Dịch vụ đường sắt tại Nhật Bản lại gián đoạn vì hỏa hoạn gây mất điện

13:34' - 11/10/2021
BNEWS Theo cảnh sát và lực lượng cứu hỏa thành phố Warabi, tỉnh Saitama, sở cứu hỏa thành phố đã nhận được cuộc gọi báo cháy vào lúc 12h55' tại một trạm biến áp trong thành phố.

Ngày 10/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trạm biến áp lớn ở tỉnh Saitama (gần thủ đô Tokyo, Nhật Bản) đã gây ra tình trạng mất điện, buộc nhà vận hành Công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) phải tạm ngừng dịch vụ một số tuyến đường sắt ở vùng thủ đô Tokyo, ảnh hưởng tới khoảng 236.000 hành khách.

Theo cảnh sát và lực lượng cứu hỏa thành phố Warabi, tỉnh Saitama, sở cứu hỏa thành phố đã nhận được cuộc gọi báo cháy vào lúc 12h55' tại một trạm biến áp trong thành phố.

Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy 3 tiếng rưỡi sau đó. Không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Trạm biến áp này đóng vai trò quan trọng trong truyền tải điện cho hoạt động vận hành đường sắt ở Tokyo và vùng lân cận thông qua các trạm biến áp khác. Công ty JR East đã ngừng dịch vụ đường sắt trên một số tuyến trong đó có tuyến Yamanote, Keihin-Tohoku và Joban.

Phần lớn các tuyến đường sắt bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện do hỏa hoạn đã nối lại hoạt động. Tuy nhiên, tuyến Shonan-Shinjuku nối tỉnh Gunma và Tochigi ở phía Bắc thủ đô Tokyo và tỉnh Kanagawa ở phía Nam thủ đô ngừng hoạt động trong cả ngày./.

>>Động đất rung chuyển Tokyo, gây gián đoạn hoạt động đường sắt


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục