Đình công tác động mạnh đến sân bay lớn nhất của Bỉ
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 27/9, sân bay Brussels của Bỉ thông báo tất cả các chuyến bay khởi hành tại đây vào ngày 1/10 tới sẽ bị hủy do cuộc đình công của các nhân viên an ninh, vệ sinh và dịch vụ khách sạn trên cả nước.
Thông báo nêu rõ đối với các chuyến bay hạ cánh tại sân bay Brussels - sân bay lớn nhất của Bỉ, một số lượng nhất định vẫn được cấp phép, nhưng một số khác cũng sẽ bị hủy. Hiện ban quản lý sân bay chưa nêu cụ thể số chuyến bị hủy như vậy.
Trước đó, trung tuần tháng 9 này, ban quản lý sân bay Brussels đã yêu cầu các hãng hàng không điều chỉnh lịch trình vì lo ngại cuộc đình công quy mô lớn nói trên sẽ tác động đáng kể đến hoạt động kiểm soát an ninh tại đây. Hôm 13/9 vừa qua, một cuộc đình công khác cũng khiến sân bay Brussels tê liệt.
Các cuộc đình công diễn ra trong bối cảnh từ nhiều tháng nay, đại diện nghiệp đoàn và ban lãnh đạo sân bay đã đàm phán về cải thiện điều kiện làm việc cũng như mức lương của nhân viên.
- Từ khóa :
- sân bay Brussels
- Bỉ
- đình công
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đối mặt cuộc đình công lớn tại các cảng biển
14:54' - 25/09/2024
Nhà Trắng đang theo dõi và đánh giá các biện pháp tiềm năng để giải quyết các tác động đến chuỗi cung ứng của Mỹ liên quan đến hoạt động tại các cảng của đất nước, nếu cần thiết.
-
Doanh nghiệp
Boeing đề xuất phương án tăng lương để chấm dứt đình công
16:40' - 24/09/2024
Ngày 23/9, Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã đề xuất tăng lương thêm 30% cho công nhân nhằm chấm dứt cuộc đình công kéo dài 10 ngày khiến các nhà máy ở thành phố Seattle phải đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ: Nguy cơ gián đoạn hoạt động hàng không vì nhân viên an ninh toàn quốc đình công
18:18' - 20/09/2024
Người phát ngôn của Brussels Airlines cho biết hãng sẽ phải hủy 80% trong số 203 chuyến bay dự kiến tổ chức trong ngày 1/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNNPT đề nghị Nghệ An bàn giao mặt bằng dự án điện nhập khẩu từ Lào trong tháng 10
13:05'
EVNNPT làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh bàn giao mặt bằng cho hai dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm, nhằm kịp tiến độ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
Tăng trưởng người dùng ChatGPT chững lại
12:58'
Sau nhiều tháng bùng nổ toàn cầu, ứng dụng ChatGPT trên thiết bị di động đang cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt”, khi lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) không còn tăng mạnh như trước.
-
Chuyển động DN
Alibaba cam kết đầu tư hơn 50 tỷ USD vào AI trong ba năm tới
18:59' - 17/10/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công máy biến áp 220kV do MEEPOWER sản xuất tại Trạm Bình Tân
08:00' - 17/10/2025
Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty Cổ phần sản xuất Máy biến áp truyền tải MEE (MEEPOWER) khi chính thức gia nhập thị trường MBA 220kV tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
TSMC báo lãi kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI và iPhone tăng mạnh
22:00' - 16/10/2025
Lợi nhuận quý III/2025 của TSMC tăng 39%, đạt 14,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu bùng nổ chip AI và iPhone, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Microsoft góp mặt trong thương vụ mua trung tâm dữ liệu 40 tỷ USD
09:56' - 16/10/2025
Liên danh do công ty BlackRock dẫn đầu, gồm Nvidia và Microsoft đang tiến hành mua lại công ty chuyên về trung tâm dữ liệu Aligned Data Centers từ tập đoàn Macquarie với giá 40 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
OpenAI lập kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ USD
07:46' - 16/10/2025
Financial Times (FT) ngày 15/10 đưa tin OpenAI đang xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện cam kết chi tiêu hơn 1.000 tỷ USD để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Apple cam kết tăng đầu tư tại Trung Quốc
16:34' - 15/10/2025
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Apple, ông Tim Cook, ngày 15/10 khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc nhằm hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển
12:03' - 15/10/2025
Quảng Ninh có hơn 12.000 doanh nghiệp; trong đó lực lượng doanh nghiệp trẻ chiếm tỷ lệ không nhỏ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và ngân sách Nhà nước và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân