Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân
Kết thúc đợt 1 lấy nước, diện tích có nước là 110,497 ha đạt 21,1% diện tích gieo cấy theo kế hoạch.
Để đảm bảo cho các tỉnh lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020-2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ, Tổng công ty chỉ đạo các công ty điện lực thành viên như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương,… phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ lấy nước để kịp tiến độ lấy nước chung, bảo đảm theo kịp tiến độ lấy nước chung của toàn vùng, phấn đấu cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước trong đợt 2.
Trường hợp cần thiết phải khẩn trương phối hợp để lắp đặt bổ sung trạm bơm dã chiến để chủ động lấy nước.
Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.
Theo chỉ đạo của Tổng cục thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), các Công ty Điện lực thuộc địa bàn quản lý của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ lấy nước để kịp tiến độ lấy nước chung, bảo đảm theo kịp tiến độ lấy nước chung của toàn vùng, phấn đấu cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước trong đợt 2.
Kết thúc đợt 1 xả nước, các đơn vị trong EVNNPC đã đảm bảo phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị thủy nông trên địa bàn để cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm.
Do đó, với các đợt xả nước đổ ải tiếp theo, Tổng công ty vẫn duy trì các phương án để đảm bảo điện.
Các đơn vị trong EVNNPC tăng cường nhân lực trực vận hành tại các khu vực có các công trình thủy lợi đầu mối trong thời gian công trình vận hành lấy nước, đảm bảo nguồn điện cấp cho các trạm bơm vận hành ổn định trong suốt thời gian lấy nước phục vụ gieo cấy lúa.
Trong quá trình phối hợp, nếu nhận thấy các khó khăn, vướng mắc, các công ty điện lực thuộc EVNNPC sẽ kịp thời cung cấp và phản ánh thông tin về thường trực Tổng cục Thủy lợi - Cục Quản lý công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Là một trong các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc bộ phải đảm bảo điện cho 3 đợt lấy nước, Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết, đơn vị đã thực hiện phương án đảm bảo cấp điện trong 03 đợt lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021.
Theo đó, công ty sẽ thực hiện cấp điện theo phương thức kết dây cơ bản đồng thời đảm bảo tuyệt đối, không gây gián đoạn cấp điện có liên quan đến các trạm biến áp.
Công ty Điện lực Hưng Yên cũng đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của lưới điện, xử lý phát quang hành lang đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây, không để xảy ra sự cố chủ quan như tụt lèo, tiếp xúc kém; nắm rõ lịch làm việc của các trạm bơm, lịch thời vụ của địa phương để lập và thực hiện phương án cung ứng điện an toàn, đảm bảo chất lượng, liên tục (24/24h) trong thời gian từ ngày 12/01/2021 đến ngày 27/02/2021.
Tại Nam Định, Công ty Điện lực Nam Định cũng cho biết đã phối hợp Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà tổ chức rà soát kiểm tra tình hình vận hành các thiết bị điện, kiểm tra hệ thống kênh mương, các trạm bơm đầu mối, thống nhất phương án cung cấp điện an toàn liên tục trước khi tiến hành các đợt bơm.
Cũng như các đơn vị trong EVNNPC, Công ty Điện lực Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Giang,… sẽ đảm bảo bố trí đủ nhân lực ứng trực, chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng, đảm bảo tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố; tổ chức kiểm tra và lập biên bản xác nhận tình hình cung cấp điện và tình trạng hoạt động của các máy bơm tại từng trạm bơm làm cơ sở xác định trách nhiệm các bên liên quan.
Đặc biệt, trong các đợt lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, trường hợp bất khả kháng phải phải tiết giảm điện do sự cố hệ thống hoặc quá tải cục bộ máy biến áp phân phối, các Công ty sẽ tiến hành tiết giảm phụ tải ánh sáng sinh hoạt, phụ tải sản xuất công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm lấy nước, đảm bảo để nhân dân trên địa bàn tận dụng tối đa nguồn nước phục vụ tưới tiêu cho vụ đông xuân 2020./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đợt 2 lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/1
17:54' - 25/01/2021
Đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/1, theo kế hoạch sẽ kết thúc vào 24h00 ngày 2/2 (8 ngày).
-
Kinh tế & Xã hội
Chuẩn bị lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân
17:42' - 22/01/2021
Ngày 22/1, Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công điện về việc chuẩn bị lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thuế Nghệ An lắng nghe, chia sẻ với doanh nghiệp về pháp luật thuế
19:06'
Thuế tỉnh Nghệ An đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp các văn bản pháp luật thuế mới được ban hành kể từ khi chuyển sang mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
-
Chuyển động DN
Dệt may Việt Nam hướng tới chuỗi cung ứng tuần hoàn bền vững
15:46'
Sản phẩm dệt may Việt Nam hiện đã có mặt tại 138 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khẳng định vị thế của ngành trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Chuyển động DN
BEXCO Hàn Quốc muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam
15:32'
BEXCO Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc mở rộng mạng lưới ngành công nghiệp triển lãm tại khu vực châu Á, đáng chú ý nhất gần đây là việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với các đối tác hàng đầu của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Nvidia ra mắt "siêu máy tính” AI nhỏ nhất thế giới
14:31'
Với tên gọi DGX Spark, sản phẩm được Nvidia quảng cáo là mang lại hiệu năng đẳng cấp của một trung tâm dữ liệu, được trang bị siêu chip GB10 Grace Blackwell cùng khả năng kết nối mạng ConnectX-7.
-
Chuyển động DN
Vietravel tiếp tục được vinh danh tại “Oscar của ngành du lịch”
14:28'
Tại World Travel Awards 2025, Vietravel giành 3 giải thưởng quan trọng, nối dài kỷ lục 13 năm liên tiếp được tôn vinh, khẳng định vị thế thương hiệu lữ hành hàng đầu khu vực.
-
Chuyển động DN
Các “ông lớn” thời trang đua nhau mở quán cà phê
12:33'
Thay vì sở hữu một chiếc túi da tinh tế được may thủ công, người trẻ giờ đây có thể chạm tới tinh thần xa xỉ qua một ly cà phê, một miếng bánh hay một khoảnh khắc “sống ảo” trong không gian đẳng cấp.
-
Chuyển động DN
Câu chuyện ESG của Masan Consumer
10:02'
Masan Consumer đã tích cực triển khai lộ trình giảm phát thải khí nhà kính giai đoạn 2024 - 2050, với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Chuyển động DN
Thủy điện Trị An tăng lưu lượng xả lũ 2 lần trong ngày 14/10
09:13'
Công ty Thủy điện Trị An điều chỉnh tăng lưu lượng xả lũ qua đập tràn vào khung giờ 8 giờ sáng và 14 giờ chiều ngày 14/10 để điều tiết hồ chứa.
-
Chuyển động DN
Đóng điện dự án trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối
21:26' - 13/10/2025
Ngày 13/10, EVNNPT, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối.