Dịch vụ bưu chính toàn cầu chịu tác động mạnh từ dịch do virus Corona

14:15' - 12/02/2020
BNEWS Việc đình hoãn các chuyến bay nhằm ngăn chặn virus corona lây lan đang tác động mạnh đến hoạt động vận chuyển thư từ, bưu phẩm trên toàn cầu.

Công ty Dịch vụ bưu chính Mỹ (USPS) đã thông báo với các đối tác trên toàn thế giới rằng công ty này đang gặp khó khăn trong hoạt động gửi thư, bưu phẩm và thư chuyển phát nhanh tới Trung Quốc đại lục, vùng lãnh thổ Hong Kong và Macau của Trung Quốc bởi phần lớn các hãng hàng không của Mỹ đã hủy các chuyến bay tới những điểm này.

USPS thông báo sẽ không nhận thư từ các nước khác để qua USPS gửi tới Trung Quốc đại lục, vùng lãnh thổ Hong Kong và Macau cho đến khi hoạt động vận chuyển trở lại như trước. Việc gián đoạn này chỉ ảnh hưởng tới việc vận chuyển thư chuyển phát nhanh chứ không ảnh hưởng tới thư tín bình thường và bưu kiện được gửi qua đường bưu điện ở Mỹ.

Tương tự, Công ty Bưu chính Singapore thông báo với các đối tác toàn cầu rằng công ty không nhận thư, bưu phẩm và thư chuyển phát nhanh để gửi tới Trung Quốc cho đến khi hoạt động vận chuyển bưu chính trở lại như trước.

Các nước khác như Nam Phi,  Áo, Thụy Điển...c ũng gửi thông báo dịch vụ bưu chính bị tác động dịch bệnh thông qua Liên minh Bưu chính toàn cầu (UPU), một cơ quan của Liên hợp quốc có trụ sở tại Thụy Sỹ. Đây là một diễn đàn quan trọng thúc đẩy sự hợp tác bưu chính giữa 192 nước thành viên. Trong một tuyên bố, UPU cho biết việc hoãn các chuyến bay đang ảnh hưởng tới hoạt động vận chuyển thư tín, song cơ quan này hy vọng tình trạng này chỉ là tạm thời.

Trong khi đó, Công ty Bưu chính Trung Quốc cho biết đang tiến hành tẩy trùng các văn phòng bưu điện, trung tâm xử lý và xe chở thư nhằm đảm bảo COVID 19 không lây lan qua đường bưu điện đồng thời bảo bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên bưu chính. Theo cơ quan trên, thư, bưu phẩm và thư chuyển phát nhanh được gửi tới Trung Quốc sẽ được vận chuyển bằng các biện pháp gián tiếp.

Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục