Jetstar Pacific hủy các chuyến bay đến Nghệ An, Thanh Hóa do ảnh hưởng bão số 3

11:49' - 18/07/2018
BNEWS Để bảo đảm an toàn bay Hãng Jetstar Pacific sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa) chiều tối 18/7
Nhiều chuyến bay của Jetstar Pacific bị hủy do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Ảnh: TTXVN

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa có thông báo, do ảnh hưởng của bão số 3, dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, để bảo đảm an toàn bay Hãng sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa) chiều tối 18/7. Lịch tăng chuyến bay bù vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thực hiện vào ngày mai 19/7.
Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh, BL529 từ Vinh đi Tp. Hồ Chí Minh và các chuyến bay BL 490 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa (Sân bay Thọ Xuân), BL491 từ Thanh Hóa đi Tp. Hồ Chí Minh vào chiều tối 18/7.
Để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách, Jetstar Pacific đồng thời cũng bố trí tăng chuyến bay bù vào ngày mai 19/7, bao gồm: các chuyến bay BL8528 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh cất cánh lúc 12 giờ 5 phút, BL8529 từ Vinh đi Tp. Hồ Chí Minh lúc 14 giờ 30 phút.

Từ Tp. Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa có chuyến bay BL490 lúc 5 giờ 30 phút và chuyến bay BL491 từ Thanh Hóa đi Tp. Hồ Chí Minh cất cánh lúc 8 giờ 5 phút. Hiện công tác thông tin đến hành khách cũng đã được Jetstar Pacific triển khai.
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối 18/7, bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh; trong đó, vùng trọng tâm sẽ đi vào các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An.
Dự kiến, một số chuyến bay ở các sân bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng, thay đổi giờ bay theo tình hình thực tế của thời tiết. Jetstar Pacific sẽ chủ động thông báo đến hành khách khi có thay đổi và tổ chức phục vụ tại sân bay. Đồng thời, hành khách cũng có thể liên lạc với tổng đài 19001550 của Hãng để biết thông tin chi tiết.
Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục