Điều tiết mực nước hai hồ thủy điện tại Quảng Nam để đón lũ trước 5 giờ ngày 4/11 ​

12:05' - 03/11/2017
BNEWS UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thực hiện kiểm tra, quan trắc đập để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra.
Điều tiết mực nước hai hồ thủy điện để đón lũ trước 5 giờ ngày 4/11 ​. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, ngày 3/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Đắk Mi điều tiết đưa mực nước hồ chứa thủy điện Đắk Mi 4 về mực nước đón lũ là 251m; Công ty Thủy điện Sông Bung điều tiết đưa mực nước hồ chứa Thủy điện Sông Bung 4 về mực nước đón lũ là 214,3 trước 5 giờ ngày 4/11.
Trước đó, ngày 2/11, mực nước của hồ chứa Thủy điện Đắk Mi 4 là 255,65m; mực nước hồ chứa Thủy điện Sông Bung 4 là 217,07m.

Tỉnh Quảng Nam có 17 hồ chứa thủy lợi vừa và lớn, 56 hồ chứa nhỏ. UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thực hiện kiểm tra, quan trắc đập để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra; đặc biệt lưu ý đến các hồ chứa thủy lợi đã tích đầy nước như Phước Bình, Hóc Hạ, Suối Tiên, Nước Rôn, Đá Vách, Khe Tân.

Các địa phương miền núi của tỉnh đã tổ chức cắm biển báo tại các khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở đất, các đoạn ngầm sông bị ngập, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét để nhân dân biết và chủ động phòng tránh.

Các ngành chức năng của tỉnh chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở vùng ven biển, ven sông, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các xã có đường cao tốc đi qua; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư cấp thiết thực hiện sơ tán, di dời nhân dân đến nơi an toàn khi có các tình huống xấu xảy ra./.

>>> Thủy điện Trị An sẽ xả lũ từ 15 giờ chiều nay để đối phó với mưa bão

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục