Định vị thương hiệu Đại học UEH đa ngành và bền vững

19:13' - 21/10/2021
BNEWS Với 45 năm hình thành và phát triển (27/10/1976 - 27/10/2021), Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (UEH) đã đạt nhiều thành tựu lớn trong giáo dục được cộng đồng trong nước và quốc tế công nhận.

 

Nhằm duy trì và phát huy những thành quả đó, năm 2021 là cột mốc mở đầu cho chiến lược tái cấu trúc và định vị thương hiệu Đại học UEH, hướng đến đa ngành và bền vững.

Theo đó, lộ trình tái cấu trúc, hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững được hoạch định trong ba giai đoạn. Cụ thể, năm 2021 thành lập ba Trường thuộc UEH, gồm: Trường Kinh doanh UEH (UEH College of Business); Trường Kinh Tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (UEH College of Economics, Law and Government); Trường Công Nghệ Và Thiết Kế UEH (UEH College of Technology and Design). Từ dẫn đầu lĩnh vực kinh tế, quản lý, luật tại Việt Nam trở thành Đại học đa ngành, đa lĩnh vực về Kinh tế, Kinh doanh - Quản lý, Khoa học Xã hội, Công nghệ và Thiết kế.

Giai đoạn 2022-2025, xây dựng đề án thành lập Đại học UEH, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi. Riêng giai đoạn 2026-2030, thành lập Trường quốc tế trên cơ sở Viện Đào tạo quốc tế ISB, nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành Trường đại học của khu vực ĐBSCL. Từ năm 2030 sẽ trở thành Đại học UEH da ngành và bền vững, có danh tiếng học thuật trong khu vực châu Á và hội nhập hoàn toàn thế giới.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học UEH chia sẻ tai buổi họp báo trực tuyến thông tin về kế hoạch phát triển trường trong giai đoạn tới, trong bối cảnh mới dưới tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển bền vững toàn cầu, Nhà trường đã xây dựng Đề án tái cấu trúc nhằm mục tiêu trở thành Đại học UEH đa ngành và bền vững. Đồng thời, xây dựng danh tiếng học thuật trong khu vực và thế giới, lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội làm đích đến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục