EU đầu tư thúc đẩy chuyển đổi xanh và kỹ thuật số
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Viện Đổi mới và Công nghệ châu Âu (EIT) và Quỹ Đầu tư châu Âu (EIF) vừa ký Bản ghi nhớ để hợp tác chặt chẽ hơn và thúc đẩy sự đổi mới của châu Âu đối với chuyển đổi xanh và kỹ thuật số.
Biên bản ghi nhớ này đánh dấu một bước quan trọng trong sự hợp tác của hai tổ chức hỗ trợ các nhà đổi mới sáng tạo châu Âu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nhân.
Văn bản này tạo ra một khuôn khổ để hợp tác và chia sẻ thông tin về các cơ hội tài chính và đổi mới, trong các lĩnh vực như đầu tư vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp ở châu Âu, cũng như trong các lĩnh vực quan trọng khác như công nghệ khí hậu, năng lượng và môi trường, kỹ thuật số chiến lược và công nghệ sâu, giáo dục và kỹ năng, sức khỏe và khoa học đời sống.
Theo Ủy viên châu Âu phụ trách đổi mới, nghiên cứu, văn hóa, giáo dục và thanh niên, Mariya Gabriel, khả năng tiếp cận tài chính tốt hơn là yếu tố cần thiết của bất kỳ chính sách đổi mới thành công nào.
Ủy viên Mariya Gabriel cho biết: "Bằng cách tập hợp Viện Đổi mới và Công nghệ châu Âu và Quỹ Đầu tư châu Âu, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các nhà đổi mới và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Âu có khả năng thúc đẩy quá trình phục hồi và chuyển đổi xanh và kỹ thuật số có thể nhận được sự hỗ trợ mà họ cần".
EIT là một cơ quan của EU và là một phần không thể thiếu của Sáng kiến nghiên cứu khoa học châu Âu (Horizon Europe). Với các công ty hàng đầu, phòng thí nghiệm nghiên cứu và trường đại học, EIT cung cấp một loạt các hoạt động đổi mới và khởi nghiệp trên khắp châu Âu: các khóa học giáo dục về khởi nghiệp, dịch vụ sáng tạo và tăng tốc các công ty và các dự án nghiên cứu tập trung vào đổi mới.
EIF trực thuộc Nhóm Ngân hàng đầu tư châu Âu. Nhiệm vụ chính của tổ chức này là hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ của châu Âu bằng cách giúp họ tiếp cận nguồn tài chính./.
- Từ khóa :
- châu âu
- chuyển đổi xanh
- kỹ thuật số
- năng lượng
- môi trường
Tin liên quan
-
Hàng hoá
WHO khuyến nghị tăng gấp đôi thuế rượu, bia tại châu Âu
21:13' - 20/09/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 20/9 đã khuyến nghị tăng gấp đôi thuế rượu, bia tại châu Âu như một giải pháp nhằm giảm khoảng 5.000 ca tử vong do các bệnh ung thư mỗi năm tại châu lục này.
-
Kinh tế Thế giới
EC có thể điều tra vai trò của Gazprom liên quan tới giá khí đốt tăng ở châu Âu
19:37' - 18/09/2021
Một nhóm các nhà lập pháp thuộc Nghị viện châu Âu đã yêu cầu Ủy ban châu Âu (EC) điều tra vai trò của Gazprom trong việc giá khí đốt tăng cao tại châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
"Cú hích" thúc đẩy châu Âu đổi mới chiến lược chất bán dẫn
06:30' - 16/09/2021
Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn trầm trọng, với nhiều nhà máy trên "lục địa Già" phải tạm đóng cửa vì thiếu nguyên vật liệu.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và châu Âu thúc đẩy tiêm vaccine gắn với cơ hội việc làm
19:03' - 14/09/2021
Ở Mỹ và châu Âu, ngày càng có nhiều lĩnh vực yêu cầu người lao động phải tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, không chỉ công việc phải tiếp xúc với nhiều người mà còn ở lĩnh vực công nghệ, tài chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47'
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15'
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31'
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ nhất trí soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới
09:49'
Sau các cuộc đàm phán thương mại, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí thực hiện các nỗ lực chung để soạn thảo thỏa thuận gói thuế quan mới cùng các vấn đề hợp tác kinh tế và công nghiệp trước đầu tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
(Interactive) Những nhà xuất khẩu nhôm, thép hàng đầu sang Mỹ
09:21'
Mỹ hiện nhập khẩu nhôm chủ yếu từ Canada, Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Trung Quốc; nhập khẩu thép chủ yếu từ Canada, Brazil và Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.