Đìu hiu khung cảnh đón Năm mới ở nhiều nước trên thế giới

22:02' - 31/12/2020
BNEWS Màn bắn pháo hoa mừng Năm mới đầu tiên của thế giới trong năm nay đã phải thu nhỏ quy mô đáng kể để hạn chế đám đông tụ tập.

Đúng 0h ngày 1/1 (giờ Australia, 21 giờ ngày 31/12 giờ Việt Nam), pháo hoa từ Nhà hát Opera Sydney đã thắp sáng rực rỡ bầu trời đêm để chào đón Năm mới 2021.

Tuy nhiên, màn bắn pháo hoa mừng Năm mới đầu tiên của thế giới trong năm nay đã phải thu nhỏ quy mô đáng kể để hạn chế đám đông tụ tập.

Nhà chức trách Australia đã ra quy định hạn chế đi lại, cấm tụ tập và đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Thủ hiến bang New South Wales - nơi tọa lạc thành phố Sydney, đã bày tỏ hy vọng 2021 sẽ là một năm dễ dàng hơn đối với tất cả người dân.

Trong thông điệp Năm mới, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định người dân Australia cùng nhau bước vào năm 2021 “mạnh mẽ hơn, an toàn hơn”, sau khi đã chứng tỏ “sự gan dạ và khéo léo” trong việc đối đầu với đại dịch COVID-19, “thách thức lớn nhất của đất nước kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai”.

Ông Morrison gửi lời cảm ơn đặc biệt “tất cả những người dân Australia đã hy sinh rất nhiều, phục vụ rất nhiều và thậm chí ngay cả lúc này vẫn đang tiếp tục bền bỉ thực thi nhiệm vụ", bao gồm các nhân viên y tế đang thu thập các mẫu xét nghiệm và thực hiện truy vết, chăm sóc người cao tuổi, tư vấn và tham gia công tác cách ly cùng với lực lượng quốc đội, cảnh sát và nhân viên dịch vụ khẩn cấp”.

Nhiều sự kiện mừng Năm mới ở khắp nơi trên thế giới cũng chung cảnh đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Màn trình diễn ánh sáng từ tòa tháp truyền hình ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bị hủy, trong khi quảng trường Trafalfar ở London (Anh) cũng dựng rào chắn để ngăn cản đám đông tụ tập mừng Năm mới.

Ở thủ đô Rome (Italy), đám đông sẽ không được phép tụ tập ở quảng trường St Peter, Giáo hoàng Francis sẽ không tổ chức lễ cầu nguyện...

Còn tại quảng trường Thời đại ở thành phố New York, quả cầu pha lê đón Năm mới vẫn sẽ được thả xuống, nhưng thay vì cảnh tượng hàng trăm nghìn người dân thành phố cùng đón thời khắc Năm mới năm nay, chỉ có một nhóm nhỏ được tham gia như y bác sĩ, các nhân viên làm nhiệm vụ thiết yếu và người thân của họ. Mỗi người phải giữ khoảng cách an toàn tối thiểu.

Ở thành phố Vũ Hán (Wuhan) của Trung Quốc, nơi dịch COVID-19 khởi phát, dự kiến hàng nghìn người sẽ tụ tập tại các tụ điểm ở trung tâm thành phố để tham dự các sự kiện đếm ngược đến Năm mới 2021./.

>>> Các phi hành gia từ ISS gửi lời chúc mừng Năm Mới tới Trái Đất

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục