Điện lực miền Bắc kêu gọi sử dụng điện tiết kiệm
Các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang phải đối mặt với đợt nắng trên diện rộng đầu tiên của năm nay kéo dài từ nay đến hết ngày 21/5, làm nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.
Để tránh dẫn đến nguy cơ quá tải đường dây, trạm biến áp (110kV, trung, hạ thế), đảm bảo cung ứng điện an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc, đặc biệt đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên gấp rút triển khai các nội dung tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện.
Tờ rơi được sử dụng tại các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện. Ảnh: EVNNPC.
Qua tìm hiểu, tại Công ty Điện lực (PC) Bắc Kạn đã triển khai các chương trình tuyên truyền để khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả bằng những khuyến cáo cụ thể như: tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm; đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nên tận dụng sản xuất – kinh doanh vào giờ thấp điểm.
Ngành điện Bắc Kạn đã hướng dẫn điều chỉnh điều hòa ở chế độ phù hợp, hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn ngôi sao năng lượng hoặc nhãn năng lượng (càng nhiều sao càng tiết kiệm); tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng đèn LED thay thế đèn huỳnh quang, sợi đốt...
Còn đối với Công ty Điện lực Lạng Sơn, với thông điệp hãy cùng chung tay tiết kiệm điện với mong muốn mọi người, mọi nhà cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả và kêu gọi các khách hàng cá nhân, hộ gia đình, khối phố cùng hưởng ứng chương trình bằng cách đăng ký tham gia chương trình “Gia đình, khối phố tiết kiệm điện năm 2018”.
PC Lạng Sơn tuyên truyền cho các hộ gia đình tham gia hưởng ứng chương trình “Gia đình, khối phố tiết kiệm điện năm 2018”. Ảnh: EVNNPC.
Với mục tiêu sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện cùng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả, hình thành thói quen tiết kiệm điện lâu dài đối với mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình, từ đó, chương trình sẽ tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xây dựng mô hình “nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”.
Trong bối cảnh phụ tải điện liên tục tăng cao, đối mặt với đợt nắng trên diện rộng thì việc thực hiện các chương trình tiết kiệm điện, kêu gọi cộng đồng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là hết sức cần thiết, đặc biệt vô cùng quan trọng với Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nguy cơ mất ổn định lưới điện những ngày nắng nóng tại Hà Nội
17:06' - 18/05/2018
EVN HANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bằng việc hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện trong các ngày nắng nóng
10:25' - 10/05/2018
Khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, các đơn vị dừng thực hiện các công việc thao tác trên lưới điện để gây mất điện cho khách hàng (trừ sự cố).
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện của EVNNPC tăng trưởng hơn 14%
11:20' - 05/04/2018
Trong Quý I/2018, Tổng công ty Điện lực miền Bắc ước đạt sản lượng điện thương phẩm hơn 13.800 triệu kWh, tăng 14,06% so với cùng kỳ 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhiều ưu đãi trên Mega Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” trong ngày 27/11
09:11'
Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” mở nhiều độc quyền deal sốc, độc nhất tại Livestream.
-
Doanh nghiệp
HD Hyundai nhận đơn hàng 1,4 tỷ USD đóng 8 tàu container cỡ lớn
08:23'
HD Hyundai ký hợp đồng 1,4 tỷ USD với HMM để đóng 8 tàu container 13.400 TEU sử dụng động cơ LNG hai nhiên liệu, tích hợp hệ thống tự động HiNAS Control, dự kiến bàn giao từ nay đến nửa đầu năm 2029.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài ở Cuba
15:43' - 26/11/2025
Ngày 25/11, thay mặt các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, Tổng công ty Thái Bình đã tổ chức Ngày Việt Nam nhằm tái khẳng định quan hệ hợp tác hai nước và cam kết đầu tư lâu dài tại đảo quốc Caribe này.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án đường dây 220kV phục vụ nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam
15:26' - 26/11/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương đã được đóng điện ngày 26/11, mở ra khả năng nhập khẩu điện từ Lào và tăng cường cấp điện cho Nghệ An, dù quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.
-
Doanh nghiệp
PV GAS làm chủ công nghệ hiện đại vận hành kho cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam
15:07' - 26/11/2025
Việc làm chủ công nghệ hiện đại vận hành Kho Cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam mà không cần đến chuyên gia nước ngoài đã khẳng định năng lực của PV GAS-đơn vị thành viên của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Thi công trạm biến áp 500kV Bắc Ninh và đường dây đấu nối
12:28' - 26/11/2025
Dự án sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các khu đô thị, các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và các phụ tải trong khu vực.
-
Doanh nghiệp
Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc bắt tay phát triển công nghệ mạng 6G
09:46' - 26/11/2025
SK Telecom và Samsung Electronics đã ký một biên bản ghi nhớ cùng phát triển mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu dẫn đầu các công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
Eni rót thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập, mở rộng thăm dò khí đốt
09:11' - 26/11/2025
Tập đoàn năng lượng Eni tuyên bố đầu tư thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập trong 5 năm tới, nhằm mở rộng thăm dò và khai thác khí đốt, củng cố vai trò nhà sản xuất chủ chốt tại quốc gia Bắc Phi.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội kiến tạo năng lực cạnh tranh - Bài 1: Từ chuyển đổi xanh đến xúc tiến thương mại hiện đại
08:30' - 26/11/2025
Hà Nội đang xây dựng mô hình xúc tiến mang tính kiến tạo với tiêu chuẩn sản xuất, năng lực đổi mới, liên kết chuỗi cung ứng và phát triển nguồn nhân lực được nâng lên theo yêu cầu mới của hội nhập.


