Điện lực Nga Sơn sẽ hoàn thành lắp đặt 3.500 công tơ điện tử đo xa đợt 1
Thực hiện Kế hoạch số 80/PCTH-KD+KHVT ngày 11/01/2023 của Công ty Điện lực Thanh Hóa (Tổng công ty Điện lực miền Bắc - EVNNPC) về việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa đợt 1 trong năm 2023, ngay từ những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Điện lực Nga Sơn (PC Thanh Hóa) đã tiến hành rà soát, kiểm tra hiện trạng lưới điện và số công tơ chưa được thay thế trên toàn địa bàn huyện, đồng thời sớm ra quân với quyết tâm lắp đặt xong 3.500 công tơ điện tử đo xa sau khi được Công ty giao, cùng với đó kết hợp chỉnh trang 5S lưới điện tại 2 xã Nga Văn và Nga Thạch.
Ông Lê Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Điện lực Nga Sơn cho biết: Việc triển khai áp dụng công tơ điện tử đo xa sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đề ra, tạo thuận lợi và thể hiện sự minh bạch của ngành điện đến với khách hàng.
Do đó, đợt thay thế này đơn vị phấn đấu phải hoàn thành trước 1 tháng so với kế hoạch giao để sớm đưa vào sử dụng thời điểm trung tuần tháng 2 này và mục tiêu sẽ đạt 100% số công tơ trên lưới điện là công tơ điện tử đo xa trong năm 2023.
Điện lực Nga Sơn hiện đang quản lý 213,78 km đường dây trung áp gồm 3 cấp điện áp 10, 22, 35kV với 16 lộ xuất tuyến; 290 trạm biến áp (TBA), gồm 226 TBA tài sản của Điện lực và 64 TBA tài sản khách hàng với tổng công suất 72.810kVA; 5 trạm trung gian 35/10,5kV với tổng công suất 32.500kVA; trong đó có 4 TBA trung gian dã chiến; Đường dây 0,4kV có tổng chiều dài 572,27 km.
Thời gian qua, Điện lực Nga Sơn đã không ngừng đưa ra các giải pháp tối ưu, linh hoạt nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc đảm bảo nâng cao chất lượng cung cấp điện cho hơn 44 nghìn khách hàng. Trong đó, thay thế lắp đặt công tơ điện tử đo xa là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.
Chỉ tính riêng trong năm 2022 đơn vị đã đưa lên lưới 15.900 công tơ điện tử đo xa, nâng số lượng đã thay thế lên 36.787 chiếc, tỉ lệ đạt gần 90% trên tổng số công tơ do đơn vị quản lý.
Để góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người thợ điện “trách nhiệm – tận tâm” trong cộng đồng, vừa giỏi tay nghề, vừa văn minh lịch sự trong giao tiếp, lãnh đạo Điện lực Nga Sơn đã yêu cầu toàn thể CBCNV phải có văn hóa ứng xử chuẩn mực với khách hàng và người dân.
Chính vì lẽ đó, chiến dịch ra quân lần này, ngoài thay thế và lắp đặt mới công tơ điện tử, CBCNV đơn vị còn trực tiếp tư vấn, giải đáp những thắc mắc để giúp khách hàng hiểu và đồng thuận sử dụng các dịch vụ điện lực do ngành điện cung cấp.
Tính riêng thời điểm sau Tết đến nay đã có 35/35 khách hàng phát triển mới sử dụng dịch vụ lắp đặt dây ra sau công tơ; trong đó 23/35 khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói do Điện lực cung cấp.
Thời gian tới, Điện lực Nga Sơn sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp để triển khai có hiệu quả các loại hình dịch vụ đến với khách hàng, quyết tâm cùng với Công ty đảm bảo hoàn thành vượt mức chỉ tiêu do Tổng công ty giao./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điện lực Hà Nam nâng cao chất lượng điện, đáp ứng yêu cầu khách hàng
21:30' - 09/02/2023
Điện lực Hà Nam coi trọng việc đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hệ thống đường dây, trạm biến áp; đồng thời, nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ khách hàng.
-
Chuyển động DN
Điện lực Lý Nhân đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ phát lương Đức Thánh Trần
21:02' - 04/02/2023
Điện lực Lý Nhân đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội và chuẩn bị nguồn điện dự phòng khi bị mất điện do sự cố bất khả kháng tại khu vực diễn ra Lễ hội.
-
Chuyển động DN
Điện lực Móng Cái chủ động phương án cấp điện nơi biên cương của Tổ quốc
11:49' - 18/01/2023
Điện lực Móng Cái (Quảng Ninh) đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho nhân dân và thị trường du lịch quốc tế sôi động trở lại, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp sản xuất chip
11:31'
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy nỗ lực của các đối thủ cạnh tranh với Nvidia đang muốn thu hẹp khoảng cách với tập đoàn sản xuất chip này.
-
Chuyển động DN
Masan dự báo hoàn thành 90% kế hoạch lợi nhuận năm
13:52' - 06/10/2025
Trong 9 tháng năm 2025, Masan (HOSE: MSN) ước đạt lợi nhuận sau thuế trước lợi ích cổ đông thiểu số (NPAT Pre-MI) vượt 90% so với kế hoạch lợi nhuận kịch bản cơ sở năm 2025.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao đơn hàng container đầu tiên cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới
10:37' - 06/10/2025
Hòa Phát đã bàn giao đơn hàng container đầu tiên cho Công ty Touax Container Leasing Pte Ltd – một trong những doanh nghiệp cho thuê container hàng đầu thế giới với hơn 40 năm kinh nghiệm.
-
Chuyển động DN
Vinamilk khẳng định bản lĩnh tiên phong qua bảng xếp hạng Top50 năm 2025
10:26' - 06/10/2025
TOP50 đã trải qua 14 năm khảo sát và xếp hạng thành công các công ty (2012-2025); Vinamilk đạt thành tích 14 lần liên tục có mặt trong bảng xếp hạng này.
-
Chuyển động DN
Vingroup đề xuất nghiên cứu tuyến đường vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu
21:34' - 05/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TPHCM đề xuất nghiên cứu đầu tư tuyến đường vượt biển kết nối khu vực Cần Giờ và Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
-
Chuyển động DN
Sẵn sàng ứng phó bão MATMO, bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện miền Đông Bắc
19:12' - 05/10/2025
Ngày 5/10, Phó Tổng giám đốc EVNNPT đã kiểm tra công tác ứng phó bão số 11 tại Quảng Ninh, yêu cầu Đội Truyền tải điện Đông Bắc 1 chủ động, sẵn sàng bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải.
-
Chuyển động DN
Ngày 5/10, Vietnam Airlines điều chỉnh 5 chuyến bay do ảnh hưởng bão số 11
18:22' - 05/10/2025
Do ảnh hưởng của cơn bão số 11, Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay trong ngày 5/10 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và tổ bay.
-
Chuyển động DN
Thị trường IPO Ấn Độ hướng tới tháng giao dịch bùng nổ với quy mô kỷ lục
17:34' - 05/10/2025
Thị trường phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sôi động của Ấn Độ đang bước vào giai đoạn then chốt, với tổng giá trị huy động vốn trong tháng 10/2025 dự kiến sẽ vượt mốc kỷ lục 5 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Khai trương Trung tâm thương mại AEON đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long
13:05' - 04/10/2025
Ngày 4/10, tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm thương mại AEON Tân An.