Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2021 dự kiến diễn ra trong quý III/2021
Dự kiến, Diễn đàn sẽ được tổ chức trong quý III/năm 2021.
Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tiếp thu ý kiến tham gia của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ nội dung, chương trình, kịch bản điều hành Diễn đàn, rà soát thành phần đại biểu nhằm phục vụ công tác tổng kết Nghị quyết số 13-NQ/TW và tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012; đồng thời, chuẩn bị tốt công tác hậu cần, bảo đảm việc tổ chức Diễn đàn thiết thực, hiệu quả khi dịch COVID-19 ổn định và được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền việc tổ chức Diễn đàn.Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia Diễn đàn và các hoạt động trong chương trình Diễn đàn; chuẩn bị trả lời các vướng mắc của kinh tế hợp tác, hợp tác xã.
Trước đó, Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào tháng 12/2020 với chủ đề “Liên kết, hợp tác cùng phát triển-Xu hướng hội nhập quốc tế và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là diễn đàn đối thoại giữa Chính phủ và cộng đồng khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã. Tại Diễn đàn, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã đã cùng trao đổi những vấn đề mới trong phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã, nhận diện rõ hơn các cơ hội, thách thức.Các diễn giả cũng đề xuất những hướng phát triển mới hơn cho khu vực kinh tế hợp tác trong tương lai, nhất là các kinh nghiệm hợp tác quốc tế cũng như ứng dụng khoa học công nghệ mới 4.0 vào sản xuất.
Diễn đàn cũng là cơ hội tăng cường hợp tác giữa các hợp tác xã với nhau, giữa hợp tác xã với doanh nghiệp, đẩy mạnh hợp tác, kết nối thị trường, công nghệ…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể hợp tác xã giai đoạn 2021-2025
07:53' - 10/05/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã 5 năm 2021-2025.
-
Ý kiến và Bình luận
Vực dậy khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã trước bối cảnh đại dịch
21:40' - 24/03/2021
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã đề ra 5 chương trình hành động để chăm lo, hỗ trợ các thành viên trong việc khắc phục những khó khăn, thách thức từ biến đổi khí hậu cũng như đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng năng lực thích ứng cho hợp tác xã trong bối cảnh mới
14:22' - 24/03/2021
Biến đổi khí hậu và dịch COVID-19 tác động không nhỏ tới khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị gián đoạn, thiệt hại nghiêm trọng đến doanh thu và lợi nhuận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore
22:09' - 28/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Singapore theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Tharman Shanmugaratnam và Phu nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan
22:08' - 28/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và đi thăm cấp Nhà nước tới Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/5/2026
21:33' - 28/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 28/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Huế: Sửa chữa, tu bổ cầu Trường Tiền từ ngày 1/6
21:13' - 28/05/2026
Thời gian cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông qua cầu bắt đầu từ 21 giờ ngày hôm trước, đến 5 giờ sáng ngày hôm sau để triển khai thi công sửa chữa hạng mục cầu Trường Tiền.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau gỡ khó nguồn vật liệu, đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không Cà Mau
20:47' - 28/05/2026
Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Cà Mau có tổng mức đầu tư 2.399 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo một số tập đoàn tại Thái Lan
19:58' - 28/05/2026
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, chiều 28/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn tại Thái Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Báo cáo kinh tế thường niên Đồng bằng sông Cửu Long 2025
18:21' - 28/05/2026
Báo cáo phác thảo bức tranh toàn diện về thực trạng kinh tế vùng, đồng thời đưa ra những lời giải chính sách mang tính đột phá nhằm đưa cộng đồng doanh nghiệp trở thành hạt nhân phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thí điểm tổ chức giao thông mới tại TP. Hồ Chí Minh đã phát huy tác dụng
18:20' - 28/05/2026
Theo Sở Xây dựng, nếu các mô hình tổ chức giao thông mới tiếp tục phát huy hiệu quả, thành phố sẽ nghiên cứu triển khai tại các tuyến cửa ngõ và điểm nóng giao thông khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2027
17:48' - 28/05/2026
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Quyết định số 938/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban Quốc gia APEC 2027.

Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020. Ảnh: Danh Lam - TTXVN