EU đầu tư thúc đẩy chuyển đổi xanh và kỹ thuật số

07:59' - 21/09/2021
BNEWS Viện Đổi mới và Công nghệ châu Âu (EIT) và Quỹ Đầu tư châu Âu (EIF) vừa ký Bản ghi nhớ để hợp tác chặt chẽ hơn và thúc đẩy sự đổi mới của châu Âu đối với chuyển đổi xanh và kỹ thuật số.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Viện Đổi mới và Công nghệ châu Âu (EIT) và Quỹ Đầu tư châu Âu (EIF) vừa ký Bản ghi nhớ để hợp tác chặt chẽ hơn và thúc đẩy sự đổi mới của châu Âu đối với chuyển đổi xanh và kỹ thuật số.

Biên bản ghi nhớ này đánh dấu một bước quan trọng trong sự hợp tác của hai tổ chức hỗ trợ các nhà đổi mới sáng tạo châu Âu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nhân.

Văn bản này tạo ra một khuôn khổ để hợp tác và chia sẻ thông tin về các cơ hội tài chính và đổi mới, trong các lĩnh vực như đầu tư vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp ở châu Âu, cũng như trong các lĩnh vực quan trọng khác như công nghệ khí hậu, năng lượng và môi trường, kỹ thuật số chiến lược và công nghệ sâu, giáo dục và kỹ năng, sức khỏe và khoa học đời sống.

Theo Ủy viên châu Âu phụ trách đổi mới, nghiên cứu, văn hóa, giáo dục và thanh niên, Mariya Gabriel, khả năng tiếp cận tài chính tốt hơn là yếu tố cần thiết của bất kỳ chính sách đổi mới thành công nào. 

Ủy viên Mariya Gabriel cho biết: "Bằng cách tập hợp Viện Đổi mới và Công nghệ châu Âu và Quỹ Đầu tư châu Âu, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các nhà đổi mới và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Âu có khả năng thúc đẩy quá trình phục hồi và chuyển đổi xanh và kỹ thuật số có thể nhận được sự hỗ trợ mà họ cần".

EIT là một cơ quan của EU và là một phần không thể thiếu của Sáng kiến nghiên cứu khoa học châu Âu (Horizon Europe). Với các công ty hàng đầu, phòng thí nghiệm nghiên cứu và trường đại học, EIT cung cấp một loạt các hoạt động đổi mới và khởi nghiệp trên khắp châu Âu: các khóa học giáo dục về khởi nghiệp, dịch vụ sáng tạo và tăng tốc các công ty và các dự án nghiên cứu tập trung vào đổi mới.

EIF trực thuộc Nhóm Ngân hàng đầu tư châu Âu. Nhiệm vụ chính của tổ chức này là hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ của châu Âu bằng cách giúp họ tiếp cận nguồn tài chính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục