đã ra mắt ứng dụng Trợ lý ảo - CHATBOT hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (COVID-19) trên trang thông tin điện tử của Cục Công nghệ thông tin (https://ehealth.gov.vn).
Ứng dụng Trợ lý ảo - CHATBOT được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) cho phép nhiều người dùng cùng lúc hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trợ lý ảo có khả năng tự học dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ được liên tục nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật diễn biến mới nhất dịch do virus Corona đến tối 17/2
18:54' - 17/02/2020
Cập nhật mới nhất diễn biến dịch do virus Corona chủng mới đến tối, truyền thông Nhật Bản dẫn số liệu từ Bộ Y tế nước này ghi nhận thêm 99 hành khách trên du thuyền Diamond Princess.
-
Kinh tế tổng hợp
Dự kiến ngày 18/2, thêm 6 bệnh nhân nhiễm virus corona được ra viện
18:25' - 17/02/2020
Hiện tại, có 9 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế, trong đó 6 bệnh nhân đã khỏi bệnh (kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên đều âm tính với COVID-19), chủng mới của virus corona.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không kỳ thị trong phòng chống dịch COVID-19
18:21' - 17/02/2020
Chiều 17/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ, nghe báo cáo và chỉ đạo biện pháp phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (COVID-19).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Số người bị thương trong trận động đất ở Peru tăng lên 36
16:52'
Số người bị thương trong trận động đất tại Peru ngày 15/6 đã tăng lên 36 người. Trước đó, nhà chức trách cho biết trận động đất có độ lớn 6,1 làm 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
-
Kinh tế tổng hợp
Sân bay Thọ Xuân sẽ tạm dừng khai thác trong vòng 12 giờ
16:08'
Ngày 16/6, Cảng hàng không Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, tối 15/6, tại khu vực sân bay tiếp tục xuất hiện các vật thể bay không xác định.
-
Kinh tế tổng hợp
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Xây dựng ngành chăn nuôi an toàn sinh học, đáp ứng thị trường xuất khẩu
15:42'
Ngày 16/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết các chương trình và kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh cúm gia cầm, lở mồm long móng và dịch tả lợn châu Phi.
-
Kinh tế tổng hợp
Gỡ vướng dự án tiêu thoát nước ngoài sân bay Long Thành
14:17'
Ngày 16/6, tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị liên quan để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án tiêu thoát nước khu vực ngoài sân bay Long Thành, dự án cầu Mã Đà và đường kết nối.
-
Kinh tế tổng hợp
Bình Dương “đưa cán bộ về xã” – Gỡ vướng đất đai ngay tại cơ sở
14:16'
Việc đưa 82 cán bộ đất đai xuống hỗ trợ cấp xã, đồng thời triển khai đồng bộ 718 thủ tục hành chính tại 36 trung tâm phục vụ cấp xã, phường nhằm hoàn thiện cải cách hành chính của Bình Dương.
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tin TTXVN góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh
14:15'
Ngày 16/6, Đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 do Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 9 đã đến chúc mừng Cơ quan thường trú TTXVN tại Cần Thơ.
-
Kinh tế tổng hợp
Ninh Thuận dựng “lá chắn” trước biến đổi khí hậu
14:14'
Trước những thách thức của biến đổi khí hậu, tỉnh Ninh Thuận đang tập trung nguồn lực để kiên cố hóa hệ thống đê, kè ven biển.
-
Kinh tế tổng hợp
Đại sứ quán tại Israel tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế di chuyển không cần thiết
14:11'
Đại sứ quán tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế di chuyển không cần thiết, tránh các khu vực nguy hiểm, thường xuyên cập nhật thông tin qua các kênh chính thức.
-
Kinh tế tổng hợp
Hơn 80 đơn đơn vị báo chí Trung ương và địa phương tham gia Hội Báo toàn quốc năm 2025
13:39'
Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của Hội Báo toàn quốc năm 2025 và thông tin về Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2025.