Dịch do virus Corona: Trung Quốc tăng cường các chốt kiểm soát

08:10' - 07/02/2020
BNEWS Các trạm kiểm soát tạm thời được tăng cường nhằm hạn chế việc di chuyển của người dân trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.
Nhân viên y tế Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt một người dân tại bệnh viện ở Phúc Châu, thủ phủ tỉnh miền Đông Nam Phúc Kiến, ngày 31/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi nhiều nước trên thế giới đóng cửa biên giới với du khách Trung Quốc thì ngay trong đất nước Trung Quốc, các trạm kiểm soát tạm thời cũng được tăng cường nhằm hạn chế việc di chuyển của người dân trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Các trạm thu phí trên nhiều tuyến đường cao tốc của tỉnh An Huy, Hồ Nam và Giang Tây đã trở thành những chốt kiểm tra tạm thời.

Những người đi qua đây đều phải kiểm tra thân nhiệt, thẻ căn cước và trong một số trường hợp là lộ trình các nơi đã đi qua.

Thậm chí tại trạm kiểm tra ở huyện Túc Tùng của tỉnh An Huy, nơi giáp với tỉnh Hồ Bắc, những người không có giấy tờ chứng minh họ không đến Vũ Hán trong thời gian bắt dầu dịch, có thể sẽ bị từ chối cho qua trạm.

Cùng với các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan dịch do việc di chuyển của người dân, các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng kêu gọi công khai hơn nữa tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc phòng tránh dịch bệnh.

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục