Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão số 3
Tổng công ty Điện lực miền Bắc vừa cho biết, trước diễn biến của cơn bão số 3 (Sơn Tinh) và để thực hiện tốt công tác ứng phó và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ để ứng phó.
Cụ thể, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thường xuyên theo dõi sát diễn biến về cơn bão trên các phương tiện thông tin truyền thông. Đồng thời, truy cập kịp thời bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (địa chỉ trang web: www.nchmf.gov.vn ).
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các đơn vị, các công ty thuỷ điện tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và căn cứ thực tế của cơn bão số 3 để tổ chức trực phòng chống thiên tai 24/24 giờ; xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện và thông suốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn.Đối với các tỉnh miền núi và trung du, các đơn vị cần đề phòng có mưa lớn, lũ quét và lũ ống gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến tài sản, kho và nhà xưởng, hệ thống lưới điện và các công trình thuỷ điện. Các Công ty Điện lực, Điện lực quận, huyện và Công ty lưới điện cao thế miền Bắc, các Chi nhánh lưới điện cao thế tại các tỉnh phải có phương án phối hợp, hỗ trợ nhau trong giải quyết sự cố để đảm bảo khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp điện nhanh nhất cho khách hàng. Các Công ty Điện lực phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương có phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng như: tỉnh ủy, UBND tỉnh, cơ quan truyền thông, trạm bơm tiêu úng, bệnh viện…. Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích trong lực lượng lao động và an toàn điện trong cộng đồng dân cư các vùng bị ảnh hưởng của bão.
Đặc biệt, các đơn vị tạm hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung các nguồn lực ứng phó với cơn bão số 3 hiệu quả. Sau mưa bão kiểm tra các phần tử mang điện đảm bảo an toàn mới được cấp điện trở lại. Trong quá trình xử lý sự cố: dựng cột, kéo dây, lắp đặt các thiết bị phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động; các đơn vị phải cử người kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp an toàn cho các nhóm, đơn vị công tác. Cùng đó, chú ý điện áp ngược có thế có từ các nguồn dự phòng của khách hàng. Khi cần thiết, các đơn vị cần báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Tổng Công ty để có phương án huy động các lực lượng, phương tiện, vật tư để kịp thời khắc phục nhanh các sự cố, thiệt hại do bão, lũ gây ra. Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hiện nay, các Công ty Điện lực: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,..., Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và các đơn vị liên quan của EVNNPC đã và đang thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin cơn bão số 3 trên các phương tiện thông tin đại chúng, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với bão, có phương án tổ chức ứng trực phân công lịch trực lãnh đạo, cán bộ công nhân người lao động, đảm bảo mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc... để xử lý nhanh khi bão số 3 đổ bộ và gây ra thiệt hại trên lưới điện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Các hãng hàng không điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của bão số 3
14:35' - 18/07/2018
Các hãng hàng không Việt Nam: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đều có thông báo điều chỉnh nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 3.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 3 giật cấp 11 sẽ mở rộng vùng ảnh hưởng
12:42' - 18/07/2018
Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 3 giật cấp 11 sẽ mở rộng vùng ảnh hưởng đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình trong chiều và tối 18/7.
-
Doanh nghiệp
Jetstar Pacific hủy các chuyến bay đến Nghệ An, Thanh Hóa do ảnh hưởng bão số 3
11:49' - 18/07/2018
Để bảo đảm an toàn bay Hãng Jetstar Pacific sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa) chiều tối 18/7
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo chiều tối 18/7, bão số 3 ảnh hưởng khu vực ven biển Thái Bình đến Hà Tĩnh
07:33' - 18/07/2018
Dự báo thời tiết khoảng chiều tối 18/7, vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn
14:41'
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Petrolimex sáng 25/4, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn.
-
Doanh nghiệp
Các hãng công nghệ lớn công bố doanh thu quý I/2025
14:35'
Ngày 24/4, Alphabet Inc., công ty mẹ của Google đã báo cáo doanh thu của công ty này trong quý I/2025 đạt 90,23 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
SCG tiếp tục vào Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững tại Việt Nam
10:21'
Sáng 25/4, Tập đoàn SCG cho biết, SCG tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) phát triển bền vững tại Giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) 2024–2025.
-
Doanh nghiệp
Hiệu ứng tỷ giá giúp Hyundai Motor đạt doanh thu cao kỷ lục
09:11'
Ngày 24/4, Hyundai Motor cho biết doanh thu quý I của hãng đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay nhờ tỷ giá hối đoái thuận lợi và doanh số bán xe hybrid tăng, dù doanh số bán ô tô toàn cầu giảm nhẹ.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam: Bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới
20:27' - 24/04/2025
Theo Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mang định danh mới Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam chính là bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải dịp lễ 30/4 và 1/5
18:06' - 24/04/2025
Mục tiêu cao nhất là cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân khu vực các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, cũng như cả nước.
-
Doanh nghiệp
Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh
14:36' - 24/04/2025
Sáng 24/4, Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global.
-
Doanh nghiệp
Hết năm 2025, Điện lực miền Bắc sẽ trở thành doanh nghiệp số
13:20' - 24/04/2025
Giai đoạn 2025-2030 là thời kỳ bứt phá, đưa Tổng công ty vươn lên mạnh mẽ, trở thành lực lượng nòng cốt trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và chuyển đổi số ngành điện.
-
Doanh nghiệp
PC Nghệ An sẵn sàng cung ứng điện dịp lễ 30/4 - 1/5
10:15' - 24/04/2025
Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã sẵn sàng các phương án vận hành hệ thống điện thông suốt nhằm cung ứng điện ổn định trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2025.