Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân
Kết thúc đợt 1 lấy nước, diện tích có nước là 110,497 ha đạt 21,1% diện tích gieo cấy theo kế hoạch.
Để đảm bảo cho các tỉnh lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020-2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ, Tổng công ty chỉ đạo các công ty điện lực thành viên như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,… phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ lấy nước để kịp tiến độ lấy nước chung, bảo đảm theo kịp tiến độ lấy nước chung của toàn vùng, phấn đấu cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước trong đợt 2.
Trường hợp cần thiết phải khẩn trương phối hợp để lắp đặt bổ sung trạm bơm dã chiến để chủ động lấy nước.
Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.
Theo chỉ đạo của Tổng cục thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), các Công ty Điện lực thuộc địa bàn quản lý của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ lấy nước để kịp tiến độ lấy nước chung, bảo đảm theo kịp tiến độ lấy nước chung của toàn vùng, phấn đấu cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước trong đợt 2.
Kết thúc đợt 1 xả nước, các đơn vị trong EVNNPC đã đảm bảo phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn để cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm.
Do đó, với các đợt xả nước đổ ải tiếp theo, Tổng công ty vẫn duy trì các phương án để đảm bảo điện.
Các đơn vị trong EVNNPC tăng cường nhân lực trực vận hành tại các khu vực có các công trình thủy lợi đầu mối trong thời gian công trình vận hành lấy nước, đảm bảo nguồn điện cấp cho các trạm bơm vận hành ổn định trong suốt thời gian lấy nước phục vụ gieo cấy lúa.
Trong quá trình phối hợp, nếu nhận thấy các khó khăn, vướng mắc, các công ty điện lực thuộc EVNNPC sẽ kịp thời cung cấp và phản ánh thông tin về thường trực Tổng cục Thủy lợi - Cục Quản lý công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Là một trong các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc bộ phải đảm bảo điện cho 3 đợt lấy nước, Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết, đơn vị đã thực hiện phương án đảm bảo cấp điện trong 03 đợt lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021.
Theo đó, công ty sẽ thực hiện cấp điện theo phương thức kết dây cơ bản đồng thời đảm bảo tuyệt đối, không gây gián đoạn cấp điện có liên quan đến các trạm biến áp.
Công ty Điện lực Hưng Yên cũng đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của lưới điện, xử lý phát quang hành lang đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây, không để xảy ra sự cố chủ quan như tụt lèo, tiếp xúc kém; nắm rõ lịch làm việc của các trạm bơm, lịch thời vụ của địa phương để lập và thực hiện phương án cung ứng điện an toàn, đảm bảo chất lượng, liên tục (24/24h) trong thời gian từ ngày 12/01/2021 đến ngày 27/02/2021.
Tại Nam Định, Công ty Điện lực Nam Định cũng cho biết đã phối hợp Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà tổ chức rà soát kiểm tra tình hình vận hành các thiết bị điện, kiểm tra hệ thống kênh mương, các trạm bơm đầu mối, thống nhất phương án cung cấp điện an toàn liên tục trước khi tiến hành các đợt bơm.
Cũng như các đơn vị trong EVNNPC, Công ty Điện lực Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Giang,… sẽ đảm bảo bố trí đủ nhân lực ứng trực, chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng, đảm bảo tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố; tổ chức kiểm tra và lập biên bản xác nhận tình hình cung cấp điện và tình trạng hoạt động của các máy bơm tại từng trạm bơm làm cơ sở xác định trách nhiệm các bên liên quan.
Đặc biệt, trong các đợt lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, trường hợp bất khả kháng phải phải tiết giảm điện do sự cố hệ thống hoặc quá tải cục bộ máy biến áp phân phối, các Công ty sẽ tiến hành tiết giảm phụ tải ánh sáng sinh hoạt, phụ tải sản xuất công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm lấy nước, đảm bảo để nhân dân trên địa bàn tận dụng tối đa nguồn nước phục vụ tưới tiêu cho vụ đông xuân 2020./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đợt 2 lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/1
17:54' - 25/01/2021
Đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/1, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào 24h00 ngày 2/2 (8 ngày).
-
Kinh tế & Xã hội
Chuẩn bị lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân
17:42' - 22/01/2021
Ngày 22/1, Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công điện về việc chuẩn bị lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Mercedes-Benz đăng ký nhãn hiệu tại Nga
08:50' - 13/09/2025
Ngày 10/9, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã nộp đơn lên cơ quan sở hữu trí tuệ liên bang của Nga Rospatent để đăng ký nhãn hiệu cho việc bán và bảo dưỡng ô tô tại Nga.
-
Chuyển động DN
Anh ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Google Cloud
05:30' - 13/09/2025
Chính phủ Anh ngày 12/9 công bố một hợp đồng trị giá 400 triệu bảng Anh (tương đương 543 triệu USD) với công ty Mỹ Google Cloud.
-
Chuyển động DN
Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản
21:25' - 12/09/2025
Chiều 12/9 (theo giờ Việt Nam), một máy bay của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kansai (Nhật Bản) do nghi ngờ xảy ra hỏa hoạn ở khoang hành lý.
-
Chuyển động DN
Boeing chậm tiến độ xin cấp phép hoạt động cho dòng máy bay mới nhất 777X
11:01' - 12/09/2025
Ngày 11/9, Giám đốc điều hành Boeing Kelly Ortberg cho biết hãng đang chậm tiến độ trong việc xin chứng nhận cho mẫu máy bay thân rộng mới nhất 777-9.
-
Chuyển động DN
Nhà đồng sáng lập Oracle "chớp nhoáng" giành ngôi vị người giàu nhất thế giới
10:11' - 11/09/2025
Tỷ phú Elon Musk đã để tuột mất ngôi vị "người giàu nhất thế giới" vào tay nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle, Larry Ellison.
-
Chuyển động DN
Central Retail đưa vào hoạt động GO! Yên Bái
18:16' - 10/09/2025
Đây là thành viên thứ 44 trong chuỗi trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail Việt Nam được xây dựng theo mô hình đa tiện ích.
-
Chuyển động DN
Thị trường đào tạo trực tuyến tăng trưởng khoảng 35–40%/năm
14:02' - 10/09/2025
Sau giai đoạn COVID-19, thị trường đào tạo trực tuyến ghi nhận tốc độ tăng trưởng khoảng 35–40%/năm. Quy mô thị trường đào tạo trực tuyến Việt Nam năm 2025 ước đạt hơn 3 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Dấu mốc trưởng thành của một thương hiệu bảo hiểm gắn bó với Tam nông
09:21' - 10/09/2025
Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Bảo hiểm Agribank cho biết, ngày 12/9 Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2024 và phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.
-
Chuyển động DN
WinCommerce mở rộng bán lẻ hiện đại, mang tiện ích đến từng khu phố, vùng quê
08:47' - 10/09/2025
Sự chuyển dịch từ kênh truyền thống (GT) sang hiện đại (MT) đang tăng tốc, thúc đẩy bởi thu nhập bình quân đầu người cải thiện, đô thị hóa nhanh và xu hướng tiêu dùng có chọn lọc hơn.