Đình công làm gián đoạn hoạt động hàng không tại Argentina

10:58' - 26/06/2018
Bnews Nhiều hãng hàng không tại Mỹ Latinh ngày 25/6 thông báo hủy hoặc hoãn các chuyến bay tới Argentina do cuộc tổng đình công diễn ra trong 24 giờ vào ngày 25/6 tại nước này.
Cuộc đình công phản đối thỏa thuận tín dụng của Chính phủ với IMF tại Buenos Aires, Argentina ngày 25/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhiều hãng hàng không tại Mỹ Latinh ngày 25/6 thông báo hủy hoặc hoãn các chuyến bay tới Argentina do cuộc tổng đình công diễn ra trong 24 giờ vào ngày 25/6 tại nước này nhằm phản đối thỏa thuận tín dụng giữa chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Thông báo từ hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh LATAM cho biết hãng đã phải hủy tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế đến và đi từ Argentina. Các hành khách có chuyến bay tới Argentina trong ngày 25/6 có thể yêu cầu hoàn trả lại chi phí vé máy bay đã mua, thay đổi lịch trình chuyến bay hoặc yêu cầu đổi chuyến mà không mất phí hay bị phạt trong vòng 15 ngày.
Trong khi đó, ngành hàng không Brazil cho biết đến 8h sáng (giờ địa phương), 18 chuyến bay với điểm đến là Argentina đã bị hủy tại các sân bay quốc tế Sao Paulo và Rio de Janeiro.
Cùng ngày, hãng Sky Airlines của Chile ra thông cáo xin lỗi khách hàng vì hủy các chuyến bay tới các thành phố Buenos Aires, Córdoba, Mendoza của quốc gia láng giềng. Bên cạnh đó, cuộc tổng đình công tại Argentina cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động của các hãng hàng không Avianca, Emirates, Qatar, Ethiopian, Swiss Airlines và nhiều doanh nghiệp khác. Theo số liệu thống kê, tổng cộng 594 chuyến bay đã bị hủy, làm ảnh hưởng đến 71.000 hành khách.
Cuộc đình công cũng làm tê liệt ngành đường sắt, tàu điện, xe buýt và nhiều lĩnh vực khác.

Từ 7h sáng (giờ địa phương) ngày 25/6, hàng nghìn người đã đổ xuống đường tại thủ đô Buenos Aires hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn lao động Argentina (CGT) nhằm phản đối những chính sách kinh tế của Chính phủ Tổng thống Macri, đặc biệt là thỏa thuận tín dụng trị giá 50 tỷ USD mới đây ký với IMF.

Theo chính phủ nước này, gói tín dụng trong ba năm nhằm giúp Argentina duy trì sự ổn định nền kinh tế sau những biến động của thị trường hối đoái khiến đồng nội tệ peso mất giá mạnh trong hơn một tháng qua.

>>> Tháp Eiffel tạm đóng cửa do đình công

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục