Đình chỉ công tác một công chức thuế do liên quan đến nhận tiền doanh nghiệp

16:14' - 20/03/2020
BNEWS Ngày 19/3, Tổng cục Thuế cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với một công chức tại Cục Thuế Thanh Hóa do có liên quan đến nhận tiền của doanh nghiệp.

Theo đó, Tổng cục Thuế đã nhận được thông tin Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Đính- Trưởng phòng Tổng hợp- Dự toán- Pháp chế thuộc Cục Thuế Thanh Hóa khi đang nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng để nắm thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý theo đúng quy định và báo cáo Tổng cục Thuế.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng đã giao cho Tổng cục Thuế, Cục Thuế Thanh Hoá khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc xác minh, điều tra, kết luận vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, xử lý kỷ luật công chức nếu có vi phạm theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Theo báo cáo, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 504/QĐ-CT ngày 20/3/2020 về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính và sẽ tiếp tục báo cáo Tổng cục Thuế khi có thông tin mới từ các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục