BNEWS Ngày 12/9, Thư ký báo chí Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov xác nhận đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi vào lãnh thổ Nga.
Trước đó cùng ngày, các nguồn tin Nga cho biết đoàn tàu chở ông Kim Jong-un đang hướng về phía Bắc dọc theo bờ biển sau khi dừng ở ga xe lửa Khasan ở biên giới Triều Tiên - Nga. Sau đó, hãng RIA Novosti đưa tin đoàn tàu này đã vượt sông Razdolnaya, cách Vladivostok không xa.
Tổng thống Putin đang có mặt tại Vladivostok để tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông.
Về chương trình nghị sự của cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều Tiên, ông Peskov không nêu rõ các cuộc hội đàm sẽ diễn ra ở đâu ở vùng Viễn Đông. Ông chỉ nói rằng cuộc hội đàm sẽ có sự tham gia của cả phái đoàn Nga và Triều Tiên và theo hình thức trực tiếp.
Theo ông Peskov, cuộc hội đàm sắp tới sẽ tập trung vào các vấn đề hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau, trước hết là hợp tác kinh tế thương mại và văn hóa cũng như tình hình khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Ngoài ra do hai nước là láng giềng của nhau nên có hợp tác trong những lĩnh vực nhạy cảm không được công khai. Điều đó là hoàn toàn bình thường đối với các nước láng giềng của nhau.
Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko không loại trừ khả năng hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về vấn đề viện trợ nhân đạo của Nga cho Triều Tiên.
Cuộc gặp gần đây nhất giữa Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Vladivostok vào năm 2019. Khi đó, các cuộc đàm phán tập trung vào phi hạt nhân hóa, tình hình bán đảo Triều Tiên và một số vấn đề song phương./.
Tin liên quan
Truyền thông Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong-un khởi hành đến Nga bằng tàu hỏa
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời nước này để tới Nga bằng tàu hỏa vào chiều 11/9 (giờ địa phương).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Đến nay, rất ít doanh nghiệp đã nộp mức lệ phí mới kể từ khi quy định được ban hành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về phán quyết của tòa.
-
Kinh tế Thế giới"Cửa ngõ" để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi
Theo Bộ trưởng Hội nhập châu Phi, Ngoại giao và Người Senegal ở nước ngoài, Senegal là "cửa ngõ" ổn định và an toàn nhất để Việt Nam tiến vào thị trường Tây Phi
-
Kinh tế Thế giớiNga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu xăng đến hết năm 2026
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 25/7 tuyên bố Nga sẽ kéo dài lệnh cấm xuất khẩu xăng cho đến hết năm 2026 nhằm bảo đảm nguồn cung nhiên liệu ổn định trong nước.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ tiếp tục đe doạ áp thuế Canada
Mối đe dọa mới nhất này xuất hiện sau khi Nhà Trắng vừa công bố kế hoạch áp thuế 50% đối với một số mặt hàng của Canada vào đầu tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam tham dự phiên rà soát chính sách thương mại của Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Mai Phan Dũng mới đây đã tham dự tại phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ 8 của Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế tầm thấp của Trung Quốc dự kiến vượt mốc 500 tỷ USD
Ngành eVTOL của Trung Quốc tăng tốc nhờ công nghệ, chính sách và thị trường rộng lớn. Kinh tế tầm thấp được dự báo đạt hơn 3.500 tỷ nhân dân tệ vào năm 2035, cạnh tranh trực tiếp với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLách qua rào cản pháp lý, Tổng thống Trump tái lập "bức tường thuế quan" bền vững hơn
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sử dụng các công cụ pháp lý mới để áp thuế với nhiều đối tác thương mại, được đánh giá có khả năng trụ vững trước các thách thức pháp lý.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ đe dọa áp thuế EU sau án phạt 1 tỷ USD đối với Google
Tổng thống Trump cảnh báo EU sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho hành vi mà ông gọi là "bất hợp pháp và thiếu đạo đức".










