Nhân viên Tháp Eiffel chấm dứt đình công
Theo kế hoạch, Tháp Eiffel sẽ mở lại trong ngày 25/2. Trong thông báo, công ty SETE nêu rõ đã đạt được thỏa thuận chấm dứt đình công với các nghiệp đoàn, theo đó các bên sẽ thường xuyên đánh giá lại mô hình kinh doanh của công ty, phí bảo trì và doanh thu thông qua cơ chế nhóm họp 6 tháng/lần. Theo SETE, khách tham quan mua vé từ ngày 19-24/2 sẽ được hoàn tiền.
Các nhân viên làm việc tại Tháp Eiffel đã đình công vào ngày 19/2 vừa qua nhằm phản đối cách thức quản lý công trình biểu tượng này. Các nghiệp đoàn cho rằng công ty SETE thực hiện mô hình kinh doanh trên cơ sở ước tính quá cao về lượng khách tham quan trong khi dự kiến chi phí sửa chữa và bảo trì thấp. Các nghiệp đoàn cũng cho rằng tòa thị chính Paris tính phí thuê quá cao đối với công ty quản lý tháp, gây hao hụt kinh phí cho công tác bảo trì cần thiết.
Theo trang web của Tháp Eiffel, công trình biểu tượng nổi tiếng nhất của thủ đô Paris này thu hút gần 7 triệu lượt khách thăm quan mỗi năm, khoảng 75% trong đó là người nước ngoài. Trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, lượng du khách giảm mạnh do lệnh đóng cửa và các hạn chế đi lại, song đã phục hồi lên 5,9 triệu lượt trong năm 2022 và 6,3 triệu lượt trong năm 2023.
Lượng du khách tới Paris dự kiến tăng mạnh mùa Hè này trong bối cảnh thủ đô nước Pháp đăng cai Thế vận hội Olympic 2024.
- Từ khóa :
- Tháp Eiffel
- đình công
- Paris
- Pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tháp Eiffel đóng cửa ngày thứ 5 liên tiếp do đình công kéo dài
19:57' - 23/02/2024
Ngày 23/2, Tháp Eiffel của Pháp đóng cửa ngày thứ 5 liên tiếp trong bối cảnh nhân viên tiếp tục đình công.
-
Ý kiến và Bình luận
Nguy cơ làn sóng đình công mới ở Đức
08:00' - 23/02/2024
Nghiệp đoàn Verdi đại diện cho người lao động trong lĩnh vực vận tải công cộng ở Đức ngày 22/2 thông báo nhân viên một số ngành vận tải công cộng sẽ đình công từ ngày 26/2-2/3.
-
Chuyển động DN
Nhân viên mặt đất của Lufthansa lại chuẩn bị đình công 27 giờ
07:58' - 19/02/2024
Liên đoàn các ngành dịch vụ Verdi hôm 18/2 thông báo nhân viên mặt đất của hãng hàng không Lufthansa của Đức sẽ đình công trong ngày 20/2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Dự án ven sông Bảo Định chậm nhịp vì vướng mặt bằng
16:32'
Hiện, các nhà thầu phấn đấu hoàn thành 2 phân đoạn trên vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, thực tế là dự án đang gặp nhiều khó khăn về mặt bằng thi công do một số hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khuyến nông cộng đồng: Động lực mới cho chính quyền địa phương 2 cấp
16:27'
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cần sớm ban hành hướng dẫn, kiện toàn lại tổ khuyến nông cộng đồng, quy định cụ thể cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ phù hợp với chính quyền 2 cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Mở rộng phạm vi quản lý Nhà nước về hàng hải và đường thủy tại Quảng Ninh
16:22'
Sẽ có nhiều khu vực hàng hải tại Quảng Ninh được điều chỉnh, bổ sung vùng nước, luồng tuyến, khu neo đậu và khu đón trả hoa tiêu, mở rộng phạm vi quản lý của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên điều trị thành công bệnh ung thư máu bằng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T
15:34'
Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên điều trị thành công trường hợp mắc bệnh ung thư máu bằng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T.
-
Kinh tế & Xã hội
Tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân hàng triệu khách hàng của các thương hiệu xa xỉ
15:33'
BBC ngày 15/9 đưa tin tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân của hàng triệu khách hàng từ các thương hiệu xa xỉ Gucci, Balenciaga, Alexander McQueen trong cuộc tấn công vào công ty mẹ Kering của Pháp.
-
Kinh tế & Xã hội
Một bộ sách giáo khoa thống nhất: Tạo đột phá giáo dục toàn diện cho học sinh
12:20'
Một bộ sách giáo khoa thống nhất góp phần tạo sự ổn định, nhất quán trong chương trình giảng dạy, giúp việc kiểm tra, đánh giá học sinh được thực hiện thống nhất và công bằng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hành trình từ nước Pháp đến Việt Nam - Khi lòng nhân ái vượt biên giới
10:30'
Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay, hai sinh viên điều dưỡng Pháp sẽ sang Việt Nam thực tập tại bệnh viện Biên Hòa và dành thời gian hỗ trợ trẻ mồ côi Hoa Mai vào năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy nhà trong đêm, 4 người cùng gia đình tử vong
10:24'
Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, tại một căn nhà ở thôn Văn Giáp (xã Thường Tín, thành phố Hà Nội) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cân nhắc gói hỗ trợ mới cho nông dân giữa áp lực thương mại và lạm phát
10:22'
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết đang phối hợp với Quốc hội để xem xét gói hỗ trợ nông dân, khi ngành nông nghiệp chịu tác động từ thương mại đình trệ, lạm phát và chi phí tăng cao.