Điện lực Sơn La sản xuất điện đạt 76,56% kế hoạch năm 2018
Đây là thông tin được ông Cầm Văn Giáo, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho biết tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La về kết quả hoạt động, sản xuất, kinh doanh và cung cấp điện trên địa bàn chiều 17/10, tại thành phố Sơn La.
Theo ông Cầm Văn Giáo, đến hết quý 3 năm 2018, giá bán điện trên địa bàn bình quân là 1.755,88 đồng/kWh, tăng 86,87 đồng/kWh so với cùng kỳ và tăng 4,88 đồng/kWh so với kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao năm 2018.
Về tình hình cung ứng điện, tỉnh Sơn La có 11 huyện, 1 thành phố; trong đó 204/204 xã, phường, thị trấn đã có điện lưới Quốc gia; số bản có điện lưới là 3.013/3.324 bản, chiếm tỷ lệ 90,6%; số hộ có điện lưới là 261.527 hộ/283.063 hộ, chiếm tỷ lệ 92,4%.
Với phương châm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho khách hàng, trong thời gian qua, Công ty Điện lực Sơn La đã có nhiều giải pháp linh hoạt như: Tạo phương thức vận hành kết dây phù hợp, xử lý sự cố nhanh nhằm hạn chế tối đa thời gian mất điện của khách hàng sử dụng điện; thực hiện các chương trình cải tạo, chống quá tải trạm biến áp phân phối. Ngoài ra, Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện chế độ “một cửa” đối với khách hàng. Cụ thể, Công ty Điện lực Sơn La đã đảm bảo thời gian tiếp nhận, giải quyết các giao dịch đúng quy định, đặc biệt là thời gian cấp điện mới của khách hàng.Đồng thời thường xuyên kiểm tra xác suất khách hàng sau lắp đặt; kịp thời phát hiện các sai sót, vi phạm trong việc làm thủ tục, nhận và giải quyết hồ sơ không đúng thẩm quyền, gây phiền hà, sách nhiễu khách hàng, thu tiền trái quy định, ép khách hàng mua dây sau công tơ... và các vi phạm khác để chấn chỉnh, xử lý theo quy định.
Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Sơn La đã thực hiện đầu tư xây dựng các công trình cung cấp điện trên địa bàn, như dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 – 2020.Tính đến tháng 9/2018, dự án này đã hoàn thành đầu tư cấp điện cho 1.532 hộ dân, đạt 37% kế hoạch năm tại các xã Mường Và (huyện Sốp Cộp), Gia Phù (huyện Phù Yên), Chiềng On và Phiêng Khoài (huyện Yên Châu), Chiềng Khừa và Lóng Sập (huyện Mộc Châu)…
Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Sơn La đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La và cấp có thẩm quyền chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, phối hợp chặt chẽ với đơn vị trong việc quản lý lưới điện, công tác giải phóng hành lang và đầu tư, cải tạo lưới điện sau tiếp nhận; xử lý triệt để các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện, đặc biệt là các trường hợp xây dựng nhà, hàng quán, che khuất đường dây, cột điện…, gây khó khăn cho việc quản lý, vận hành an toàn lưới điện. Đồng thời kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La có ý kiến với Chính phủ và các Bộ, ngành quan tâm, bố trí vốn ngân sách hàng năm để dự án "Cung cấp điện lưới Quốc gia cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La" được triển khai đúng tiến độ và mục tiêu của dự án. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Đắc Quỳnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cấp điện trên địa bàn đến hết quý III năm 2018 của Công ty Điện lực Sơn La, nhất là nỗ lực khôi phục lưới điện sau mưa lũ. Những kết quả đó của Công ty Điện lực Sơn La đã góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La mong rằng, trong những tháng cuối năm 2018, Công ty Điện lực Sơn La tiếp tục hoàn thành các kế hoạch đã đề ra trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và cung cấp điện; tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án điện do Công ty Điện lực Sơn La được giao quản lý./.- Từ khóa :
- điện lực sơn la
- điện lực
- sơn la
- điện thương phẩm
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điện lực Vĩnh Phúc đẩy nhanh tiến độ các dự án 110kV
10:56' - 17/09/2018
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết, để góp phần giảm thiểu tổn thất điện năng, công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn tỉnh trong thời điểm cuối năm nay và đầu năm 2019.
-
Doanh nghiệp
Điện lực Sơn La cấp điện ổn định trở lại sau sự cố đổ cột điện
18:07' - 20/08/2018
Tối 19/8, Công ty Điện lực Sơn La đã khôi phục xong hệ thống cột đường dây và Trạm 110kV Mộc Châu, cấp điện ổn định trở lại cho toàn bộ khách hàng bị mất điện.
-
Kinh tế tổng hợp
Điểm chuẩn Đại học Điện lực hệ chính quy năm 2018
13:08' - 06/08/2018
Đại học Điện lực vừa thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh hệ Đại học Chính quy 2018.
-
Kinh tế tổng hợp
Điện lực Thanh Hóa ứng phó cơn bão số 3
19:04' - 18/07/2018
Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có Công điện khẩn số 1243/CĐ-PCTH về việc ứng phó với cơn bão số 3, phương án chuẩn bị ứng phó, đảm bảo an toàn và cấp điện lại nhanh nhất sau bão.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08'
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05'
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59'
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Châu Âu có thêm “kỳ lân” công nghệ sau cú bắt tay của hai hãng phần mềm
20:05' - 02/07/2025
Hai công ty phần mềm doanh nghiệp là LumApps của Pháp và Beekeeper của Thụy Sỹ ngày 2/7 thông báo thương vụ sáp nhập giữa hai bên sẽ tạo ra "kỳ lân" công nghệ mới với định giá khoảng 1,1 tỷ USD.