Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Phát triển bộ dụng cụ phát hiện virus corona
Thông tin trên được Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hồ Bắc, ông Vương Vệ, đưa ra tại cuộc họp báo ngày 2/2 về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV gây ra.
Phát biểu với báo giới, ông Vương Vệ cho biết ngày 26/1 vừa qua, Cơ quan Quản lý các sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc (NMPA) đã cấp phép cho 2 bộ dụng cụ phát hiện virus corona được Viện Nghiên cứu gien Bắc Kinh (BGI) tại Vũ Hán phát triển, và hệ thống giải trình tự virus do công ty công nghệ MGI tại Vũ Hán phát triển. Trong khi đó, các sản phẩm dùng để phát hiện virus corona do 4 công ty khác phát triển cũng đã được nộp chờ NMPA xem xét phê chuẩn.
Ngoài ra, 2 bộ dụng cụ phát hiện kháng thể được Viện Nghiên cứu virus thành phố Vũ Hán phối hợp với một công ty dược phẩm phát triển đã bắt đầu quá trình sản xuất và sẽ sớm được đưa ra thị trường.
Ngày 2/2, tỉnh Hồ Bắc thông báo đã ghi nhận 11.177 ca nhiễm chủng mới của virus corona, trong đó có 350 trường hợp tử vong và 1.701 ca đang trong tình trạng nguy kịch.
Kể từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona bùng phát từ cuối tháng 12/2019, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã triển khai các biện pháp nhằm đẩy nhanh quá trình chẩn đoán và tăng cường khả năng cung cấp sản phẩm phát hiện chủng virus nguy hiểm này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng cục Quản lý thị trường thành lập Tổ thường trực phòng, chống dịch bệnh virus Corona
17:05' - 03/02/2020
Theo Tổng cục Quản lý thị trường, Tổ thường trực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã được thành lập gồm 16 thành viên.
-
Thị trường
SSI nhận định nhiều nhóm ngành có thể bị ảnh hưởng tiêu cực vì dịch vius Corona
16:56' - 03/02/2020
Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến ngày càng phức tạp, hàng loạt nhóm ngành được dự báo sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Lào Cai tạm ngừng các chuyến tàu liên vận quốc tế do dịch virus Corona
16:46' - 03/02/2020
Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Corona gây ra, từ 14h ngày 3/2, các chuyến tàu liên vận quốc tế từ ga Lào Cai đi Trung Quốc đã ngừng hoạt động để tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02' - 17/09/2025
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34' - 17/09/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39' - 17/09/2025
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21' - 17/09/2025
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38' - 17/09/2025
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.