BNEWS Xe buýt, tàu điện và tàu điện ngầm trên hầu khắp nước Đức đã ngừng hoạt động trong ngày 1/3.
Đây là đỉnh điểm sau 1 tuần các nhân viên trong ngành giao thông công cộng tại Đức tiến hành các cuộc đình công rải rác do bất đồng với bên sử dụng lao động liên quan đến giờ làm.
Các cuộc đình công, do nghiệp đoàn Verdi tổ chức, đã ảnh hưởng đến 14 trong số 16 bang của Đức, trong đó có cả thủ đô Berlin. Dự kiến, các cuộc đình công này sẽ kết thúc tại thủ đô Berlin vào 14h ngày 1/3 (giờ địa phương, tức 20h theo giờ Việt Nam), song có thể kéo dài sang ngày 2/3 tại một số địa phương khác.
Đáng quan ngại, các cuộc đình công này xảy ra trùng với các hoạt động yêu cầu giao thông xanh hơn tại hơn 100 thành phố do phong trào "Thứ 6 vì tương lai" và các nhóm vận động xanh khác tổ chức, khiến nguy cơ giao thông hỗn loạn tăng thêm. Đây là làn sóng đình công thứ 2 trong ngành giao thông công cộng gần như trên cả nước trong những tuần gần đây, do Verdi kêu gọi. Nghiệp đoàn này đại diện cho khoảng 90.000 người lao động thuộc hơn 130 công ty.
Verdi cho biết các cuộc đàm phán hiện nay về hợp đồng của nhân viên giao thông công cộng đã bị đình trệ trong bối cảnh nghiệp đoàn thúc đẩy giảm giờ làm việc và nhiều ngày nghỉ phép hơn.
Công ty giao thông công cộng BVG tại Berlin cho rằng cuộc đình công này là "không cần thiết và hoàn toàn thái quá".Đối mặt với lạm phát cao kéo dài, người lao động tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã tiến hành một loạt cuộc đình công ảnh hưởng đến giao thông hàng không và đường sắt. Hành khách có thể chứng kiến thêm nhiều cuộc đình công trong ngành đường sắt, sau khi các cuộc đàm phán kéo dài nhiều tuần giữa nghiệp đoàn lái tàu GDL và công ty Deutsche Bahn đổ vỡ vào tối 29/2.
- Từ khóa:
- đức
- giao thông tại đức
- đình công
- đình công tại đức
Tin liên quan
Hàng không Argentina tê liệt do đình công
Ngày 28/2, ngành hàng không Argentina đã bị tê liệt khi các nhân viên tiến hành đình công trên toàn quốc, khiến 35.000 khách hàng bị ảnh hưởng do các chuyến bay bị hủy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội miễn vé xe buýt trong Vành đai 1, vận hành vé điện tử
Hà Nội triển khai miễn vé xe buýt trong khu vực Vành đai 1 đến 30/6/2027, đồng thời vận hành hệ thống vé điện tử liên thông nhằm khuyến khích giao thông công cộng và giảm phát thải.
-
Kinh tế xã hộiNhà xuất bản Thông tấn đón Huân chương Lao động hạng Ba
Kỷ niệm 25 năm thành lập, Nhà xuất bản Thông tấn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, khẳng định vai trò trong hoạt động xuất bản, thông tin đối ngoại và thúc đẩy chuyển đổi số ngành xuất bản.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thu 25.370 tỷ đồng từ du lịch, hướng tới khách chi tiêu cao
Doanh thu du lịch Lào Cai đạt 25.370 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026 nhờ lượng khách quốc tế tăng mạnh. Địa phương đẩy mạnh thu hút phân khúc khách chi tiêu cao để tạo động lực tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế xã hộiĐoàn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela: "Mệnh lệnh từ trái tim" cứu người
Vượt hành trình 24 giờ bay, đoàn cứu hộ Việt Nam khẩn trương triển khai nhiệm vụ tại Venezuela với tinh thần "mệnh lệnh từ trái tim", góp sức tìm kiếm nạn nhân và hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất.
-
Kinh tế xã hộiTiếp nhận hơn 700.000 tấn hàng cứu trợ nhân đạo quốc tế - Số người thiệt mạng tăng lên 2.295 người
Tính đến ngày 1/7, hai trận động đất xảy ra hôm 24/6 đã khiến 2.295 người thiệt mạng và 11.267 người bị thương.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Mỹ vs Bosnia & Herzegovina
Sáng 2/7 (giờ Việt Nam), tại vòng 32 đội World Cup 2026, đội tuyển chủ nhà Mỹ đánh bại đội tuyển Bosnia và Herzegovina 2-0 dù chỉ chơi với 10 người trong hiệp 2.
-
Kinh tế xã hộiKhóa học giá rẻ, việc nhẹ lương cao: Chiêu cũ, nạn nhân mới
Nhu cầu tìm kiếm khóa học, trại hè, việc làm thêm tăng mạnh trong mùa hè đang trở thành "mảnh đất màu mỡ" để các đối tượng lừa đảo trực tuyến giăng bẫy.
-
Kinh tế xã hộiTruyền thông Pháp ví Đà Nẵng là "Miami của Việt Nam"
Bài báo ví thành phố biển miền Trung là "Miami của Việt Nam" và là lựa chọn thay thế ngày càng hấp dẫn cho Bali (Indonesia) hay Thái Lan.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Xem lại bàn thắng Bỉ vs Senegal
Đội tuyển Bỉ đã giành quyền lọt vào vòng tiếp theo của World Cup 2026 sau chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển Senegal với tỉ số 3-2.










