Điều kiện để người từ EU và Anh có thể đến Mỹ từ tháng 11/2021

08:56' - 21/09/2021
BNEWS Chính phủ Mỹ vừa có thông báo về điều kiện để người từ EU và Anh có thể đến Mỹ từ tháng 11/2021. Đây được coi là một thành tựu ngoại giao mà Mỹ dành cho các đối tác bên kia bờ Đại Tây Dương.

 

Từ tháng 11 tới, người từ Liên minh châu Âu (EU) và Anh nếu đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 sẽ có thể đến Mỹ . Đây là thông báo mới nhất từ Chính phủ Mỹ và được coi là một thành tựu ngoại giao mà Mỹ dành cho các đối tác bên kia bờ Đại Tây Dương.
Các quy định mới là một phần trong chính sách rộng hơn của Nhà Trắng về du lịch quốc tế, đánh dấu sự kết thúc của lệnh cấm đi lại kéo dài 18 tháng được áp dụng từ thời chính quyền tiền nhiệm khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ.
Tờ Financial Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết kể cả những người được tiêm vaccine đầy đủ theo các chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine chưa được cấp phép tại Anh cũng sẽ được phép nhập cảnh Mỹ.
Một nguồn tin khác cho hay chính sách trên là một phần của chương trình mang tính bao trùm hơn mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xây dựng để áp dụng với các hoạt động di chuyển quốc tế, nhằm thay thế cho hệ thống các biện pháp cấm và hạn chế hiện hành.
Theo chính sách hiện nay, chỉ công dân Mỹ, người thân trong gia đình, những người có thẻ xanh và những người thuộc nhóm các quốc gia được miễn áp dụng quy định mới được phép nhập cảnh Mỹ nếu từng ở Anh hoặc EU trong vòng 14 ngày trước đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục