BNEWS Theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Vũ Anh Phương, đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân 2020-2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ đã thực hiện đúng kế hoạch.
Kết thúc đợt 1 lấy nước, diện tích có nước là 110,497 ha đạt 21,1% diện tích gieo cấy theo kế hoạch.
Để đảm bảo cho các tỉnh lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020-2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ, Tổng công ty chỉ đạo các công ty điện lực thành viên như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,… phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ lấy nước để kịp tiến độ lấy nước chung, bảo đảm theo kịp tiến độ lấy nước chung của toàn vùng, phấn đấu cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước trong đợt 2.
Trường hợp cần thiết phải khẩn trương phối hợp để lắp đặt bổ sung trạm bơm dã chiến để chủ động lấy nước.
Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.
Theo chỉ đạo của Tổng cục thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), các Công ty Điện lực thuộc địa bàn quản lý của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ lấy nước để kịp tiến độ lấy nước chung, bảo đảm theo kịp tiến độ lấy nước chung của toàn vùng, phấn đấu cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước trong đợt 2.
Kết thúc đợt 1 xả nước, các đơn vị trong EVNNPC đã đảm bảo phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn để cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm.
Do đó, với các đợt xả nước đổ ải tiếp theo, Tổng công ty vẫn duy trì các phương án để đảm bảo điện.
Các đơn vị trong EVNNPC tăng cường nhân lực trực vận hành tại các khu vực có các công trình thủy lợi đầu mối trong thời gian công trình vận hành lấy nước, đảm bảo nguồn điện cấp cho các trạm bơm vận hành ổn định trong suốt thời gian lấy nước phục vụ gieo cấy lúa.
Trong quá trình phối hợp, nếu nhận thấy các khó khăn, vướng mắc, các công ty điện lực thuộc EVNNPC sẽ kịp thời cung cấp và phản ánh thông tin về thường trực Tổng cục Thủy lợi - Cục Quản lý công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Là một trong các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc bộ phải đảm bảo điện cho 3 đợt lấy nước, Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết, đơn vị đã thực hiện phương án đảm bảo cấp điện trong 03 đợt lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021.
Theo đó, công ty sẽ thực hiện cấp điện theo phương thức kết dây cơ bản đồng thời đảm bảo tuyệt đối, không gây gián đoạn cấp điện có liên quan đến các trạm biến áp.
Công ty Điện lực Hưng Yên cũng đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của lưới điện, xử lý phát quang hành lang đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây, không để xảy ra sự cố chủ quan như tụt lèo, tiếp xúc kém; nắm rõ lịch làm việc của các trạm bơm, lịch thời vụ của địa phương để lập và thực hiện phương án cung ứng điện an toàn, đảm bảo chất lượng, liên tục (24/24h) trong thời gian từ ngày 12/01/2021 đến ngày 27/02/2021.
Tại Nam Định, Công ty Điện lực Nam Định cũng cho biết đã phối hợp Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà tổ chức rà soát kiểm tra tình hình vận hành các thiết bị điện, kiểm tra hệ thống kênh mương, các trạm bơm đầu mối, thống nhất phương án cung cấp điện an toàn liên tục trước khi tiến hành các đợt bơm.
Cũng như các đơn vị trong EVNNPC, Công ty Điện lực Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Giang,… sẽ đảm bảo bố trí đủ nhân lực ứng trực, chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng, đảm bảo tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố; tổ chức kiểm tra và lập biên bản xác nhận tình hình cung cấp điện và tình trạng hoạt động của các máy bơm tại từng trạm bơm làm cơ sở xác định trách nhiệm các bên liên quan.
Đặc biệt, trong các đợt lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, trường hợp bất khả kháng phải phải tiết giảm điện do sự cố hệ thống hoặc quá tải cục bộ máy biến áp phân phối, các Công ty sẽ tiến hành tiết giảm phụ tải ánh sáng sinh hoạt, phụ tải sản xuất công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm lấy nước, đảm bảo để nhân dân trên địa bàn tận dụng tối đa nguồn nước phục vụ tưới tiêu cho vụ đông xuân 2020./.
Tin liên quan
Đợt 2 lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/1
Đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/1, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào 24h00 ngày 2/2 (8 ngày).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNQuản trị chi phí sản xuất thúc đẩy nỗ lực tiết giảm năng lượng
Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đang đứng trước nhiều thách thức trong những năm gần đây.
-
Chuyển động DNEVNCPC sẵn sàng phương án cấp điện an toàn dịp Quốc khánh 2/9
EVNCPC cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện những công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng trong thời gian nghỉ lễ, từ 0 giờ ngày 29/8 đến 24 giờ ngày 2/9/2026.
-
Chuyển động DNCục Thuế đẩy mạnh ứng dụng AI, dữ liệu lớn trong quản lý rủi ro hóa đơn
Ngành thuế nghiên cứu ứng dụng dữ liệu lớn, phân tích mạng lưới và AI để phát hiện dấu hiệu, mô hình, mối quan hệ rủi ro mà phương pháp truyền thống khó nhận diện.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam quảng bá hơn 200 sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng Hà Nội
Ngày 19/8/2026, tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức khai mạc Lễ hội “Tự hào đặc sản Việt” 2026 tại Đại siêu thị GO! Thăng Long (Hà Nội).
-
Chuyển động DNChính thức khai thác đường bay Cần Thơ – Đà Lạt hằng ngày
Từ ngày 19/8, VASCO khai thác đường bay Cần Thơ - Đà Lạt - Cần Thơ mỗi ngày một chuyến, rút ngắn thời gian di chuyển và tăng kết nối du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đưa những hành khách đầu tiên trở lại sân bay Liên Khương
Riêng các đường bay từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có tổng tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi ngày bằng tàu bay Airbus A321.
-
Chuyển động DNApple điều chỉnh biểu phí trên App Store tại châu Âu
Hãng công nghệ Apple ngày 18/8 thông báo sẽ áp dụng mức hoa hồng 5% đối với các giao dịch kỹ thuật số trên những ứng dụng được phân phối bên ngoài nền tảng App Store tại thị trường Liên minh châu Âu.
-
Chuyển động DNAmerican Airlines lắp màn hình sau lưng ghế trên hơn 800 máy bay
Nội thất mới nằm trong kế hoạch của American Airlines nhằm thu hút thêm doanh thu từ nhóm hành khách cao cấp và bắt kịp Delta Air Lines và United Airlines, hai đối thủ có lợi nhuận cao hơn.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp Việt thay đổi cách tiếp cận để mở rộng thị phần tại Hoa Kỳ
Doanh nghiệp cần xác định cụ thể phân khúc, địa bàn, kênh phân phối và tổng chi phí để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, thay vì tiếp cận thị trường theo cách dàn trải.










