Dịch vụ phục vụ trực tiếp cho ô tô “nở rộ” tại Nhật Bản do dịch COVID-19

18:05' - 09/04/2020
BNEWS Các dịch vụ phục vụ trực tiếp cho ô tô ở Nhật Bản bắt đầu nở rộ gồm cả việc cung cấp những xét nghiệm COVID-19 và phân phát khẩu trang, trong bối cảnh nước này đang gồng mình chống dịch COVID-19.

Các dịch vụ phục vụ trực tiếp cho ô tô ở Nhật Bản, vốn chủ yếu dành cho việc mua đồ ăn mang về, đã bắt đầu bao gồm cả việc cung cấp những xét nghiệm COVID-19 và phân phát khẩu trang, trong bối cảnh nước này đang gồng mình chống dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm, dịch vụ mua hàng trực tiếp trên xe được kỳ vọng “giữ chân” khách hàng khi mọi người đang phải tăng cường thực hiện giãn cách xã hội và tránh vào các cửa hàng tiện lợi thông thường.
Nhật Bản vẫn chưa thực hiện trên toàn quốc dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 thông qua dịch vụ trực tiếp trên xe, nhưng nhiều thành phố, như Niigata và Nagoya, đã áp dụng phương thức này cho xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong tháng 3/2020.

Các bác sỹ và nhân viên y tế với những thiết bị bảo vệ đứng bên ngoài ô tô để kiểm tra người ngồi trong, với một danh sách các câu hỏi chẩn đoán và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Quá trình xét nghiệm và lợi thế mà ô tô mang lại để tránh tụ tập đông người đã thu hút sự chú ý của cộng đồng.
Trước đó, phát biểu trên truyền hình ngày 7/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết ông sẽ xem xét giới thiệu những trung tâm xét nghiệm nhanh bên đường khi ông cam kết tăng gấp hai lần khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lên 200.000 mẫu/ngày ngay sau tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 7 khu vực ở Nhật Bản, trong đó có Tokyo.
Hàn Quốc đã tích cực tiến hành các xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 cho tài xế trên ô tô kể từ tháng 2/2020, tiếp sau đó là nhiều quốc gia khác, gồm có Mỹ, Brazil, Italy, Malaysia, Tây Ban Nha và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục