Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: EU chuyển 12 tấn quần áo bảo hộ y tế tới Trung Quốc

11:01' - 02/02/2020
BNEWS Trong cuộc chiến chống chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), Liên minh châu Âu (EU) đã chuyển 12 tấn quần áo bảo hộ y tế tới Trung Quốc.
Nhân viên y tế làm việc tại khoa bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 28/1/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Đức cho biết sau khi Trung Quốc đề nghị hỗ trợ, Trung tâm Điều phối trong tình huống khẩn cấp (ERCC) thuộc Ủy ban châu Âu đã thông báo tới các nước thành viên EU và sau đó đã tiếp nhận tổng cộng 12 tấn đồ bảo hộ y tế. Hiện số hàng này đã được vận chuyển tới Trung Quốc.

Trước đó, Đức đã chuyển 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc để hỗ trợ lực lượng chức năng nước này trong quá trình triển khai, ứng phó với nCoV ở vùng tâm dịch.

Liên quan tình trạng dịch bệnh ở Đức, trong số 124 hành khách (gồm 100 người Đức, 22 người Trung Quốc, 1 người Mỹ và 1 người Romania) vừa được đón bằng máy bay quân sự từ Vũ Hán trở về, 11 trường hợp nghi ngờ đã được chuyển thẳng tới bệnh viện Đại học Frankfurt để kiểm tra, trong đó có 1 trường hợp phải làm xét nghiệm đối với nCoV do có hiện tượng ho, khó thở. 11 người này đã được cách ly ngay ở trên máy bay.

Những trường hợp khác được đưa tới một cơ sở của quân đội liên bang ở Germersheim, bang Rheinland-Pfalz để cách ly, theo dõi trong vòng 2 tuần.

Chiếc máy bay sơ tán của không quân Đức theo kế hoạch ban đầu quá cảnh ở sân bay Moskva, song sau đó bị phía Nga từ chối quá cảnh, buộc máy bay phải bay tới Helsinki (Phần Lan) để đổi phi hành đoàn và tiếp nhiên liệu.

Hiện số người được xác nhận nhiễm bệnh ở Đức là 8 người, trong đó 7 trường hợp là nhân viên công ty cung cấp phụ tùng ô tô Webasto ở Bayern và trường hợp còn lại là con của một trong 7 người này.

Trong khi đó, các thông tin cập nhật cho biết trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên ở Tây Ban Nha được xác nhận là một người Đức khi người này trước đó đã tiếp xúc với một người Đức bị nhiễm virus.

Hiện người này đang được cách ly, điều trị và theo dõi trên đảo La Gomera, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục