BNEWS Tháng 8 là thời điểm các nhà sách đồng loạt thực hiện các chương trình khuyến mãi chào đón mùa tựu trường.
Năm học 2019 - 2020, tại một số cửa hàng, nhà sách ở Hà Nội, các mặt hàng đồ dùng học tập rất phong phú, đa dạng về mẫu mã. Giá các mặt hàng phục vụ năm học mới không tăng đột biến, hàng Việt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều vì giá cả và chất lượng hợp lý.
Sau 10 năm triển khai Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, hàng Việt ngày càng chiếm ưu thế và giành được sự tin dùng của khách hàng. Tại các nhà sách, siêu thị, đồ dùng học tập có nguồn gốc xuất xứ trong nước chiếm 80%. Theo đại diện Nhà sách Tiền Phong, những năm gần đây, các doanh nghiệp sản xuất đồ dùng học tập trong nước như Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà đã chú trọng cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, qua đó người tiêu dùng được tiếp cận một cách rộng rãi. Ghi nhận tại một số nhà sách lớn như: Fahasa, Nhã Nam, Nhà sách Văn phòng phẩm Hồng Hà, Nguyễn Văn Cừ, Tiền Phong, Giáo dục, Trí Đức, Tiến Thọ... cho thấy, hầu hết các nhà sách đều có chương trình giảm giá hấp dẫn (có nơi giảm giá sâu từ 15 - 30%).Đồng phục học sinh được cung ứng bởi các nhãn hàng uy tín với mức giá dao động 57.900 đồng/áo sơ mi, 70.000 đồng/quần tây. Balô, cặp sách của các thương hiệu lớn dành cho nhiều lứa tuổi với chủng loại, kiểu dáng phong phú. Ngoài ra, hàng trăm mặt hàng dụng cụ học tập được giảm giá từ 20 - 45%.
Tại hệ thống Nhà sách Tiền Phong trên địa bàn Hà Nội cũng đã dành tặng khách hàng chương trình khuyến mại chào đón năm học mới 2019 - 2020 áp dụng từ 20/7 đến 5/9 như: giảm 5% sách giáo khoa bộ và lẻ, sách tham khảo; giảm 5 - 10% một số đồ dùng học tập; giảm 10% một số balo, cặp sách; đồng hồ thể thao Skylab giảm 50%; đồng hồ để bàn đồng giá 50.000 đồng... Đại diện cửa hàng sách Fahasa trên phố Xã Đàn cho biết, giá các loại sách giáo khoa, sách tham khảo do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm nay bình ổn so với năm ngoái, không có hiện tượng tăng giá trước năm học mới và được niêm yết theo đúng giá của Nhà xuất bản Giáo dục.Cụ thể, bộ sách giáo khoa lớp 1 có giá 151.400 đồng/bộ; lớp 2 có giá 225.100 đồng/bộ; lớp 3 có giá 334.000 đồng/bộ; lớp 5 có giá 421.600 đồng/bộ; lớp 9 có giá 561.100 đồng/bộ...
Tương tự, đồng phục học sinh cũng có giá ổn định, hiện 1 bộ váy, áo đồng phục cho học sinh trung học cơ sở từ 285.000 - 300.000 đồng/bộ; đồng phục nam từ 245.000 - 295.000 đồng/bộ; cặp sách từ 195.000 - 300.000 đồng/chiếc; giá các loại bút viết dao động 4.000 - 15.000 đồng/chiếc, bút máy viết chữ đẹp 20.000 - 75.000 đồng/chiếc; các loại vở học sinh giá dao động 3.000 - 5.000 đồng/quyển loại 48 trang; 4.500 - 9.000 đồng/quyển loại 96 trang... Ngày nay, nhiều gia đình vẫn thích đến nhà sách mua sắm đồ dùng học tập vì trong suốt 2 tháng hè, hầu hết các nhà sách đều có chương trình khuyế́n mãi giảm giá hấp dẫn (có nơi giảm giá khuyến mãi sâu từ 15 - 30%). Các gia đình vì thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền mua dụng cụ học tập trong dịp đầu năm học mới. Chị Trần Nhân Ái, có 2 con học ở Trường THCS Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, mặc dù, nhà trường có tổ chức bán đồng phục học sinh và dụng cụ học tập nhưng các con chị luôn thích mua sắm dụng cụ học tập tại các nhà sách để kết hợp vui chơi giải trí, nên chị chọn mua tại nhà sách. Mặt khác, tại thời điểm này, các nhà sách đều có chương trình khuyến mãi lớn, giảm giá sâu và tặng quà nên sẽ tiết kiệm dược một khoản chi phí không hề nhỏ khi bước vào năm học mới phải chi tiêu nhiều khoản khác nữa. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cho mùa tựu trường, những ngày này, các siêu thị cũng tổ chức chương trình khuyến mãi, giảm giá. Chẳng hạn, hệ thống siêu thị Co.opmart tổ chức chương trình khuyến mại “Khai trường rộn ràng - Mua nhiều ưu đãi lớn”, giảm giá 30% cho các loại vở học sinh, giảm 20% cho tất cả các loại dụng cụ học tập và ba lô học sinh; giảm giá 25% cho mặt hàng đồng phục học sinh cấp I, II. Không chịu thua kém, từ nay đến hết tháng 8, hệ thống siêu thị Vinmart cũng triển khai chương trình khuyến mại “Đón chào năm học mới”, giảm giá từ 20 - 30% cho các mặt hàng ba lô học sinh, vở, bút bi, bút sáp.Tương tự, hệ thống siêu thị LOTTE Mart cũng đưa ra chương trình khuyến mại “Mình cùng đến lớp”, giảm giá từ 10 - 20% cho mặt hàng đồng phục học sinh tiểu học, balô chống gù, cặp đa năng, vở học sinh loại 96 - 100 trang.../.
Xem thêm:
>>Thị trường đồ dùng học tập năm học mới: Hàng Việt lên ngôi
>>Thị trường đồ dùng học tập: Hàng Việt lên ngôi
Tin liên quan
Sắm đồ dùng học tập năm học mới cho con thế nào để tiết kiệm nhất?
Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm sắm sửa đồ dùng cho con vào năm học mới vừa tiết kiệm vừa có thể dùng lâu dài.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau diễn biến đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thế giới trong phiên 1/7 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi tiến triển các cuộc đàm phán Mỹ - Iran giúp thị trường dịu bớt lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.










