Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty mẹ - Tập đoàn VIETTEL
Theo đó, Công ty mẹ - Tập đoàn VIETTEL là doanh nghiệp quốc phòng, an ninh, do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, trực thuộc Bộ Quốc phòng; chịu sự lãnh đạo về mọi mặt của Quân ủy Trung ương; thực hiện nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng đặc biệt do Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao và sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật.
Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của VIETTEL được Nghị định quy định rõ: Về quốc phòng, an ninh, VIETTEL trực tiếp xây dựng quản lý hạ tầng mạng lưới viễn thông bảo đảm hạ tầng mạng lưới viễn thông của VIETTEL làm nhiệm vụ vu hồi, dự phòng cho mạng thông tin quân sự trong thời bình và chuyển sang phục vụ quốc phòng, an ninh khi có tình huống; sẵn sàng bảo đảm thông tin liên lạc khi có yêu cầu và đảm bảo nhiệm vụ thông tin quân sự khác; nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa sản phẩm, trang thiết bị, khí tài, vật tư quốc phòng theo yêu cầu, nhiệu vụ của Nhà nước và Bộ Quốc phòng giao. Về sản xuất kinh doanh, VIETTEL trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực, ngành nghề được giao, kết hợp với chức năng đầu tư tài chính theo quy định của pháp luật; đầu tư vào các công ty con, các công ty liên kết ở trong nước và nước ngoài; chi phối với các công ty con thông qua vốn, nghiệp vụ, công nghệ, thương hiệu, thị trường hoặc các hình thức khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ này; thực hiện quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu phần vốn của VIETTEL tại các công ty con, công ty liên kết và thực hiện quyền, nghĩa vụ của VIETTEL theo hợp đồng liên kết đối với các công ty tự nguyện liên kết. Vốn điều lệ của VIETTEL tại thời điểm ngày 5/1/2018 là 121.520 tỷ đồng; vốn điều lệ của VIETTEL giai đoạn từ 2015 đến hết năm 2020 là 300.000 tỷ đồng. Chính phủ thống nhất thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với các hoạt động của VIETTEL theo quy định của pháp luật; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, các bộ có liên quan thực hiện các quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL theo quy định của pháp luật và Điều lệ này; Chủ tịch VIETTEL trực tiếp thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước tại VIETTEL theo quy định của pháp luật và Điều lệ này. Nghị định quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của VIETTEL; quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL và phân công thực hiện các quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu nhà nước. Cơ cấu tổ chức quản lý của VIETTEL gồm: Chủ tịch; Tổng Giám đốc; các Phó Tổng Giám đốc; Kiểm soát viên; Kế toán trưởng; Bộ máy tham mưu giúp việc, kiểm soát nội bộ. Chủ tịch VIETTEL kiêm Tổng Giám đốc VIETTEL./. Xem thêm:Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Viettel Global đạt doanh thu xấp xỉ 13.000 tỷ đồng
15:02' - 14/12/2017
Lũy kế 9 tháng năm 2017, Viettel Global đạt xấp xỉ 13.000 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 2.000 tỷ đồng (tăng 19%) so với cùng kỳ
-
Doanh nghiệp
Viettel Post sắp đầu tư hệ thống Logistics tại Hậu Giang
11:25' - 05/12/2017
Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) lên phương án đầu tư hệ thống kho vận và khai thác hàng hóa (logistics) tại Hậu Giang phục vụ nhu cầu các doanh nghiệp trong khu vực.
-
Doanh nghiệp
Viettel đứng đầu trong danh sách nộp thuế lớn nhất
16:10' - 08/11/2017
Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa công bố danh sách 1.000 công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo danh sách này, Viettel đứng đầu trong danh sách nộp thuế lớn nhất.
-
Doanh nghiệp
N-Office của Viettel xuất ngoại lần đầu với giá trị 60.000 USD
13:08' - 31/10/2017
Viettel sẽ triển khai Hệ thống quản lý văn bản điện tử (N-Office) cho Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti qua Công ty Natcom của Viettel tại quốc gia này với trị giá 60.000 USD.
-
Doanh nghiệp
Viettel phát triển thương hiệu Halotel tại Tanzania
17:23' - 24/10/2017
Halotel là một trong những công ty viễn thông có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Tanzania. Tính đến nay (tháng 10/2017), Halotel đã có hơn 3,5 triệu khách hàng, đứng thứ 4 tại Tanzania,
-
Kinh tế & Xã hội
Viettel không phải nhà mạng đầu tiên thu phí kích hoạt iMessage, Facetime
15:05' - 07/10/2017
iMessage và Facetime là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí dành riêng cho các thiết bị của "táo khuyết". Nay nhận được tin nhắn thông báo tính phí, các thuê bao Viettel không khỏi băn khoăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
WinMart đồng loạt ra mắt nhiều siêu thị mô hình mới tại các thành phố lớn
15:06' - 15/08/2025
Tháng 8/2025, WinMart ra mắt loạt siêu thị mô hình mới tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh, mang đến không gian mua sắm hiện đại cùng hàng hóa phong phú từ các thương hiệu uy tín.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam thực hành an toàn vệ sinh lao động trong quản lý rác thải
13:43' - 15/08/2025
Tiên phong thực hành ESG và với triết lý “tạo giá trị chung”, Nestlé đã có nhiều sáng kiến và chương trình cụ thể nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của cộng đồng.
-
Chuyển động DN
Sẵn sàng hạ tầng viễn thông cho Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
12:53' - 15/08/2025
Các nhà mạng Viettel, VNPT và Mobiphone tổng lực ra quân sẵn sàng cao nhất để bảo đảm hạ tầng viễn thông vững chắc, an toàn tuyệt đối cho Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh “hội tụ vươn tầm” trong không gian phát triển mới
09:26' - 15/08/2025
Việc hợp nhất 3 địa phương không chỉ đơn thuần là sự mở rộng về địa giới hành chính, mà còn mang đến cơ hội liên kết, phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp 3 khu vực.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines là nhà tài trợ vận chuyển chính thức của Hanoi FC
17:55' - 14/08/2025
Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội vừa công bố Vietravel Airlines trở thành Nhà tài trợ vận chuyển hàng không chính thức mùa giải V.League 2025 - 2026.
-
Chuyển động DN
Luật Dinh dưỡng học đường – Cú hích chiến lược vì tầm vóc Việt
14:02' - 14/08/2025
Hội thảo khoa học quốc tế “Dinh dưỡng học đường năm 2025 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh, Vì tầm vóc Việt” đã diễn ra trong sáng 14/8.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Tuần lễ kết nối giao thương sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, thiết bị điện tử
15:23' - 13/08/2025
Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ, thiết bị điện tử - công nghệ thông tin năm 2025 đã khai mạc và đón khách tham quan.
-
Chuyển động DN
Perplexity AI đề nghị mua lại trình duyệt Chrome của Google với giá 34,5 tỷ USD
07:57' - 13/08/2025
Theo kênh truyền hình CNBC, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Perplexity AI vừa đưa ra lời đề nghị mua lại trình duyệt Chrome của công ty công nghệ Google (Mỹ) với giá 34,5 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát vận hành lò thổi oxy luyện thép số 2
21:52' - 12/08/2025
Tập đoàn Hoà Phát cho biết, lò thổi oxy luyện thép (BOF) số 2 và lò tinh luyện chân không kiểu RH của Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 (Dung Quất 2) đã chính thức vận hành.