Đoàn cán bộ TTXVN thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị

14:46' - 03/11/2020
BNEWS Ngày 3/11, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng, đã thông tin về những thiệt hại do các trận bão lũ gây ra trên địa bàn. Tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để kịp thời triển khai các hoạt động cứu trợ, khắc phục hậu quả.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang tập trung chỉ đạo tập trung triển khai các hoạt động khôi phục, phát triển kinh tế để sớm ổn định cuộc sống cho người dân. Trong thời gian qua, tỉnh đã nhận được sự quan tâm của Trung ương, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã về thăm, tặng quà, động viên, chia sẻ và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai.
Đối với TTXVN, đơn vị luôn thực hiện tốt các thông tin tuyên truyền về các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, TTXVN tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong công tác truyền thông, đặc biệt trong việc quảng bá, xây dựng các sản phẩm đặc trưng thương hiệu của tỉnh Quảng Trị.
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, chúc mừng Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVII; đồng thời chia sẻ với những mất mát, thiệt hại do bão lũ gây ra. Vừa qua các cán bộ, công nhân viên chức của Thông tấn xã Việt Nam cũng đã chung tay quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả. Về lâu dài, Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các hoạt động hợp tác truyền thông mà hai bên đã ký kết.

Cùng ngày, TTXVN đã phối hợp với UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Mầm non Triệu Tài tại xã Triệu Tài huyện Triệu Phong.

Công trình được đầu tư có quy mô trường đạt chuẩn quốc gia với tổng diện tích 305m2 gồm dãy nhà với 3 phòng học, phòng kho, sân chơi cho trẻ, phòng vệ sinh khép kín... Tổng giá trị đầu tư công trình là 1,8 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của TTXVN và Tập đoàn Vingroup.
Tại buổi Lễ khánh thành, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã chia sẻ với những thiệt hại mà người dân Triệu Phong nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung phải gánh chịu trong thời gian qua.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cũng đề nghị địa phương thường xuyên bảo dưỡng cơ sở vật chất, phát huy hiệu quả công trình nhằm góp phần thiết thực, phục vụ cho nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trên địa bàn.
Dịp này, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã trao quà tặng cho Trường Mầm non Triệu Tài./.

>>>Phóng viên khóc nghẹn tại Trà Leng chia sẻ về bức ảnh cứu hộ gây xúc động


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục