Đoàn cán bộ TTXVN thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng, đã thông tin về những thiệt hại do các trận bão lũ gây ra trên địa bàn. Tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để kịp thời triển khai các hoạt động cứu trợ, khắc phục hậu quả.
Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang tập trung chỉ đạo tập trung triển khai các hoạt động khôi phục, phát triển kinh tế để sớm ổn định cuộc sống cho người dân. Trong thời gian qua, tỉnh đã nhận được sự quan tâm của Trung ương, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã về thăm, tặng quà, động viên, chia sẻ và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai.
Đối với TTXVN, đơn vị luôn thực hiện tốt các thông tin tuyên truyền về các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, TTXVN tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong công tác truyền thông, đặc biệt trong việc quảng bá, xây dựng các sản phẩm đặc trưng thương hiệu của tỉnh Quảng Trị. Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, chúc mừng Đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVII; đồng thời chia sẻ với những mất mát, thiệt hại do bão lũ gây ra. Vừa qua các cán bộ, công nhân viên chức của Thông tấn xã Việt Nam cũng đã chung tay quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả. Về lâu dài, Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các hoạt động hợp tác truyền thông mà hai bên đã ký kết.Cùng ngày, TTXVN đã phối hợp với UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Mầm non Triệu Tài tại xã Triệu Tài huyện Triệu Phong.
Công trình được đầu tư có quy mô trường đạt chuẩn quốc gia với tổng diện tích 305m2 gồm dãy nhà với 3 phòng học, phòng kho, sân chơi cho trẻ, phòng vệ sinh khép kín... Tổng giá trị đầu tư công trình là 1,8 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của TTXVN và Tập đoàn Vingroup.
Tại buổi Lễ khánh thành, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã chia sẻ với những thiệt hại mà người dân Triệu Phong nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung phải gánh chịu trong thời gian qua.Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cũng đề nghị địa phương thường xuyên bảo dưỡng cơ sở vật chất, phát huy hiệu quả công trình nhằm góp phần thiết thực, phục vụ cho nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trên địa bàn.
Dịp này, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã trao quà tặng cho Trường Mầm non Triệu Tài./.>>>Phóng viên khóc nghẹn tại Trà Leng chia sẻ về bức ảnh cứu hộ gây xúc động
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đội bóng TTXVN vô địch Hội khỏe Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội
09:17' - 01/11/2020
Giành 10 điểm sau 4 lượt trận, đội bóng TTXVN đã xuất sắc giành chức vô địch giải bóng đá Hội khỏe Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội năm 2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo Tin Tức (TTXVN) tặng quà phụ nữ nghèo tại huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa
21:57' - 29/10/2020
Đoàn công tác của báo Tin tức - TTXVN và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo tại xã Điền Quang, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân dành cho TTXGP
17:34' - 11/10/2020
Ngày 11/10, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng (12/10/1960 - 12/10/2020) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Trần Huy Tuấn giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình
10:34'
Ngày 3/3, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay, duy trì khai thác an toàn giữa Việt Nam và châu Âu
09:23'
Toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu do Vietnam Airlines khai thác đã và đang có lộ trình bay cách xa các khu vực xảy ra chiến sự ở Trung Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó rủi ro xung đột Trung Đông: Linh hoạt điều hành giá, đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước
07:59'
Việc hạn chế xuất khẩu dầu thô, ưu tiên dự trữ trong nước và điều hành linh hoạt giá bán chính là giải pháp quan trọng để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức thu phí không dừng cao tốc Bắc - Nam: Người dân đánh giá mức thu hợp lý
00:15'
Đa số chủ phương tiện đã nắm được thông tin và chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để lưu thông qua các trạm thu phí được an toàn và thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 2/3/2026
21:31' - 02/03/2026
Ngày 2/3, kinh tế Việt Nam có các tin đáng chú ý như Bộ Công Thương cảnh báo tác động xung đột Trung Đông, thu phí cao tốc Bắc-Nam, TP HCM siết quản lý đất công, Viettel trình diễn 5G tại MWC 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Hoàn thiện “bản thiết kế tổng thể” cho mô hình tăng trưởng kinh tế hai con số
21:28' - 02/03/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, Nghị quyết của Trung ương phải là "bản thiết kế tổng thể" cho mô hình tăng trưởng kinh tế hai con số của Việt Nam đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á-Âu
19:33' - 02/03/2026
Chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EAEU), ông Bakytzhan Sagintayev đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
ĐBSCL giữ vững vai trò “vựa lúa” trước thách thức hạn hán, xâm nhập mặn
19:31' - 02/03/2026
Năm “bản lề” 2026, ngành nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long tập trung ứng phó hạn mặn, triển khai 1 triệu ha lúa chất lượng cao, thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng xanh bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh siết quản lý nhà, đất tại doanh nghiệp nhà nước
19:29' - 02/03/2026
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn số 1292/UBND-ĐT (ký ngày 24/2/2026) về việc quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng, xử lý nhà, đất tại doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị gặp mặt Đoàn công tác Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường mầm non Triệu Tài. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN